ดีเอสไอสอบเข้ม “สามารถ” ปฏิเสธฟอกเงินดิไอคอน

กรุงเทพฯ 26 พ.ย. – ดีเอสไอสอบเข้มตลอดคืน “สามารถ” ยังคงปฏิเสธร่วมฟอกเงินดิไอคอน ส่วนทนายบอสพอล ดอดมาร่วมรับฟังการสอบปากคำด้วย


วานนี้ (25 พ.ย.) นายสามารถ เจนชัยจิตรวณิช อดีตรองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ ถูกจับกุมขณะว่าจ้างรถตู้อัลพาร์ดไปวัดห้วยปลากั้ง และแวะรับประทานอาหารใกล้ชุมชนห้วยปลากั้ง จังหวัดเชียงราย ภายหลังถูกศาลออกหมายจับข้อหาร่วมกันฟอกเงินและสมคบกันฟอกเงินในคดีดิไอคอน ซึ่งเป็นข้อหาเดียวกับแม่ที่ถูกจับไปก่อนหน้า

การจับกุมเบื้องต้น นายสามารถถูกคุมตัวไปที่ สภ.แม่ยาว จากนั้นช่วงเที่ยงคืน ดีเอสไอได้คุมตัวนายสามารถขึ้นเครื่องกลับมาสอบต่อที่กรุงเทพฯ ทันทีที่ลงเครื่อง นายสามารถ ที่ยังสวมชุดเดิมตอนถูกจับ สะพายกระเป๋า สวมหมวกแก๊ป และสวมหน้ากากปิดบังใบหน้า เดินก้มหน้า เลี่ยงตอบคำถามสื่อขณะที่นายสันติ วิชัยพล และนายสุวัฒน์ เมฆหมอก ทีมทนายความมารอพบนายสามารถ บอกว่า นายสามารถติดต่อมาหาหลังถูกจับ วันนี้จึงใช้สิทธิตามกฎหมายมาร่วมรับฟังการสอบปากคำ ส่วนแนวทางสู้คดี ยังไม่เปิดเผย บอกได้แค่ว่า นายสามารถและแม่ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา


และนอกจากทีมทนายของนายสามารถ เมื่อคืนนี้ นายวิฑูรย์ เก่งงาน ทนายความบอสพอล ได้เดินทางมาที่ดีเอสไอด้วย โดยเจ้าตัวบอกว่า ได้รับความไว้วางใจจากนายสามารถให้เข้าร่วมฟังการสอบสวนในครั้งนี้ ย้ำว่า การออกหมายจับครั้งนี้ เนื่องจากดีเอสไอพบว่าบัญชีของแม่นายสามารถ เป็นเงินที่ระดมจากสมาชิกเข้าบริษัท และบอสพอลได้โอนต่อไปให้แม่ของนายสามารถครั้งละ 1-3 แสน เกือบทุกเดือน รวมเป็นเงิน 2.5 ล้าน ส่วนบอสปีเตอร์โอนให้อีก 5 แสน รวมถึงพบเส้นเงินที่บัญชีของแม่ได้รับโอนจากแหล่งอื่นอีกเกือบ 100 ล้าน และดีเอสไอพิสูจน์ทราบว่านายสามารถเป็นผู้ใช้บัญชีดังกล่าวได้ด้วย .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พปชร.เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา

พปชร. เปิดตัวทัพใหญ่ ว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา เผยเลือดไหลเข้าพรรคพร้อมรับใช้ประชาชนอีกมาก

สาวถูกงูเห่ากัดใช้เบตาดีนทา สุดท้ายถูกหามเข้า ICU

อุทาหรณ์ สาวโพสต์โดนงูเห่ากัดตอนตี 5 ล้างแผล ทาเบตาดีนสู้พิษงู ลุกไปเข้าเวรเช้าต่อ ก่อนภาพตัด ถูกหามเข้าไอซียู

ตร.ไซเบอร์บุกค้น 9 จุด รวบรอบ 2 “มินนี่” เจ้าแม่เว็บพนัน

ตำรวจ บช.สอท. นำกำลังพร้อมหมายค้น ปูพรม 9 จุด ทั้งในกรุงเทพฯ จังหวัดเลย และจังหวัดใกล้เคียง จับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายพนันออนไลน์ “มินนี่” กว่า 30 หมายจับ

เตือนพายุฤดูร้อนไทยตอนบน ฉ.1 มีผล 6-8 มี.ค.นี้

กรมอุตุฯ ออกประกาศเตือนพายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 1 มีผลกระทบช่วงวันที่ 6-8 มี.ค.68 เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

ขอหมายจับสามีภรรยาแจ้งความเท็จไฟไหม้บ้านเผาเงิน 10 ล้าน

ตำรวจขอศาลออกหมายจับสามีภรรยา แจ้งความบ้านถูกไฟไหม้เผาเงิน 10 ล้านบาท ด้าน พฐ. ตรวจบ้านไฟไหม้ไม่พบไฟฟ้าลัดวงจร ยืนยันน่าจะเป็นการจงใจวางเพลิง พบเงิน 10 ล้าน ไม่มีจริง พร้อมตรวจสอบเส้นเงินอีก 6.5 ล้าน ที่ยึดได้ในรถ ส่อฟอกเงิน-บัญชีม้า

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน ลมแรง ต้นไม้ล้ม

ไทยเข้าสู่ฤดูร้อนไปเมื่อวันศุกร์ ที่ 28 ก.พ.68 หลายพื้นที่ถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่ม โดยเฉพาะเมื่อวานฝนกระหน่ำ ลมแรง ต้นไม้ล้ม ต้นทุเรียนโค่น อุตุฯ เตือนช่วง 6-8 มีนาคมนี้ ระวังพายุฤดูร้อน

ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าคนร้ายชิงทอง 102 บาท

ตำรวจภูธรภาค 6 ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าโจรชิงทองกลางห้างดังแม่สอด พร้อมจำลองเหตุการณ์ถอดแผนประทุษกรรมคนร้าย คาดมีข่าวดีเร็วๆ นี้ ขณะที่ 5 อำเภอชายแดน ยังเข้มตั้งจุดตรวจ-จุดสกัด ป้องกันคนร้ายหนีข้ามแดน

นายกฯ พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน

นายกฯ หารือภาคเอกชน พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน เยอรมนี พูดคุยข้อจำกัดการขออนุญาตจำหน่ายยาและเวชภัณฑ์พัฒนาการรักษาโรคในไทย สานต่องานอดีตนายกฯ เศรษฐา พร้อมขอให้เป็นตัวกลางส่งออกสินค้าเกษตรไทยไปต่างประเทศ