“กัน จอมพลัง” บุกรังขอทานหน้าเหลว

อาชญากรรม 6 ก.ย. – “กัน จอมพลัง” ประสาน ตร. บุกรังขอทานหน้าเหลว นั่งขอทานได้วันละ 5,000 บาท อ้างเพราะคนไทยใจดี


นายกัณฐัศว์ พงศ์ไพบูลย์เวชย์ หรือ กัน จอมพลัง พาบุกรังขบวนการขอทานหน้าเหลว ในซอยรามอินทรา 73 หลัง FC บอกพิกัดแหล่งกบดานของขบวนการนี้

หลังจากเมื่อคืนนี้ที่มี FC แจ้งมาจึงเดินทางไปเจอกับหญิงหน้าเละเหลวตาปิดทั้ง 2 ข้าง ไม่มีใบหูเหลือเพียงปากนั่งขอทานอยู่ที่ตลาดย่านบางกะปิ แต่พอไปถึงกลับพบว่าอยู่กับเด็กและพยามเดินหนี จึงประสานกับ ผกก.สน.ลาดพร้าว มาตรวจสอบ พบกระป๋องเงิน และเงินที่ขอนั่งทานได้วันนี้ 2,200 บาท ไม่มีเอกสารประจำตัว แต่ยอมรับว่าเป็นคนกัมพูชา พ่อค้าแม่ค้าจะเห็น 2 คนนี้ประจำ โดยจะมีรถตู้มารับ-ส่ง และบางวันมีคนคอยดูต้นทางให้ หญิงคนนี้อ้างว่า เด็กที่มาด้วยคือลูก จึงถามทางเด็กว่า หญิงคนนี้ใช่แม่ไหม เด็กอ้ำอึ้ง เจ้าหน้าที่จึงซักอย่างหนักจนยอมรับว่าไม่ใช่แม่ลูกกัน เด็กไม่ได้เรียนหนังสือและถูกนำมานั่งขอทาน


จากนั้น กัน จอมพลัง จึงขอให้พาไปที่บ้าน โดยหญิงคนดังกล่าว ไม่ยอมพาไป พร้อมบอกว่ามีคนหน้าเหลวกับเด็กและคนอื่นๆที่หนีเข้าประเทศไทยแบบผิดกฎหมายร่วมอยู่กับตนที่บ้านหลังนั้นด้วย และถ้ากลับไปจะถูกหัวหน้าทำร้ายร่างกาย ตำรวจจึงพาไปที่โรงพัก ทางตำรวจจ่อแจ้งค้ามนุษย์เพราะมีการแสวงหาผลประโยชน์กับเด็ก และ ทาง พม. จะเอาเด็กไปตรวจ DNA ว่าเป็นเครือญาติกับหญิงคนนี้หรือไม่

หลังจากนั้น มี FC แจ้งหมายถึงจุดรวมตัวดังกล่าว และบอกว่าในซอยนี้มีบุคคลแบบเดียวกัน เกือบทั้งซอย หลังจากขอทานเสร็จมีการนำเงินไปซื้อเหล้า และมีการตั้งวงเล่นไพ่ ปาร์ตี้กันภายในแก๊ง และยังได้ข้อมูลมาว่าก่อนหน้านี้ขอทานในขบวนการนี้ ได้นั่งขอทานตามจุดต่างๆ ได้เงินสูงสุดวันละ 5,000 บาท โดยปีหนึ่ง ขบวนการเหล่านี้จะได้เงินหลายแสนบาทจากคนไทย และอยากฝากเตือนไปยังคนไทยใจบุญทั้งหลาย ว่า เลิกให้เงินขบวนการนี้ได้แล้ว เงินที่ให้ไปไม่ทำให้ชีวิตเขาดีขึ้น มีแต่จะทำให้แย่ลง

ขณะนี้ทาง กัน จอมพลัง ประสานไปยัง กองกำกับการสวัสดิภาพเด็ก และสตรี กองบัญชาการตำรวจนครบาล ของ พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ให้เข้ามาร่วมตรวจสอบในพื้นที่ด้วย ซึ่งจากการลงพื้นที่ในวันนี้พบว่ากระบวนการนี้กระจายกันอยู่หลายตึกหลายห้อง ภายในซอย และก่อนที่กัน จอมพลัง และสื่อมวลชนกำลังมาในพื้นที่ เป้าหมายได้ออกจากพื้นที่ก่อน ซึ่งคาดว่าจะมีคนมาพาออกไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

บกปภ.ช. แถลงความคืบหน้าการให้ความช่วยเหลือเหตุแผ่นดินไหว

บกปภ.ช. แถลงความคืบหน้าการให้ความช่วยเหลือเหตุแผ่นดินไหว สั่งพื้นที่เร่งสำรวจและให้ความช่วยเหลือ หากงบประมาณไม่เพียงพอให้ขอขยายวงเงินทันที ด้านอาคารที่ถล่มได้ส่งทีม USAR Thailand สลับกำลังเพิ่มเติม

นายกฯ กล่าวในวันอีฎิ้ลฟิตริ ฮ.ศ.1446 ส่งความปรารถนาดีชาวไทยมุสลิม

นายกรัฐมนตรี กล่าวในวันอีฎิ้ลฟิตริ ฮ.ศ.1446 ส่งความรัก ความปรารถนาดียังชาวไทยมุสลิมทุกคน ชื่นชมศรัทธาที่เข้มแข็ง ความอดทน อดกลั้น ความมุ่งมั่น เสียสละ

เร่งปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากใต้ซากอาคาร สตง.

ปฏิบัติการค้นหาผู้ติดใต้ซากอาคาร สตง. ยังคงดำเนินการอย่างต่อเนื่อง ซึ่งผ่านมาเกือบ 54 ชั่วโมงแล้ว ตอนนี้ยังไม่พบผู้รอดชีวิตเพิ่ม ส่วนยอดผู้เสียชีวิตล่าสุดเพิ่มเป็น 11 รายแล้ว

สตง.ตั้งศูนย์ประสานงานช่วยผู้ประสบภัยตึกถล่มจากแผ่นดินไหว

สตง. เร่งตั้งศูนย์ประสานงานเพื่อให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยและผู้ได้รับผลกระทบ จากกรณีอาคารที่ทำการสำนักงานแห่งใหม่ได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์แผ่นดินไหว พร้อมยืนยันกระบวนการดำเนินโครงการฯ เป็นไปโดยชอบด้วยกฎหมาย