หนุ่มพังงายื่น ยธ.ขอ จนท.คุ้มครอง

ก.ยุติธรรม 5 ส.ค. – “สายไหมต้องรอด” พาหนุ่มพังงาที่ถูกผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ไล่ยิงด้วย M16 ร้องกระทรวงยุติธรรมขอคุ้มครองพยาน หวั่นลูกเมียไม่ปลอดภัย เตรียมออกหมายจับคนไล่ยิงวันนี้ พร้อมเอาชื่อเข้าบัญชีผู้มีอิทธิพล


กรณีหนุ่มพังงา ที่ถูกผู้มีอิทธิพลในพื้นที่เกาะยาวใหญ่ควงปืน M16 ไล่ยิง เมื่อวันที่ 1 ส.ค.67 หลังซ้อนรถจักรยานยนต์เพื่อนและเกิดมีปากเสียงกับคู่กรณีที่เป็นเด็กขับรถมาทับเลน และคู่กรณีเรียกพ่อมาเคลียร์จนมีเหตุชกต่อยกัน ล่าสุดนายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด ประสานกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ กระทรวงยุติธรรม พาหนุ่มพังงาผู้เสียหายเข้าขอการคุ้มครองพยาน โดยผู้เสียหายเข้าให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตามขั้นตอนเพื่อเข้ารับการคุ้มครองจากเจ้าหน้าที่รัฐ และกล่าวว่ารู้สึกไม่ปลอดภัย เป็นห่วงลูก ภรรยา และครอบครัวที่อยู่ใน จ.พังงา เพราะคู่กรณีข่มขู่จะเอาชีวิต และคู่กรณียังเคยต้องคดีพยายามฆ่ามาแล้ว เพราะเคยยิงคนบนเกาะ รวมทั้งมีประวัติเพิ่งออกมาจากเรือนจำ จึงกลัวครอบครัวจะได้รับอันตราย

ด้านนายเอกภพ กล่าวว่า น้องหนีตายมาจาก จ.พังงา เพราะกลัวว่าผู้ก่อเหตุเป็นคนในพื้นที่ที่นักการเมืองยังต้องเกรงใจ หลังประสานรองผู้ว่าฯ แล้วไม่พบว่าคนร้ายที่ควงปืนสงครามมายิงขู่กลางเมือง มีชื่อในบัญชีผู้มีอิทธิพล ตนจึงขอให้จังหวัดพิจารณาเอาชื่อคู่กรณีรายดังกล่าวขึ้นบัญชีผู้มีอิทธิพล เพราะก่อเหตุอุกอาจในจังหวัดท่องเที่ยว และได้ประสานทางตำรวจพื้นที่แจ้งว่า วันนี้จะมีการออกหมายจับ ซึ่งตอนนี้คนร้ายได้หนีออกนอกพื้นที่ไปแล้ว และพบอีกว่าผู้ก่อเหตุเพิ่งออกจากเรือนจำมาด้วย


สำหรับการคุ้มครองผู้เสียหายจะดูแลทั้งตัวผู้เสียหายและครอบครัวลูกเมียผู้เสียหายด้วย ส่วนจะเข้าไปดูแลในช่วงเวลาไหนบ้าง ต้องพูดคุยตกลงกับผู้เสียหายเพื่อความสะดวกในการใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างปลอดภัย ทั้งนี้ เชื่อว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้โดยเร็ว เพราะมีหลักฐานชัดเจน หากจับไม่ได้ ตนจะลงพื้นที่ไปติดตามคดีร่วมกับผู้เสียหายเอง. -119-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

KNLA เข้าโจมตีทั้งกลางวัน-กลางคืน เสียงระเบิดดังถึง อ.ท่าสองยาง

เสียงระเบิดดังสนั่นชายแดนไทย-เมียนมา ด้านตรงข้าม อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ยังระอุ กกล. KNLA เข้าโจมตี ทั้งกลางวันและกลางคืน เสียงระเบิดดังถึง อ.ท่าสองยาง

ไฟไหม้โรงงานยาง วอดเกือบหมด

ระทึกกลางดึก ไฟไหม้โรงงานยาง ในพื้นที่เกาะจันทร์ จ.ชลบุรี พนักงานกว่า 50 ชีวิต วิ่งหนีออกมาได้ทัน ใช้เวลากว่า 5 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างสอบสวน

รวบผู้ช่วยทันตแพทย์ ลักทอง 16 บาท ในหมู่บ้าน

รวบสาวแสบผู้ช่วยทันตแพทย์ ย่องเข้าบ้านพัก ย่านนนทบุรี ลักทอง 16 บาท มูลค่ากว่า 8 แสนบาท เอาเงินไปใช้หนี้และวิ่งเต้นคดีความ สอบประวัติ พบก่อเหตุในคดีลักทรัพย์มาแล้ว 3 ครั้ง

สาวสั่งทิชชูเปียก เจอ “ยาบ้า” ซุกในลำโพง 40,000 เม็ด

สาวสุดงง สั่งทิชชูเปียกในแอปดัง เอะใจกล่องหนักแปลกๆ เปิดออกมาแทบช็อกเจอ “ยาบ้า” และ “ไอซ์” โร่แจ้งผู้ใหญ่บ้าน-ตำรวจ มาตรวจสอบ