“เอกภพ” เข้าพบ พนง.สอบสวน หลังถูกออกหมายจับ

กทม. 22 พ.ย.-“เอกภพ สายไหมต้องรอด” เข้าพบ พนง.สอบสวน หลังถูกออกหมายจับปมพยานเท็จดิไอคอน ยันบริสุทธิ์ใจ หากช่วยเหลือประชาชนแล้วโดนจับก็พร้อมรับ

ภายหลังกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือบก.ปอท. ขอศาลอาญาออกหมายจับนายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด ในข้อหา พ.ร.บ.คอมฯ กรณีโพสต์ข้อมูลเท็จในระบบเกี่ยวกับเงินดิจิตอลที่เกี่ยวข้องกับคดีดิไอคอน


ล่าสุดช่วง 15.05 น. นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ได้เดินทางเข้าพบตำรวจเพื่อให้ปากคำตามนัดหมายของตำรวจเดิม โดยมีสีหน้าค่อนข้างเครียดอย่างเห็นได้ชัด พร้อมเปิดเผยว่า ไม่ทราบมาก่อนว่าถูกออกหมายจับ เพิ่งทราบจากสื่อมวลชน เพราะในวันนี้ช่วง 15.00 น. เจ้าหน้าที่นัดให้มาให้ถ้อยคำ จึงเดินทางมาตามคำเชิญ ยืนยันความบริสุทธิ์ใจ ยินดีหากมีหมายจับ หากเราช่วยเหลือประชาชนแล้วโดนจับก็พร้อม ถ้าหากเห็นหมายจับ ก็ยินดีที่จะมอบตัวกับพนักงานสอบสวน

ย้ำไม่เคยรู้จักเป็นการส่วนตัวกับบอสดิไอคอน ส่วนที่พาพยานมาให้ปากคำเป็นเพราะตัวพยานมาแจ้งเรื่องกับตนเอง จึงพาไปพบเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ ซึ่งในวันนี้ก็นำเอกสารหลักฐานทั้งหมดในส่วนของคดีพยานเท็จมาด้วย และได้จัดเตรียมทนายไว้แล้ว


ทั้งนีั ตอนนี้ยังไม่กังวลใจ มองว่าเป็นขั้นตอนของกฎหมาย และเชื่อว่าตำรวจสอบสวนกลางจะให้ความเป็นธรรม โดยได้เตรียมหลักทรัพย์ในการประกันตัวไว้แล้ว โดยจะให้ทางทนายความส่วนตัวเป็นคนจัดการ

ส่วนที่ ตำรวจมีการนัดให้มาพบหลายครั้งแต่เหตุใดถึงปฏิเสธนั้น ยืนยันว่า ไม่ได้บ่ายเบี่ยง หรือปฏิเสธเข้าพบ โดยแจ้งว่ายินดีที่จะเข้ามาพบในวันนี้ตามคำนัดหมาย ทั้งนี้ยังมีกำลังใจในการช่วยเหลือประชาชนต่อไป.-416.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลวงมาฆ่า จัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน 14 ล้าน

สุดโหด หนุ่มสกลนครถูกญาติตัวเองร่วมมือกับอดีตตัวแทนจำหน่ายประกัน ลวงมาฆ่า ก่อนจัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน พ.ร.บ.รถยนต์ 3 คัน รวม 14 ล้านบาท แต่บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถพบพิรุธ แจ้งตำรวจตรวจสอบ ก่อนออกหมายจับเบื้องต้น 4 คน

พระยันตระ

ปิดตำนาน “อดีตพระยันตระ” เสียชีวิตในวัย 73 ปี ที่สหรัฐ

“อดีตพระยันตระ” เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 73 ปี ที่วัดในสหรัฐอเมริกา ปิดตำนานอดีตพระภิกษุที่เคยมีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดรูปหนึ่งของวงการสงฆ์ไทย

อดีตผู้บังคับบัญชา “ผู้กำกับโจ้” เผยสมัยเป็นลูกน้องไม่ใช่คนเกเร

อดีตผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดประวัติอดีตผู้กำกับโจ้ สมัยเป็นลูกน้องไม่ใช่คนเกเร เชื่อได้รับผลกรรมที่ทำแล้ว

ข่าวแนะนำ

Exclusive! เปิดห้องขังแดน 5 “อดีต ผกก.โจ้”

กรมราชทัณฑ์ เปิดห้องขัง แดน 5 ของ “อดีต ผกก.โจ้” ให้สังคมได้เห็นสภาพความเป็นจริงอีกด้าน พบด้านในยังรักษาพื้นที่ และข้าวของเครื่องใช้ของอดีต ผกก.โจ้ เอาไว้ เผื่อเจ้าหน้าที่จะเข้ามาเก็บหลักฐานเพิ่มเติม

รัฐบาลเป็นเจ้าภาพงานเลี้ยงละศีลอด เดือนรอมฎอน

รัฐบาลเป็นเจ้าภาพงานเลี้ยงละศีลอด เดือนรอมฎอน ปี ฮ.ศ. 1446 ขณะที่นายกรัฐมนตรี ร่วมส่งใจให้พี่น้องชาวมุสลิมตั้งจิตมุ่งมั่นปฏิบัติศาสนกิจถือศีลอด ในช่วงเวลาแห่งเดือนอันศักดิ์สิทธิ์

โผล่อีก 2 ราย! เหยื่อสาวแบงก์แอบถอนเงินลูกค้า

กรณีสาวแบงก์ แอบถอนเงินลูกค้า 8 ล้านบาท สารภาพเอาไปซื้อบ้าน-รถ และส่งลูกเรียนต่างประเทศ ล่าสุด เหยื่อโผล่แจ้งความเพิ่มอีก 2 ราย วงเงิน 2 ล้าน ยอดรวมเสียหายถึง 10 ล้านบาท