ดีเอสไอส่งชุดสอบความเห็น สศก.ฟัน “ดิไอคอน” ผิดแชร์ลูกโซ่หรือไม่

กรุงเทพฯ 2 พ.ย. – ดีเอสไอส่งชุดสอบความเห็นสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ขอความร่วมมือให้ข้อมูลว่า รูปแบบธุรกิจ งบการเงิน และแผนประทุษกรรมของ “ดิไอคอน” เข้าองค์ประกอบแชร์ลูกโซ่หรือไม่


ความคืบหน้าภายหลังดีเอสไอรับคดี “ดิไอคอนกรุ๊ป” เป็นคดีพิเศษแล้ว แต่ยังไม่สามารถเอาผิดตาม พ.ร.ก.กู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน หรือแชร์ลูกโซ่

ล่าสุด พ.ต.ต.วรณัน ศรีล้ำ ผู้อำนวยการกองธุรกิจการเงินนอกระบบ โฆษกดีเอสไอ กล่าวว่า พ.ต.ต.ยุทธนา แพรดำ ว่าที่อธิบดีดีเอสไอ ได้สั่งการผู้อำนวยการกองคดีคุ้มครองผู้บริโภค พร้อมพนักงานสอบสวน เข้าพบผู้แทนสำนักงานเศรษฐกิจการคลังแล้วเมื่อวานนี้ (1 พ.ย.) ขอความร่วมมือให้ข้อมูลว่ารูปแบบธุรกิจ งบการเงินและแผนประทุษกรรมของบริษัท ดิไอคอน เข้าองค์ประกอบแชร์ลูกโซ่หรือไม่ ซึ่งต้องใช้เวลา รวมทั้งยังต้องสอบถามไปยังหน่วยงานอื่นเพิ่มเติม เพื่อให้ครบถ้วนยิ่งขึ้น ก่อนสรุปว่าเข้าองค์ประกอบความผิดแชร์ลูกโซ่หรือไม่ ซึ่งการจะเข้าข่ายพระราชกำหนดการกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน พ.ศ. 2527 หรือไม่นั้น ต้องมีการพิจารณาอย่างรอบคอบใน 3 องค์ประกอบ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

พ่อขอของขวัญวันเกิดให้ลูกชายรอดชีวิตจากตึก สตง.ถล่ม

พ่อของหนุ่มขอนแก่น วัย 35 ปี หนึ่งในผู้สูญหายจากอาคาร สตง.ถล่ม ขอของขวัญวันเกิดให้ลูกชายรอดชีวิต ส่วนหนุ่มช่างประปา วัย 32 ปี เหยื่อตึก สตง.ถล่ม เผาแล้ว แม่ยังทำใจไม่ได้ สะอื้นไห้หน้าเมรุ

“ชัชชาติ” เผยเตรียมกู้ 5 ร่างที่พบ-ขนย้ายชิ้นส่วนอาคารแล้ว 100 ตัน

ผู้ว่าฯ กทม. เผยเตรียมกู้ 5 ร่าง จาก 14 ร่างที่พบ ขนย้ายชิ้นส่วนอาคารแล้ว 100 ตัน ยันไม่ขีดเส้นตายหยุดช่วยเหลือ ปรับแผนเพิ่มการรื้อถอนด้วยเครื่องจักรหนักควบคู่ไปมากขึ้น