DSI จับกุมแอดมินพนันออนไลน์ เครือข่ายเจ้าของร้านหอยชื่อดัง

ดีเอสไอ 20 พ.ย. – DSI จับกุมแอดมินพนันออนไลน์ เครือข่ายเจ้าของร้านหอยชื่อดัง แจ้งข้อหาร่วมกันฟอกเงินเพิ่มอีกกระทง


พ.ต.ต.ยุทธนา แพรดำ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ เปิดเผยว่า กองคดียาเสพติด กรมสอบสวนคดีพิเศษได้ทำการสืบสวนสอบสวนและดำเนินคดีกับกลุ่มบุคคลที่ร่วมกันเป็นขบวนการจัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ผ่านเว็บพนันออนไลน์โดยมีตัวการเป็นเจ้าของร้านอาหารในชื่อหอยจ๋า ซึ่งเป็นร้านดังในเขตกรุงเทพฯ และมีเงินหมุนเวียนในบัญชีและวงพนันออนไลน์กว่า 500 ล้านบาท มีกลุ่มบุคคลที่ทำหน้าที่ในการชักชวนให้ผู้อื่นเข้ามาเล่นพนันออนไลน์ และขบวนการในการช่วยเหลือการจำหน่ายจ่ายโอนและเปลี่ยนแปลงสภาพทรัพย์สินที่ได้จากเว็บพนันออนไลน์เพื่อให้ยากต่อการติดตามและหลีกเลี่ยงการตรวจสอบของหน่วยงานของรัฐโดยใช้บัญชีธนาคารพาณิชย์ของตนเองเป็นบัญชีพักเงินที่ได้มาจากการกระทำความผิดจำนวนมากกว่า 40 ราย (คดีพิเศษที่ 5/2566) และคดีดังกล่าวได้ส่งสำนวนการสอบสวนให้กับพนักงานอัยการ สำนักงานคดีพิเศษ ไปก่อนหน้าแล้ว

โดยวานนี้ (19 พ.ย.) ชุดปฏิบัติการที่ 3 ศูนย์สืบสวนสะกดรอยและการข่าว ภายใต้การอำนวยการของ นายวิทวัส สุคันธรส ผู้อำนวยการศูนย์สืบสวนสะกดรอยและการข่าว ได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่สถานีตำรวจภูธรห้วยเม็ก จับกุมนายกฤษดา ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ 1980/2566 ลงวันที่ 23 มิถุนายน 2566 ซึ่งทำหน้าที่เป็นแอดมินเว็บพนันออนไลน์ดังกล่าว และหลบหนีระหว่างการดำเนินคดี ถูกกล่าวหาว่า “ร่วมกันจัดให้มีการเล่นหรืออุบายล่อช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นซึ่งมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน และร่วมกันฟอกเงิน” โดยเจ้าหน้าที่ร่วมกันจับกุมได้ บริเวณบ้านในตำบลหัวหิน อำเภอห้วยเม็ก จังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมนำตัวส่งให้พนักงานสอบสวนคดีพิเศษ กองคดียาเสพติด ผู้รับผิดชอบสำนวนคดีนี้ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.-119-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ผู้เสียหายแจ้งความถูกร้านทองหลอกขายกรอบทองคำรูปสัตว์มงคล

ผู้เสียหายแจ้งความถูกร้านทองดังหลอกขายกรอบทองคำรูปสัตว์มงคล ราคารวม 1 ล้านบาท ผ่านมา 8 ปี เอะใจนำทองไปเผา สุดท้ายเป็นเพียงพลาสติก

ทวงหนี้โหด

มอบตัวแล้ว ผู้ต้องหาทวงหนี้โหดยิงดับต่อหน้าลูก

ยอมมอบตัวแล้ว ผู้ต้องหาทวงหนี้โหด บุกถึงห้องยิงดับต่อหน้าลูกชาย หนีจับแม่ค้าเป็นตัวประกัน ตำรวจพาแม่และญาติเกลี้ยกล่อมสำเร็จ ก่อนคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.เมืองนครปฐม

ข่าวแนะนำ

ตำรวจไล่ล่าพรานป่าสาละวิน ฆ่าชาวบ้านแล้ว 2 ราย

เจ้าหน้าที่ยังคงเร่งไล่ล่าตัวพรานป่าสาละวิน ที่แม่ฮ่องสอน ก่อเหตุฆ่าชาวบ้านไปแล้ว 2 ราย พร้อมเสริมกำลังรักษาความปลอดภัยให้ชาวบ้าน เพราะผู้ก่อเหตุยังมีอาวุธปืนและเหลือกระสุนอยู่เกือบสิบนัด หลังจากเมื่อสัปดาห์ที่แล้วครอบครัวของพรานป่ารายนี้แจ้งความกับตำรวจว่าหายตัวไปหลังเข้าไปหาของป่า จนกระทั่งพบว่าลงมือก่อเหตุฆ่าชาวบ้านไป 2 ศพ กลายเป็นบุคคลอันตราย และพบประวัติใช้สารเสพติด

เกาะติดโค้งสุดท้ายเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีฯ

เกาะติดบรรยากาศการเปิดเวทีปราศรัยหาเสียงเลือกตั้งซ่อม สส.เขต 8 นครศรีธรรมราช ซึ่งจะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 27 เมษายนนี้ ผู้สมัครจากพรรคการเมืองต่างๆ ลงพื้นที่หาเสียงกันอย่างคึกคัก

ผบ.ตร.เผยนักบินบังคับเครื่องไม่ให้ตกใส่ชุมชน

ผบ.ตร. บินด่วนตรวจเหตุเครื่องบินเล็กตกทะเลหัวหิน เสียชีวิต 5 เจ็บสาหัส 1 ราย เผยกำลังพลทุกนายพยายามไม่นำเครื่องลงพื้นที่ชุมชน พร้อมยืนยันดูแลสิทธิประโยชน์อย่างเต็มที่

วงจรปิดเผยภาพก่อนเกิดเหตุชน SUV รถบรรทุกเปลี่ยนเลนไปมา

วงจรปิดจับภาพรถบรรทุกคันเกิดเหตุ ขับอยู่บนถนนมอเตอร์เวย์สาย 7 ก่อนเกิดอุบัติเหตุประมาณครึ่ง ชม. รถขับมาปกติ เปลี่ยนเลนไปมา แต่ไม่มีพฤติกรรมขับขี่หวาดเสียว