นายกฯ ให้โอกาสตำรวจไซเบอร์ทำงานต่อ ชี้น่าจะมีผลงานกว่านี้

ตร. 30 เม.ย. – นายกฯ ยังไม่พอใจผลงานตำรวจไซเบอร์ แต่ให้โอกาสทำงานต่อ เชื่อยังทำได้ดีกว่านี้ ก่อนเดินหนีไม่ตอบถูกหลอกเซ็นส่งตัว “บิ๊กโจ๊ก” กลับ ตร. หรือไม่


นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี เปิดเผยหลังเป็นประธานในการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) ครั้งที่ 3/2567 ว่า นอกจากการประชุมแต่งตั้งผู้ทรงคุณวุฒิ ก.ตร.ในวันนี้แล้ว ที่ประชุมยังได้มีการหารือกรณีที่ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล ได้ร้องขอความเป็นธรรมต่อตนเองในฐานะนายกรัฐมนตรีและประธาน ก.ตร. กรณีมีคำสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อน ซึ่งมติที่ประชุมได้พิจารณาแล้วว่า เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมต่อผู้ถูกกล่าวหา จึงมอบหมายเรื่องดังกล่าวให้กองวินัยและฝ่ายกฎหมายไปพิจารณาตรวจสอบให้รอบคอบ เพื่อให้มีข้อสรุป และเสนอมายังที่ประชุม ก.ตร.ในครั้งต่อไป โดยยืนยันว่าจะดำเนินการพิจารณาให้เป็นไปตามหลักยุติธรรมและโปร่งใสที่สุด

ส่วนกระแสข่าวว่า พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ได้ร้องเรียนให้มีการส่งสำนวนคดีเว็บพนันออนไลน์จากสถานีตำรวจนครบาลเตาปูนไปยัง ป.ป.ช.ด้วยนั้น นายกรัฐมนตรี ยืนยันว่าไม่มีการพิจารณาเรื่องดังกล่าวในที่ประชุมวันนี้แต่อย่างใด


ส่วนกรณีที่นายกรัฐมนตรีได้เคยมอบนโยบายให้กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ตำรวจไซเบอร์ ต้องจับกุมผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยีรายใหญ่ให้เห็นผลเป็นรูปธรรมให้ได้ภายใน 30 วันนั้น จากการประเมินผลพบว่าเริ่มมีผลงานแล้ว แต่ยังอยากให้มีผลงานมากกว่านี้ พบว่าจับได้บ้างแต่ไม่ใช่รายใหญ่มาก และยังคงให้ไปทำงานต่อไป เพราะเห็นว่ามีความคืบหน้า

ทั้งนี้ ก่อนนายกรัฐมนตรีเดินทางกลับ ผู้สื่อข่าวได้สอบถามถึงกรณีที่ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ระบุว่า นายกรัฐมนตรีถูกหลอกให้เซ็นคำสั่งส่งตัวพล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ที่ปฏิบัติราชการอยู่ที่สำนักนายกรัฐมนตรี กลับไปยังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ก่อน พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จะลงนามในคำสั่งให้ตนเองออกจากราชการไว้ก่อนจริงหรือไม่นั้น นายกรัฐมนตรีไม่ได้ตอบคำถามดังกล่าว และเดินขึ้นรถกลับออกไปจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ. -419-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

car blocked hydrant delaying Thai temple fire control in New York

เปิดภาพรถจอดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงในเหตุไฟไหม้วัดไทย

นิวยอร์ก 13 ก.พ. – หน่วยงานดับเพลิงในนครนิวยอร์กโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง เป็นเหตุให้เกิดความล่าช้าในการดับไฟไหม้วัดไทยในเขตบรองซ์ของนครนิวยอร์ก ที่เกิดขึ้นเมื่อเช้าวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น พร้อมกับเปิดเผยสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้ นายโรเบิร์ต เอส. ทักเกอร์ ผู้อำนวยการสำนักงานดับเพลิงนิวยอร์กหรือเอฟดีเอ็นวาย (FDNY) โพสต์ในแพลตฟอร์มเอ็กซ์ (X) แสดงความเสียใจกับเหตุไฟไหม้ในเขตบรองซ์ และขอบคุณสภากาชาดและหน่วยงานฉุกเฉินที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมกับโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง โดยระบุว่า นับเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 3 วันที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงประสบปัญหาหัวจ่ายน้ำดับเพลิงถูกกีดขวาง และครั้งนี้เป็นหัวจ่ายน้ำดับเพลิงที่อยู่ตรงข้ามกับอาคารที่เกิดไฟไหม้ วินาทีที่มีค่าต้องสูญเปล่าเพราะยวดยานที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงอย่างผิดกฎหมาย เรื่องนี้เป็นยิ่งกว่าการทำผิดกฎหมาย เพราะเป็นเรื่องของความเป็นความตาย ด้านเอฟดีเอ็นวายโพสต์เอ็กซ์ว่า เหตุไฟไหม้วัดอุษาพุฒยาราม เมื่อราว 06.00 น. วานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ทวีความรุนแรงจากการเตือนภัยระดับ 2 เป็นระดับ 3 เจ้าหน้าที่มากกว่า 40 หน่วย รวม 150 นาย พยายามควบคุมไฟที่ไหม้ 2 อาคาร แต่น่าเสียใจที่มีผู้เสียชีวิต 2 คน มีรถยนต์คันหนึ่งจอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุที่สุด และเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นหลายครั้งในช่วงไม่นานมานี้ เอฟดีเอ็นวายโพสต์ในเวลาต่อมาว่า เหตุไฟไหม้ดังกล่าวเป็นอุบัติเหตุที่เกิดจากเครื่องทำความร้อนแบบพกพาสัมผัสกับวัสดุที่ติดไฟง่าย พร้อมกับย้ำว่า […]

ปลอดภัยแล้ว นร.ถูกเก๋งฝ่าไฟแดงพุ่งชนขณะข้ามทางม้าลาย

รถเก๋งฝ่าไฟแดงชนนักเรียนขณะข้ามทางม้าลายหน้าโรงเรียนดัง คนขับอ้างไม่ใช่คนพื้นที่ มัวมองดู GPS ส่วนน้องนักเรียนปลอดภัยแล้ว

ภูมิใจไทยวอล์กเอาต์

ประชุมร่วมรัฐสภา วุ่นตั้งแต่เริ่ม “ภท.” วอล์กเอาต์ยกพรรค

“ภูมิใจไทย” วอล์กเอาต์ยกพรรคตั้งแต่เริ่มถกแก้ รธน. “ไชยชนก” บอกขัดต่อคำวินิจฉัยศาล ด้าน “หมอเปรม” โร่เสนอญัตติด่วนขอให้ศาล รธน.ตีความก่อน ลั่น เป็นคนมีวุฒิภาวะ-ทำอะไรรอบคอบ บรรจงเขียนอย่างสุดยอดในชีวิต ทำ “ณัฐวุฒิ” โวยยังไม่เห็นเอกสาร สุดท้ายประธาน “วันนอร์” สั่งพักประชุม 15 นาที

ข่าวแนะนำ

สภาล่ม

สภาฯ ล่ม​ องค์ประชุมไม่ครบ วอล์กเอาต์ 2 รอบ

ล่ม​จนได้​ องค์ประชุมไม่ครบ​ หลัง​มีวอล์กเอาต์ 2 รอบ และมีมติไม่เลื่อนญัตติด่วน “หมอเปรม” ขอให้ส่งศาลตีความก่อนถกร่างแก้ไข รธน.

เปิดปฏิบัติการล้างบางปรสิต EP4 ค้น 115 จุดทั่วเมืองชล

ตร.ชลบุรี สนธิกำลังกว่า 500 นาย เปิดปฏิบัติการ “ล้างบางปรสิต” ครั้งที่ 4 ปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายเครือข่ายยาเสพติด 115 จุด

อุตุฯ เผยอีสาน อากาศเย็นในตอนเช้า-กทม.อุณหภูมิสูงขึ้น 1-2 องศาฯ

กรมอุตุฯ เผยภาคอีสานมีอากาศเย็นในตอนเช้า และอากาศร้อนในตอนกลางวัน ส่วนภาคกลาง รวม กทม.-ปริมณฑล และภาคตะวันออก อุณหภูมิสูงขึ้น 1-2 องศาฯ อากาศร้อนในตอนกลางวัน