“มิน พีชญา” ยันเป็นแค่พรีเซนเตอร์ ไม่มีหุ้น ขอยุติสัญญากับดิไอคอน

กรุงเทพฯ 11 ต.ค. – นางเอกสาว “มิน-พีชญา” สะอื้นหน้าเศร้า ยกมือไหว้ขอโทษ เสียใจกับผู้เสียหายทุกคน ตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ยันรับจ้างเป็นพรีเซนเตอร์และพีอาร์เท่านั้น ไม่ได้เป็นหุ้นส่วน ขอยุติรับงานกับดิไอคอนทั้งหมด ขอยืนข้างประชาชน โทษตัวเองที่ตรวจสอบบริษัทได้ไม่ดีพอ


นางเอกสาว “มิน-พีชญา วัฒนามนตรี” พร้อมทนายความ ออกมาแถลงข่าวเปิดใจ ประเด็นมีชื่อเป็น บอสมิน ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร ในเครือดิไอคอนกรุ๊ป ว่า ขอแสดงความเสียใจกับผู้เสียหาย ไม่ได้นิ่งนอนใจ อยากใช้พื้นที่ตรงนี้ออกมาแสดงความบริสุทธิ์ใจ เผยตนรับจ้างเป็นเป็นพรีเซนเตอร์ และ ผอ.สื่อสารองค์กร หรือ พีอาร์ โดยมีสัญญาว่าจ้าง คนในบริษัทจะเรียกตนเองว่า บอส การทำงานพีอาร์ ได้รายได้พอๆ กับพรีเซนเตอร์ เพิ่งร่วมงานกับดิไอคอนเมื่อต้นปี ทำงานร่วมกันมาปีกว่า

ก่อนทำงานได้รับข้อมูลว่า เป็นบริษัทจดทะเบียน ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ ไม่มีใครมาเคลมว่าผลิตภัณฑ์ไม่ดี และสินค้าขายไม่ออก และที่สำคัญมี สคบ. หน่วยงานภาครัฐรับรอง ตรวจสอบแม้กระทั่งภาษีมีการจ่ายถูกต้องหรือไม่ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นยอมรับตกใจมาก พร้อมกับสะอื้น ขอโทษประชาชนอย่างมาก ที่บ้านตนเองก็มีธุรกิจอสังหาฯ รองรับอยู่แล้ว ไม่เคยมีปัญหาเรื่องการเงิน และที่ผ่านมาไม่เคยข้องเกี่ยวกับธุรกิจสีเทาแต่อย่างใด


ก่อนรับงานมีพี่เอส ติดต่อมาว่า บอสพอล ติดต่อมาจะให้เป็นพรีเซนเตอร์และพีอาร์ผลิตภัณฑ์ ระหว่างนั้น 2 เดือน ตนเองมีการทดสอบทดลองใช้สินค้าไปด้วย จากนั้นบอสพอลก็ทวงถามมาอีก ต้องการให้เป็นพีอาร์ จึงตอบรับไป โดยขอลองแค่ 1 ปีก่อน และมีการทำสัญญาร่วมกัน ขอยืนยันว่าไม่ได้เกี่ยวข้องเป็นหุ้นส่วนกับบริษัทแต่อย่างใด เป็นเพียงพรีเซนเตอร์และพีอาร์เท่านั้น ซึ่งตนเองได้ทดลองทาเซรั่ม ทดลองใช้ผลิตภัณฑ์บางตัวแล้ว ที่ผ่านมาทางบริษัทมีสคริปต์ให้มาพูดถึงข้อดีของผลิตภัณฑ์ แต่ยอมรับมีบางอย่างที่ตนเองพูดไปด้วยความจริงใจ บริษัทเห็นตนเองชอบเล่นติ๊กต็อก จึงให้ทำพีอาร์ และคอนเทนต์ต่าง ๆ ผ่านสื่อติ๊กต็อก ส่วนแฟนตนเองแค่มาขับรถให้ ไม่ได้ข้องเกี่ยวด้วย

“ตอนนี้ขอยุติรับงานกับดิไอคอนทั้งหมด ขอยืนข้างประชาชน พร้อมเข้าสู่กระบวนการตรวจสอบจากทุกหน่วยงาน อยากให้ทุกหน่วยงานเร่งตรวจสอบ เพราะอยากรู้ความจริงเหมือนกัน ทั้งนี้ ได้ติดต่อกับคุณพอล แต่ยังเงียบ จึงขอยุติบทบาทกับบริษัทเอง ขอโทษตัวเอง แม้จะตรวจสอบแล้ว แต่ยังทำได้ไม่ดีพอ จึงขอยุติสัญญาและบทบาทหน้าที่กับบริษัท ดิไอคอน ทั้งหมด

ด้านทนายความ ระบุว่าจะทำหนังสือบอกเลิกสัญญาว่าจ้างไปยังบริษัท ดิไอคอน กรุ๊ป ส่วนค่าปรับอยู่ที่ประมาณ 5 แสนบาท ทั้งนี้ ในวันจันทร์-อังคารหน้า คาดคุณมินจะเข้าพบพนักงานสอบสวน พร้อมกับคลิปคอนเทนต์ต่างๆ ที่ทำพีอาร์ให้กับบริษัทดิไอคอนกรุ๊ป ยืนยันคุณมินไม่ได้กระทำผิด หรือเป็นแม่ข่าย หรือเกี่ยวข้องกับความเสียหายที่เกิดขึ้น .-416-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ส่งชาวจีนกลับบ้าน

เสร็จสิ้นภารกิจส่ง 621 เหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลับจีน

จบภารกิจส่งชาวจีนเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์และสแกมเมอร์เมืองเมียวดี ประเทศเมียนมา รวม 3 วัน 13 เที่ยวบิน ส่งกลับชาวจีน 621 คน ที่เหลือต้องรอการเจรจา 3 ฝ่าย ไทย จีน และเมียนมา กำหนดแนวทางรับตัวอีกครั้ง

ทำบุญครบรอบแตงโมเสียชีวิต

เพื่อนสนิททำบุญครบรอบ 3 ปี “แตงโม” เสียชีวิต

กลุ่มเพื่อนสนิทของ “แตงโม ภัทรธิดา” นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ จัดพิธีทำบุญครบรอบ 3 ปี การเสียชีวิตของนางเอกคนดัง ที่วัดปากน้ำ ซ.พิบูลสงคราม 1 อ.เมือง จ.นนทบุรี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง