ตำรวจ ปคบ. ส่งสำนวนคดีแม่ตั๊ก 5 พ.ย.นี้ แจ้ง 5 ข้อหา

3 พ.ย. – ตำรวจ ปคบ. เตรียมสรุปสำนวนส่งอัยการคดีแม่ตั๊ก วันที่ 5 พ.ย.นี้ พร้อมแจ้ง 5 ข้อหา “แม่ตั๊ก-ป๋าเบียร์”


พลตำรวจโท อัคราเดช พิมลศรี ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะหัวหน้าคณะพนักงานสืบสวนสอบสวน คดีร้านทองแม่ตั๊ก เปิดเผยว่า เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมามีการประชุมคณะพนักงานสอบสวนเพื่อเร่งรัดสำนวนคดีก่อนจะสรุปสำนวนส่งพนักงานอัยการ ซึ่งล่าสุดพนักงานสอบสวนสรุปสำนวน มีความเห็นทางคดีเรียบร้อยแล้ว โดยเห็นสำควรสั่งฟ้องผู้ต้องหา 3 รายประกอบด้วย น.ส.กรกรนก หรือ แม่ตั๊ก, นายกานต์พล หรือ เบียร์ และบริษัท เคทูเอ็น โกลด์ จำกัด (โดยนายกานต์พล กรรมการผู้มีอำนาจ)

โดยสั่งฟ้อง 5 ข้อหา ประกอบด้วย 1.ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน 2.ร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือน ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน 3.ร่วมกันโฆษณาโดยใช้ข้อความที่เป็นการไม่เป็นธรรมต่อผู้บริโภค 4.ร่วมกันเจตนาก่อให้เกิดความเข้าใจผิดในแหล่งกำเนิด สภาพ คุณภาพ ปริมาณ หรือสาระสำคัญประการอื่นอันเกี่ยวกับสินค้าหรือบริการ ไม่ว่าจะเป็นของตนเองหรือผู้อื่น และ 5.โฆษณาหรือใช้ฉลากที่มีข้อความอันเป็นเท็จหรือข้อควรรู้อยู่แล้วว่าอาจก่อให้เกิดความเข้าใจผิด โดยพนักงานสอบสวน บก.ปคบ. จะนำสำนวนความเห็นทางคดี ส่งมอบให้กับพนักงานอัยการ ในวันอังคารที่ 5 พฤศจิกายน


ขณะที่มีรายงานข่าวว่าพนักงานสอบสวนเข้าพบแม่ตั๊กและป๋าเบียร์ภายในเรือนจำ เพื่อแจ้งข้อเท็จจริงในคดี เนื่องจากก่อนหน้านี้มีผู้เสียหายในคดี 7 คน แต่ตอนนี้มีเพิ่มขึ้นเป็น 36 คน ส่วนผู้เสียหายกว่าพันคนที่แจ้งความไปก่อนหน้านี้จะแยกสำนวนคดีเพื่อเอาผิดตาม พ.ร.บ.การฟอกเงิน ในเฟสที่ 2 .-420 สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

สร้างสถานการณ์ ปาประทัดบอลใส่บ้านชาวไทยพุทธที่ปัตตานี

คนร้ายสร้างสถานการณ์ปาประทัดบอลใส่บ้านชาวไทยพุทธ ในพื้นที่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบลายนิ้วมือ หาตัวผู้ก่อเหตุ

กำชับเฝ้าระวังโรค “แอนแทรกซ์” เข้มข้น

“สมศักดิ์” กำชับเฝ้าระวังโรค “แอนแทรกซ์” เข้มข้น จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย จับมือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันจำกัด-ยับยั้ง การแพร่ระบาด พร้อมเตือนรับประทานหมูดิบ เสี่ยงโรคหูดับตลอดชีวิต