ชาวบ้านเล่านาทีเครื่องบินเล็กตก ตร.เร่งสอบสวนหาสาเหตุ

สมุทรสาคร – ชาวบ้านเล่านาทีเครื่องบินเล็กตก จ.สมุทรสาคร นักบินเสียชีวิต พบเลี้ยวกลับต่ำมาก ได้ยินเสียงดังเหมือนเครื่องขัดข้อง ด้านตำรวจเร่งสอบสวนหาสาเหตุ


กรณีเกิดเหตุเครื่องบินขนาดเล็ก ตกใส่บ้านเรือนประชาชน บริเวณพันท้ายนรสิงห์ ถนนเจษฎาวิถี ตำบลโคกขาม อำเภอเมืองสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสาคร ทำให้เกิดไฟลุกไหม้และบ้านได้รับความเสียหาย มีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นนักบินเครื่องบินลำดังกล่าว โดยเจ้าหน้าที่ได้ดับเพลิงเข้าควบคุมพื้นที่แล้ว

จากการตรวจสอบพบผู้เสียชีวิตชาย 1 ราย ทราบชื่อ นายภูดิษ ศุภวัฒนกุล อายุ 33 ปี เป็นครูฝึกนักบินประจำสนามบิน ได้นำเครื่องลำดังกล่าวที่มีปัญหาด้านเครื่องยนต์ก่อนหน้านี้ จึงทำการปรับปรุงบำรุงเครื่อง และนำขึ้นทดลองบิน แต่กลับมีปัญหาจึงพยายามนำเครื่องลงฉุกเฉินจนเกิดเหตุดังกล่าว


พ.ต.ท.ประสพ พันแจ้ง รองผกก. (สอบสวน) สภ.โคกขาม เปิดเผยว่า เหตุที่เกิดขึ้นเป็นเครื่องบินเล็กส่วนตัวยังอยู่ระหว่างการสอบสวน ทั้งนี้บริเวณที่เกิดเหตุตัวเครื่องยังไม่สามารถบ่งบอกอะไรได้เพราะได้รับความเสียหายไหม้ทั้งหมด ขณะนี้รอหลักฐานจากสนามบินและสำนักการบินพลเรือนเข้ามาตรวจสอบก่อน ซึ่งช่วงบ่ายวันนี้สำนักการบินพลเรือนจะลงพื้นที่เข้ามาเก็บกู้เครื่องบินไปเพื่อตรวจหาสาเหตุการตกของเครื่องบินในครั้งนี้ ว่าสาเหตุที่เกิดขึ้น เกิดจากตัวเครื่องบิน หรือเกิดจากผู้ขับเครื่องบิน ซึ่งผู้ขับเครื่องบินเป็นครูฝึกบินอายุ 33 ปี

จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่ากำลังจะนำเครื่องบินลำดังกล่าวไปเก็บไว้ที่สนามบินคลอง 11 แต่เนื่องจากก่อนจะนำไปมีแผนการบินซึ่งยังไม่ถึงเวลาที่จะบินเอาไปเก็บ จึงนำขึ้นบินทดสอบก่อน แต่ปรากฏว่าบินไปได้เพียง 5-7 นาทีก็ตก โดยนำเครื่องขึ้นเวลา 10.25 น. คาดว่าเครื่องตกในเวลาประมาณ 10.32-10.33 น.

ด้านนายนิพนธ์ ผู้อยู่ในสนามชนไก่ใกล้เคียงจุดเกิดเหตุ เล่าว่า เมื่อช่วงเช้านักบินได้นำเครื่องบินขึ้น แต่ปรากฏว่าเลี้ยวกลับต่ำมาก จะเสียหลักชนกับสนามชนไก่แล้วแต่สามารถบินขึ้นไปได้ แล้วไปเลี้ยวกลับเลยบ่อปลาไป คาดว่าเพื่อจะกลับมาลงที่สนามบินใหม่ เพราะเครื่องมีปัญหา แต่บินต่ำเกินไปล้อเครื่องบินจึงอาจมาเกี่ยวกับตัวบ้าน ช่วงที่ตัวเองมาถึงที่เกิดเหตุ คนได้ตกลงมาแล้วโดนน้ำมันเครื่องบินไหม้หมดแล้ว จึงไม่สามารถช่วยเหลือได้ ทั้งนี้ก่อนหน้าไม่ได้ยินเสียงระเบิดเสียงดังหรือควันแต่อย่างใด แต่หลังตกแล้วมองเห็นพบกลุ่มควันลอยขึ้นมาดำมากจึงมาตรวจสอบเพราะอยู่ใกล้จึงรู้ว่าเครื่องบินตก ทั้งนี้พอจะเห็นหน้าและรู้จักนักบิน เท่าที่รู้จักเป็นคนนิสัยดีมาก ไม่คิดว่าจะเป็นนักบินคนนี้ ที่ผ่านมาเคยเกิดเหตุเครื่องบินตกมาแล้ว ครั้งนี้เป็นครั้งที่สองห่างกันไม่นาน ซึ่งครั้งก่อนเกิดเหตุเกี่ยวกับต้นไม้จนตกปลายรันเวย์และไปชนกับขอบวังกุ้ง


นางสาวภัสสร ชาวบ้านที่อยู่บริเวณใกล้เคียงจุดเกิดเหตุ เปิดเผยว่า ปกติก็เห็นเครื่องบินเล็กบินอยู่ประจำ แต่เมื่อช่วงเช้าประมาณ 10 โมง เห็นเครื่องบินบินผ่านไป อยู่ในระดับปกติที่เคยเห็น แต่ได้ยินเสียงเครื่องบินดังเหมือนจะขัดข้องและจะดับ แต่ก็ไม่คิดว่าจะมาตก.-419-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

KNLA เข้าโจมตีทั้งกลางวัน-กลางคืน เสียงระเบิดดังถึง อ.ท่าสองยาง

เสียงระเบิดดังสนั่นชายแดนไทย-เมียนมา ด้านตรงข้าม อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ยังระอุ กกล. KNLA เข้าโจมตี ทั้งกลางวันและกลางคืน เสียงระเบิดดังถึง อ.ท่าสองยาง

ไฟไหม้โรงงานยาง วอดเกือบหมด

ระทึกกลางดึก ไฟไหม้โรงงานยาง ในพื้นที่เกาะจันทร์ จ.ชลบุรี พนักงานกว่า 50 ชีวิต วิ่งหนีออกมาได้ทัน ใช้เวลากว่า 5 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างสอบสวน

รวบผู้ช่วยทันตแพทย์ ลักทอง 16 บาท ในหมู่บ้าน

รวบสาวแสบผู้ช่วยทันตแพทย์ ย่องเข้าบ้านพัก ย่านนนทบุรี ลักทอง 16 บาท มูลค่ากว่า 8 แสนบาท เอาเงินไปใช้หนี้และวิ่งเต้นคดีความ สอบประวัติ พบก่อเหตุในคดีลักทรัพย์มาแล้ว 3 ครั้ง