“อ๋อม สกาวใจ” แจ้งความดำเนินคดีเกรียนคีย์บอร์ด ใช้คำอนาจารรุนแรง

กรุงเทพฯ 1 พ.ค. – “อ๋อม สกาวใจ” นักแสดงชื่อดัง แจ้งความดำเนินคดีเกรียนคีย์บอร์ดคอมเมนต์ในลักษณะคุกคาม ใช้คำสื่อถึงเรื่องลามกอนาจาร


น.ส.สกาวใจ พูลสวัสดิ์ หรืออ๋อม นักแสดงชื่อดัง เดินทางเข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.เฉลิม นพการ รอง สว.(สอบสวน) สน.ร่มเกล้า เพื่อดำเนินคดีกับเกรียนคีย์บอร์ดที่เข้ามาคอมเมนต์ในลักษณะคุกคาม โดยใช้คำที่สื่อถึงเรื่องลามกอนาจาร จนเกรงว่าจะไม่ได้รับความปลอดภัยในการใช้ชีวิตประจำวัน

อ๋อม สกาวใจ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นตั้งแต่ช่วงเช้าเมื่อวันที่ 30 เม.ย.ที่ผ่านมา ตนเองได้โพสต์เฟซบุ๊กในชื่อ “Sakaojai Poonsawatd” ถึงเรื่องของชีวิตประจำวันตามปกติ จากนั้นมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ใช้ชื่อ “หนุ่ย ยยบช” เข้ามาพิมพ์ข้อความใต้โพสต์ เป็นลักษณะข้อความสื่อถึงเรื่องลามกอนาจาร เป็นคำที่รุนแรง ตนเองมองว่าการใช้คำดังการเป็นคำที่รุนแรงมาก จนตนและครอบครัวรับไม่ได้ ทั้งยังเป็นเรื่องที่น่ากลัว ไม่ปลอดภัยต่อการใช้ชีวิตประจำวัน และเป็นเหตุการณ์ที่ไม่ควรเกิดขึ้นกับใครทั้งสิ้น ซึ่งก่อนหน้านี้มีบุคคลที่เข้ามาคอมเมนต์ในลักษณะแบบนี้บ้าง แต่ไม่ถึงขั้นใช้คำที่รุนแรงเท่าครั้งนี้ หลังจากที่ได้มีการพูดคุยและปรึกษากับคนในครอบครัว จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความดำเนินคดี


เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ส่งขอมูลให้ฝ่ายสืบสวนติดตัวติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย.-420-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทำบุญครบรอบแตงโมเสียชีวิต

เพื่อนสนิททำบุญครบรอบ 3 ปี “แตงโม” เสียชีวิต

กลุ่มเพื่อนสนิทของ “แตงโม ภัทรธิดา” นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ จัดพิธีทำบุญครบรอบ 3 ปี การเสียชีวิตของนางเอกคนดัง ที่วัดปากน้ำ ซ.พิบูลสงคราม 1 อ.เมือง จ.นนทบุรี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง