รวบ “ลอง ร้อยเอ็ด” มือลักของแก๊งโจรกรรมรถ จยย.

กาญจนบุรี 11 ส.ค.-สืบนครบาล รวบ “ลอง ร้อยเอ็ด” มือลักของแก๊งโจรกรรมรถ จยย. ออกตระเวนก่อเหตุทั่วกรุง พบมีหมายจับติดตัวเกือบ 10 หมาย

เมื่อวันที่ 10 ส.ค.2567 ชุดจับกุมนำโดย พ.ต.ท.ภัทร บุญอารักษ์ สว.กลุ่มงานสอบสวนฯ ช่วยราชการ กก.4 บก.สส.บช.น., พ.ต.ต.นิทัสน์ มีทอง สว.สส.กก.สส.4 พร้อมกำลังฝ่ายสืบสวน กก.สส.4 บก.สส.บช.น. ร่วมกันจับกุมตัว นายวสันต์ หรือลอง อายุ 36 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาตลิ่งชัน ที่ จ.578/2566 ลงวันที่ 19 ตุลาคม 2566 ความผิดฐาน “ร่วมกันลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม” จับกุมได้บริเวณลานจอดรถตลาดหน้าวัดสันติคีรีศรีบรมธาตุ ต.ท่าล้อ อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี


พฤติการณ์การจับกุม กรณีเหตุคนร้ายจำนวน 2 คน เข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อ ปากซอยบรมราชชนนี 4 ซอยบรมราชชนนี 4 แขวงบางบำหรุ เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร ต่อมาเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน กก.สส.4 บก.สส.บช.น. ได้ทำรายงานสืบสวนให้ พงส.สน.บางพลัด เพื่อขออนุมัติหมายจับนายวสันต์ แล้วนั้น

ต่อมาเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนได้สืบสวนทราบว่า นายวสันต์ มีหมายจับอื่นๆ รวมจำนวน 10 หมายจับ ( มีผลบังคับใช้ 8 หมาย ) และได้หลบหนีการจับกุมเรื่อยมา ทางการสืบสวนทราบว่า เมื่อประมาณ วันที่ 9 สิงหาคม 2567 นายวสันต์ฯ ได้หลบหนีออกจาก อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี เพื่อหลบซ่อนตัว จนกระทั่งวันที่ 10 สิงหาคม 2567 เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนทราบว่านายวสันต์ฯ หลบมาอยู่บริเวณ อ.เมืองกาญฯ จึงได้ทำการติดตามตรวจสอบ จนกระทั่งเวลา 16.55 น. เมื่อถึงบริเวณลานจอดรถตลาดหน้าวัดสันติคีรีศรีบรมธาตุ เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนได้ตรวจสอบพบบุคคลตำหนิรูปพรรณตรงกันกับนายวสันต์ อยู่ที่บริเวณลานจอดรถตลาดหน้าวัดสันติคีรีศรีบรมธาตุ ต.ท่าล้อ อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรีเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แสดงตนเป็นเจ้าพนักงานตำรวจ ได้เข้าจับกุมนายวสันต์ มาจัดทำบันทึกการจับกุมและนำส่งที่ สน.ตลิ่งชัน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


จากการสอบถามกรณีเหตุคนร้ายจำนวน 2 คน เข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อ ปากซอยบรมราชชนนี 4 ซอยบรมราชชนนี 4 แขวงบางบำหรุ เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม 2567 นายวสันต์ ให้การภาคเสธ กล่าวคือ นายวสันต์ รับว่าเป็นบุคคลตามภาพถ่ายกล้องวงจรปิดที่เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน กก.สส.4 ฯ สืบสวนติดตามจริง แต่ตนไม่ใช่ผู้ลักทรัพย์รถจักรยานยนต์คันดังกล่าว เป็นเพียงผู้รับซื้อเท่านั้น โดยรับซื้อจากชายไม่ทราบชื่อเป็นผู้นำมาขายตน

กรณีรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า คันก่อเหตุ ได้นำไปขายให้แก่ลูกค้าหลังก่อเหตุ ในราคา 22,000 บาท และนัดรับที่บริเวณริมคลองประปา

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบนายวสันต์ ยังเป็นผู้ต้องหา ตามหมายจับถึง 9 หมาย ทั้งนี้ระหว่างจับกุมได้ทำการตรวจยึดสิ่งของที่สงสัยว่า ได้มาจากการกระทำความผิดหรือได้ใช้ในการกระทำความผิด เพื่อตรวจสอบหลายรายการ


พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.น. กล่าวว่า การกระทำความผิดของผู้ต้องหา นับเป็นภัยสังคมในวงกว้าง ก่อเหตุต่อเนื่อง สร้างความเดือดร้อนให้ประชาชนผู้สุจริต ขอฝากเตือนภัยประชาชนให้ควรระมัดระวังการจอดรถให้รัดกุมมากที่สุด เพราะแค่ 1 นาที โจรก็เอารถไปได้ ควรจะล็อคคอรถ ล็อคจานเบรกหรือขาตั้งรถ ติดสัญญาณกันขโมย จอดในที่มีแสงสว่าง มีคนพลุกพล่าน หากมีข้อสงสัยสามารถติดต่อมายังเพจ สืบนครบาลIDMB แม้จะเป็นคดีที่มีความเสียหายไม่มาก แต่หากเป็นคดีที่ประชาชนเดือดร้อน เราทำทันที.-414.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

ในหลวงทรงรับคนไข้

ในหลวงทรงรับคนไข้เหตุแผ่นดินไหวไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์

ในหลวงทรงรับคนไข้เหตุแผ่นดินไหวเป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์ ขณะนายกรัฐมนตรีเยี่ยมผู้บาดเจ็บ แพทย์แจงอาการดีขึ้นแล้ว

Building after collapses in Myanmar in front of monk's eye

แผ่นดินไหวทำตึกเมียนมาถล่ม-ยอดตายเกินพันแล้ว

มัณฑะเลย์ 29 มี.ค.- แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นในเมียนมาเมื่อวานนี้ ทำให้อาคารหลังหนึ่งถล่มต่อหน้าต่อตากลุ่มพระสงฆ์ที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตในเมียนมาจนถึงขณะนี้เกิน 1,000 คนแล้ว คลิปภาพที่ผู้เห็นเหตุการณ์บันทึกไว้ได้ในเมืองมัณฑะเลย์ ซึ่งเป็นเมืองใหญ่อันดับ 2 ของเมียนมา และอยู่ใกล้ศูนย์กลางแผ่นดินไหวบนบกที่เกิดขึ้นเมื่อวันศุกร์ เห็นกลุ่มพระสงฆ์รวมตัวกันอยู่บนถนนใกล้อาคารหลังหนึ่งที่ค่อย ๆ เสียการทรงตัว ก่อนพังถล่มลงไปทั้งหลังต่อหน้าต่อตา ทำให้เกิดกลุ่มควันขนาดใหญ่ฟุ้งกระจาย รอยเตอร์รายงานเมื่อเวลา 13:00 น.วันนี้ตามเวลาไทยว่า รัฐบาลเมียนมาแถลงล่าสุดว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากแผ่นดินไหวเพิ่มเป็น 1,002 คนแล้ว ขณะที่สำนักสำรวจธรณีวิทยาของสหรัฐหรือยูเอสจีเอส ซึ่งแจ้งขนาดแผ่นดินไหวไว้ที่ 7.7 และมีศูนย์กลางลึกเพียง 10 กิโลเมตรประเมินจากแบบจำลองการคาดการณ์ว่า ตัวเลขผู้เสียชีวิตอาจจะเกิน 10,000 คน.-814.-สำนักข่าวไทย  

สาเหตุตึกถล่ม

นายกฯ เร่งกรมโยธาดูสาเหตุตึกถล่ม-หาทางแก้

นายกฯ รับรายงายสถานการณ์แผ่นดินไหว เร่งกรมโยธาดูสาเหตุ-หาทางแก้ตึกถล่ม ย้ำ ปชช. มั่นใจได้ เหตุแผ่นดินไหวตอนนี้ไม่กระทบไทยแล้ว เตรียมออกมาตรการเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบต่อไป

วัดเสียหายแผ่นดินไหว

วัด 4 แห่งในตัวเมืองเชียงใหม่ ได้รับผลกระทบแผ่นดินไหว

สำนักงานพระพุทธศาสนา และคณะสงฆ์เชียงใหม่ สำรวจโบราณสถาน พบวัด 4 แห่งในตัวเมืองเชียงใหม่ ได้รับผลกระทบจากแผ่นดินไหว มีทั้งรอยร้าว ฐานพระพุทธรูปอายุกว่า 700 ปีทรุด ยอดฉัตรทองคำหักเอียง