รอแพทย์ประเมินสภาพจิตคนร้ายขโมยรถ หลังอ้างมีคนให้ขับออกไป

กรุงเทพฯ 3 ต.ค. – มือก่อเหตุขโมยรถไล่ชนในห้างดังยังให้การภาคเสธ อ้างมีคนให้มาขับรถไป รอแพทย์ประเมินสภาพจิตก่อนพิจารณาแจ้งข้อหา


จากเหตุคนร้ายขโมยรถยนต์ป้ายแดงในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งย่านรัชดา ไล่ชนรั้วเหล็กหลบหนีไปพร้อมกับแมวในรถ 1 ตัว หลังตำรวจตามล่านานกว่า 8 ชั่วโมง จึงจับกุมได้ที่ซอยนาคนิวาส 16 เขตลาดพร้าว โดยผู้ก่อเหตุเป็นหญิง อายุ 39 ปี และพบน้องแมวมอร์ตี้นอนขดหลบอยู่ใต้เบาะรถด้วยความหวาดกลัว

ตลอดทั้งคืนที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุไว้ที่ห้องสอบสวน หวั่นจะเกิดการทำร้ายตัวเอง เนื่องจากช่วงจับกุมพูดจาวกวน อีกทั้งจากการตรวจสอบกับญาติพบว่า เคยมีประวัติและรับการรักษาอาการป่วยจิตเวชที่จังหวัดขอนแก่น และขาดการรักษามานานกว่า 1 ปี ซึ่งผู้ก่อเหตุหนีออกมาจากบ้านย่านธัญบุรีมาแล้ว 3 วัน ก่อนจะมาก่อเหตุขโมยรถในครั้งนี้


พ.ต.อ.ประสพโชค เอี่ยมพินิจ ผกก.สน.ห้วยขวาง เปิดเผยว่า หลังได้รับแจ้งข้อมูลจากพลเมืองดีว่าพบรถต้องสงสัยจอดอยู่ที่บริเวณลานจอดรถของอพาร์ทเมนแห่งหนึ่งในซอยนาคนิวาส 16 และผู้ก่อเหตุก็อยู่ในรถ เจ้าหน้าที่จึงติดตามเข้าควบคุมตัว จากการสอบปากคำผู้ต้องหาให้การภาคเสธ รับสารภาพว่าขับรถจากไหนไปที่ไหน แต่ปฏิเสธขโมยรถ อ้างว่ามีคนให้มาขับรถออกไป เล่าเหตุการณ์ไปตามปกติ ซึ่งตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ นอกจากนี้ผู้เสียหายยืนยันว่าไม่รู้จักกับผู้ก่อเหตุ ตลอดการสอบสวนมีการพูดคุยได้รู้เรื่อง ไม่มีพฤติกรรมก้าวร้าว แต่จากการสอบถามกับญาติบอกผู้ก่อเหตุเริ่มมีอาการไม่ปกติมาประมาณ 2 เดือน พูดคนเดียว อารมณ์ไม่ดีถ้าถูกขัดใจ บางทีทำเหมือนมีองค์ร่างทรงลง ซึ่งทางตำรวจอยู่ระหว่างรอเอกสารประวัติการรักษาจากญาติ และจะต้องส่งตรวจสอบกับทางโรงพยาบาลให้แพทย์วินิจฉัยสภาวะทางจิต ว่าช่วงก่อเหตุรู้ผิดชอบชั่วดีไหม ก่อนที่จะแจ้งข้อกล่าวหาได้ แต่หากแพทย์ประเมินแล้วสภาพจิตไม่ปกติก็ต้องเข้ารับการบำบัดจนกว่าพร้อมเข้าสู่การดำเนินคดีไปตามกฎหมาย และจากการตรวจประวัติ ไม่พบสารเสพติด ประวัติต้องโทษ

ทั้งนี้ เมื่อวานสอบปากคำไปแล้ว 7 ปาก เจ้าของรถ พยานเห็นเหตุการณ์ จนท.ของศูนย์การค้า โดยวันนี้จะมีการสอบปากคำเพิ่ม 3 คน เป็นเจ้าของรถของผู้เสียหายรายอื่น ครอบครัวผู้ก่อเหตุ และเจ้าหน้าที่เข้าระงับเหตุ นอกจากนี้ก่อนเกิดเหตุ 1 วัน ผู้ก่อเหตุเคยเข้าไปที่โรงแรมหรูแห่งหนึ่ง ย่านพหลโยธิน อ้างเป็นลูกเจ้าของโรงแรมจะเปิดห้องเข้าพัก แต่พนักงานไม่เชื่อจึงเชิญออกและไม่ได้ให้เข้าพักแต่อย่างใด ส่วนข้อหาที่เข้าข่ายการก่อเหตุครั้งนี้ 2 ข้อหา ลักทรัพย์หรือรับของโจร และทำให้เสียทรัพย์.-416-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รถทัวร์โดยสารชนท้ายเทรลเลอร์ เสียชีวิต-บาดเจ็บจำนวนมาก

รถทัวร์โดยสารชนท้ายรถบรรทุกเทรลเลอร์ บนถนนสาย 304 จังหวัดปราจีนบุรี ทำให้ไฟลุกไหม้รถทัวร์โดยสาร เบื้องต้นมีรายงานผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บจำนวนมาก

ชาวบ้านยอมรับค่าเยียวยาหลังละ 1 หมื่นบาท จากเจ้าของที่ดิน

ชาวบ้านยอมรับการเยียวยา บ้านละ 1 หมื่นบาท จากเจ้าของที่ดินใน จ.ระยอง หลังถมที่สูงมิดหลังคาของเพื่อนบ้าน และรับปากจะเร่งแก้ไขให้ทันหน้าฝนที่จะถึงนี้ แต่ชาวบ้านยังหวั่นใจ หากแก้ไขไม่ทันก็ยังจะเดือดร้อน น้ำจะไหลลงมาบ้านที่อยู่ต่ำกว่า

“พีช” หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายแล้ว

“นายกเบี้ยว” พร้อมลูกชาย หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายก่อนแล้ว จึงฝากจดหมายขอโทษไว้ ด้าน “กัน จอมพลัง” ยอมถอย ให้สองฝ่ายพูดคุย แต่ต้องเป็นรูปธรรม

ข่าวแนะนำ

รวบทันควัน คนร้ายบุกเดี่ยวชิงเงินธนาคาร

จับแล้ว คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารกลางเมืองเชียงใหม่ ได้เงินสดกว่า 40,000 บาท ก่อนวิ่งหลบหนี ล่าสุดจนมุมตำรวจรวบตัวได้ที่ศาลาริมทางข้างถนน

โป๊ปฟรังซิส สิ้นพระชนม์แล้ว ขณะพระชนมายุ 88 พรรษา

สำนักวาติกัน แถลงผ่านทางโทรทัศน์ของสำนักวาติกันว่า สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส พระประมุขแห่งพระศาสนจักรโรมันคาทอลิกและพระประมุขแห่งนครรัฐวาติกันสิ้นพระชนม์แล้วในวันนี้

Pope inaugurated the Holy Year on Christmas Eve on December 24, 2024

เปิดพระประวัติโป๊ปฟรังซิส

วาติกัน 21 เม.ย.- เว็บไซต์ข่าวโทรทัศน์ซีเอ็นบีซี (CNBC) ของสหรัฐ เปิดพระประวัติที่น่าสนใจ 10 ประการของสมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส พระประมุขแห่งพระศาสนจักรโรมันคาทอลิกและพระประมุขแห่งนครรัฐวาติกัน ที่สิ้นพระชนม์วันนี้ (21 เม.ย.68) ขณะมีพระชนมายุ 88 พรรษา ประการที่ 1 ทรงเป็นพระสันตะปาปาลาตินอเมริกันและเยสุอิตคนแรก สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส มีพระนามเดิมว่า ฮอร์เก มาริโอ เบร์โกกลิโอ ประสูติวันที่ 17 ธันวาคม 2479 ที่กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา เป็นพระสันตะปาปาลาตินอเมริกันคนแรกของพระศาสนจักรโรมันคาทอลิก แตกต่างจากผู้ที่เคยดำรงตำแหน่งพระสันตะปาปาเกือบ 200 คน ซึ่งส่วนใหญ่มาจากอิตาลี ทรงมาจากนอกทวีปยุโรปในฐานะพระสันตะปาปาพระองค์ที่ 266 และเป็นนักบวชคณะเยสุอิตคนแรกที่ขึ้นดำรงตำแหน่งพระสันตะปาปา ประการที่ 2  ทรงมีพื้นเพมาจากอิตาลี แม้ว่าสมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิสประสูติในอาร์เจนตินา แต่ท่านมีมรดกทางชาติพันธุ์จากอิตาลี จากการที่บิดามารดาเป็นผู้อพยพชาวอิตาลี บิดาทำงานเป็นนักบัญชีในทางรถไฟ ขณะที่มารดาอุทิศตนให้กับการเลี้ยงลูกทั้ง 5 คน ประการที่ 3 ทรงศึกษาด้านเคมีและปรัชญา สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิสศึกษาปรัชญาและมีปริญญาโทในด้านเคมีจากมหาวิทยาลัยบัวโนสไอเรส ทรงศึกษาในโรงเรียนเทคนิคและได้ฝึกอบรมเป็นช่างเทคนิคเคมี ก่อนเข้าเรียนที่โรงเรียนสอนศาสนาแห่งอัครสังฆมณฑลบิญญา เดโวโต […]