หนุ่มร้องถูกสาวสวยโปรไฟล์ดี หลอกเงินกว่า 2 แสน

กรุงเทพฯ 16 พ.ย. – หนุ่มรับเหมาก่อสร้างถูกสาวสวยโปรไฟล์ดี หลอกเงินกว่า 200,000 บาท เชื่อเป็นพฤติกรรมของแก๊งคอลเซ็นเตอร์


ผู้เสียหาย อายุ 29 ปี ซึ่งเป็นหนุ่มรับเหมาก่อสร้าง เข้าร้องเรียนกับนายนิรันดร์ เกแง้ว ผู้ร่วมก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด หลังถูกสาวสวยโปรไฟล์ดีขายบริการ หลอกให้หลงรัก ก่อนโอนเงิน 260,000 บาท

ผู้เสียหาย เล่าว่า ตนเองทำงานอยู่และเล่นเฟซบุ๊ก มีลิงก์เกี่ยวกับสาวขายบริการเด้งขึ้นมาจึงกดเข้าไป และมีแอดมินของเพจติดต่อเข้ามา มีรูปสาวสวยและราคาให้เลือก 1,500 บาท จึงกดเข้าไป ครั้งแรกให้โอนเงินมัดจำเพื่อยืนยันการจอง ก่อนแจ้งกลับมาว่าให้สมัครสมาชิกเป็นเมมเบอร์ และส่งไปอีกฝ่ายหนึ่งเพื่อจัดหาเด็ก ให้เข้ากลุ่มใหม่เพื่อทำตามขั้นตอน โดยให้โอนครั้งละ 1,000 บาท จากนั้นเพิ่มเป็นครั้งละ 2,000 บาท และให้ถอนกลับได้ ครั้งแรกทำได้ แต่หลังจากนั้นให้ไปกดรับโบนัส เมื่อทำขั้นตอนเสร็จแจ้งว่าตนเองทำผิดให้แก้ไขระบบ โดยให้ติดต่อฝ่ายประชาสัมพันธ์ลูกค้า


ฝ่ายประชาสัมพันธ์ได้ให้โอนเงินประมาณ 30,000 บาท 5 ครั้ง เมื่อทำตามก็อ้างว่าตนเองลืมใส่ข้อมูลบางอย่างตามที่บอกเพราะอ่านไม่ละเอียด หลังจากทำผิดไปเรื่อยๆ มิจฉาชีพก็ให้โอนเงินเพื่อแก้ไขไปเรื่อยๆ จนตนเองสูญเงินกว่า 260,000 บาท รวมโอน 10 ครั้ง แต่ละรอบที่โอนเงินจะเป็นคนละคนกัน ซึ่งเงินจำนวน 60,000 บาท ที่กำลังจะเรียกเพิ่มตนเองไหวตัวทันก่อน

เมื่อแอดมินคนแรกติดต่อเข้ามามีการเลือกผู้หญิงไปแล้วตั้งแต่ขั้นตอนแรก และแจ้งราคาว่า 1,500 บาท แต่หลังจากจองแล้วไม่ได้มีการนัดเจอ จะมีการส่งต่อหน้าที่กันไปถึงฝ่ายโมเดลลิ่ง ฝ่ายการเงิน และฝ่ายประชาสัมพันธ์ จึงหลงเชื่อ เพราะก่อนหน้านี้มีการยืนยันบริษัทและหลักฐานว่ามีตัวตนและที่ตั้งอยู่จริง อ้างว่าอยู่ย่านประชาสงเคราะห์ กรุงเทพฯ แต่ตนเริ่มเอะใจว่าถูกหลอกตั้งแต่ให้เริ่มโอนเงิน แต่ที่หลงเชื่อเพราะในกลุ่มมีหลายบุคคลที่แสดงหลักฐานว่ามีการได้รับเงินคืนจริง หลังจากสูญเงินไปหลักแสนบาท ตนจึงแจ้งครอบครัวและภรรยาทราบ เพราะยังเชื่อว่าจะได้เงินคืน

นายนิรันดร์ กล่วว่าา ลักษณะพฤติกรรมของแก๊งคอลเซ็นเตอร์จะมีรูปแบบการหลอกลวงทำธุรกรรมหลากหลายรูปแบบที่มีการพัฒนาระบบและแก้ไขวิธีการมากขึ้นในการหลอกประชาชน หลังจากนี้จะพาผู้เสียหายไปแจ้งความที่ สน.สายไหม เพื่อดำเนินคดีกับพวกบัญชีม้าที่ระบุว่ามีการโอนเงินไป.-419-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทำบุญครบรอบแตงโมเสียชีวิต

เพื่อนสนิททำบุญครบรอบ 3 ปี “แตงโม” เสียชีวิต

กลุ่มเพื่อนสนิทของ “แตงโม ภัทรธิดา” นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ จัดพิธีทำบุญครบรอบ 3 ปี การเสียชีวิตของนางเอกคนดัง ที่วัดปากน้ำ ซ.พิบูลสงคราม 1 อ.เมือง จ.นนทบุรี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง