เตรียมตั้งคณะทำงานระดับ ตร. เหตุไฟไหม้โรงงานที่ระยอง

25 พ.ค. – โฆษก ตร. เผย เตรียมตั้งคณะทำงานระดับ ตร. เหตุเพลิงไหม้โรงงานเก็บกากสารเคมี บริษัท วิน โพรเสส จำกัด อ.บ้านค่าย จ.ระยอง


เมื่อเวลา 15.45 น. พล.ต.ท.อาชยน ไกรทอง โฆษกประจำสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ให้สัมภาษณ์ ถึงความคืบหน้ากรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้โรงงานเก็บกากสารเคมี 3 ครั้ง ของบริษัท วิน โพรเสส จำกัด บ้านหนองพะวา ต.บางบุตร อ.บ้านค่าย จ.ระยอง และที่ อ.ภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา ในห้วงเดือนกุมภาพันธ์ ถึง เมษายน ที่ผ่านมา และเหตุดังกล่าวพบมีการเชื่อมโยงกัน

พล.ต.ท.อาชยน ระบุว่า วันนี้ได้มีการประชุมร่วมกับ คณะพนักงานสืบสวนสอบสวน สภ.ภาชี, สภ.บ้านค่าย , กรมโรงงานอุตสาหกรรม, กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (บก.ปทส.) และหน่วยงานที่เกี่ยงข้อง โดยได้มีการรายงานความคืบหน้าของคดี และการดำเนินการทั้งหมด โดย พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รักษาราชการแทนผู้บัญชาการจำรวจแห่งชาติ ได้สั่งให้พนักงานสอบสวนในท้องที่รวบรวมหลักฐานในสำนวนทั้งหมด โดยกำชับให้ดำเนินการอย่างเร่งด่วน และรวดเร็ว และจะมีการพิจารณาตั้งคณะทำงานระดับสำนักงานตำรวจแห่งชาติในการทำคดีเพลิงไหม้ดังกล่าว


โดยทางสำนักงานพิสูจน์หลักฐานกลาง ระบุว่า ในการตรวจพิสูจน์โรงงานสารเคมีที่ อ.ภาชี จำเป็นต้องพิจารณาข้อกฎหมาย ว่าทำถูกต้องหรือไม่ทั้งการจัดเก็บและการดูแล หากพบใครมีส่วนเกี่ยวข้องกับการวางเพลิงก็จะต้องดำเนินการตามกฎหมายอย่างเด็ดขาด ซึ่งตอนนี้ได้มีการสอบปากคำพยานไปแล้วหลายปาก และพบหลักฐานที่เป็นประโยชน์ต่อรูปคดีเป็นอย่างมาก โดยจะต้องดำเนินการให้ครบทุกมิติ โดยกรมโรงงานอุตฯ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้ร่วมตรวจสอบแล้วหลายพื้นที่ที่มีการเก็บสารเคมีหรือวัตถุอันตราย จะต้องมีการวางแผนกำหนดมาตรฐานความปลอดภัย และหาทางป้องกันไม่ให้เกิดเหตุแบบนี้ขึ้นอีก.-420-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฆ่าควักหัวใจ

รวบชายชาวจีนฆ่าโหดคู่ขา กรีดหน้าอก ควักหัวใจ-ปอด

ตำรวจรวบชายชาวจีน ก่อเหตุสะเทือนขวัญฆ่าขู่ขาหมกห้องน้ำอพาร์ตเมนต์ กลางเมืองพัทยา พบร่องรอยถูกกรีดหน้าอก ควักหัวใจ ปอดหายไปข้างหนึ่ง

อุทาหรณ์! จอดรถยนต์ติดเครื่องไว้ เจอขโมยขับหนีหาย

อากาศร้อนเป็นเหตุ หนุ่มสตาร์ทเครื่องเปิดแอร์รถยนต์จอดไว้ ก่อนลงไปซื้อของ เดินออกมาอีกที เจอคนขโมยรถ ขับหนีหายไปแล้ว

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ข่าวแนะนำ

ญาติเศร้ารับร่าง ตร.เสียชีวิตจากเครื่องบินเล็กตกทะเลชะอำ

ตั้งแถวรับร่างอย่างสมเกียรติ 2 ตำรวจเสียชีวิตจากเหตุเครื่องบินเล็กตกทะเลชะอำ ตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด จ.ลำปาง และราชบุรี ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว ด้านพ่อของ “ร.ต.อ.จตุรงค์” เผยลางบอกเหตุก่อนเครื่องบินตก ลูกมาขอนอนค้างที่บ้าน รู้ข่าวแทบช็อก

“กล้าธรรม” ขอบคุณคะแนนเสียงชาวนครฯ ลั่นพร้อมพัฒนาแก้ปัญหาให้คนใต้

หัวหน้าพรรคกล้าธรรม ขอบคุณทุกคะแนนเสียงของชาวนครฯ เขต 8 ที่ให้โอกาสพรรคกล้าธรรม เข้ามารับใช้ ลั่นพร้อมช่วย “บิ๊กโอ” พัฒนาแก้ปัญหาให้คนใต้ เพราะเราคือครอบครัวเดียวกัน

“บิ๊กโอ” กล้าธรรม นำโด่งเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีฯ เขต 8

“บิ๊กโอ” ผู้สมัครจากพรรคกล้าธรรม นำโด่งทิ้งห่าง “ไสว” จากภูมิใจไทย แล้วกว่าหมื่นคะแนน ในการเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีธรรมราช เขต 8

ตำรวจได้เบาะแสสำคัญโจรชิงทอง กลางห้างฯ อุดรธานี

วงจรปิดเผยคนร้ายใช้เวลาไม่ถึง 30 วินาที ก่อเหตุชิงทองมูลค่ากว่าล้านบาท กลางห้างฯ จ.อุดรธานี ล่าสุดตำรวจได้เบาะแสสำคัญ ทั้งเส้นทางหลบหนี รวมถึงพาหนะที่คนร้ายใช้ก่อเหตุแล้ว