อาลัย “ดาบต้าร์” ตร.ทางหลวง เสียชีวิตแล้ว

กทม. 28 เม.ย.- ข่าวเศร้าเช้าวันหยุด ด.ต.ปิยะนันท์ สีเสื้อ หรือ ดาบต้าร์ เสียชีวิตแล้ว หลังบาดเจ็บสาหัสจากเหตุเก๋งพุ่งชนขณะอำนวยการจราจรช่วงสงกรานต์


เช้านี้ พ.ต.อ.หญิง ศิริกุล ศรีสง่า โฆษกโรงพยาบาลตำรวจ เปิดเผยว่า ได้ออกเอกสารแจ้งให้ทราบว่า เมื่อเวลา 08.53 น. ของวันที่ 28 เมษายน 2567 ด.ต.ปิยะนันท์ สีเสื้อ ผบ.หมู่ ส.ทล.3 กก.บก.ทล. หรือ ดาบต้าร์ ซึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัสจากอุบัติเหตุรถเก๋งพุ่งชน ขณะปฏิบัติหน้าที่ในการอำนวยความสะดวกด้านจราจรในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2567 และถูกนำตัวมารักษาต่อยังโรงพยาบาลตำรวจ เมื่อวันที่ 18 เม.ย.67 ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ

สาเหตุการเสียชีวิต เกิดจากการบาดเจ็บรุนแรงที่ศีรษะและสมอง โดยตลอดระยะเวลาที่เข้ารับการรักษายังโรงพยาบาลตำรวจ ทางทีมแพทย์และพยาบาลได้ดำเนินการรักษาผู้ป่วยอย่างใกล้ชิด ในหอผู้ป่วยภาวะวิกฤติ โดยเมื่อวานนี้ (27 เม.ย.) ผู้ป่วยมีความดันโลหิตต่ำ เนื่องจากหัวใจเต้นเร็วผิดจังหวะ ทีมแพทย์ผู้รักษาจึงได้ให้ยาแก้ไขตามอาการ และให้ยาเพิ่มความดันโลหิตในระดับสูงสุด แต่ระบบการทำงานของไตและตับ ลดลงเรื่อยๆ จนกระทั่งผู้ป่วยหัวใจหยุดเต้น หลังจากมีความดันโลหิตตก และหัวใจเต้นผิดจังหวะ แพทย์ทำการกู้ชีวิตเป็นระยะเวลา 30 นาที แพทย์เจ้าของไข้พร้อมทีมแพทย์ที่เกี่ยวข้องได้ให้การรักษาอย่างเต็มที่ แต่ก็ไม่สามารถรักษาชีวิตผู้ป่วยไว้ได้ สุดท้าย ดาบต้าร์ เสียชีวิตในเวลา 08.53 น.


ทั้งนี้ ดาบต้าร์ ประสบเหตุเมื่อวันที่ 16 เมษายนที่ผ่านมา ถูกรถเก๋งพุ่งชนขณะปฏิบัติหน้าที่อำนวยความสะดวกจราจรในช่วงสงกรานต์ ทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส ในพื้นที่หมู่ 4 ต.ดีลัง อ.พัฒนานิคม จ.ลพบุรี ขณะเกิดเหตุเป็นเวลาที่ประชาชนต่างทยอยเดินทางกลับจากภูมิลำเนาและการท่องเที่ยวเทศกาลสงกรานต์ โดยบริเวณทางแยกบ้านดีลัง ถนนสาย 21 ขาล่อง สระบุรี-หล่มสัก การจราจรคับคั่ง และมีการขยายช่องทางจราจร ถูกรถเก๋งพุ่งชนจนร่างกระเด็นไปไกลกว่า 10 เมตร ศีรษะกระแทกพื้น จนเลือดไหลออกจากเบ้าตาขวา อาการสาหัส คนขับเป็นหญิงอายุ 26 ปี หลังเกิดเหตุให้การว่า ตำรวจขยับช่องทางจราจร เมื่อถึงที่เกิดเหตุเป็นทางคอขวด และ ด.ต.ปิยนันท์ ยืนโบกรถอยู่ จึงได้ขับมาชนอย่างแรง ซึ่งหลังจากเกิดเหตุ อาการดาบต้าร์ อยู่ในภาวะวิกฤติตลอด และได้ย้ายตัวจากโรงพยาบาลพระนารายณ์มหาราช จ.ลพบุรี มารักษาที่โรงพยาบาลตำรวจ จนมาเสียชีวิต เมื่อคืนที่ผ่านมา.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

นักธรณีคาดดินยุบตัว เพราะเป็นจุดทางน้ำไหลผ่านจนเกิดโพรง

นักธรณีวิทยาลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุดินยุบตัวกินพื้นที่กว่า 4 ไร่ เบื้องต้นคาดเป็นจุดทางน้ำไหลผ่านจนเกิดโพรง ทำให้ดินยุบตัวเป็นวงกว้าง

ก.อุตฯ เตรียมส่งตรวจเหล็กตึก สตง. เพิ่ม 21 เม.ย.

ก.อุตสาหกรรม กางผลตรวจเหล็กตึก สตง.ถล่ม รอบแรก ก่อนส่งตรวจเพิ่มอีก 40 ท่อน 21 เม.ย. ย้ำผิดคือผิด! ผู้ผลิต-จนท.มีเอี่ยว เตรียมปิดเทอม

พายุฝนพัดต้นยางอายุร่วม 100 ปี ทับโรงครัววัดพังราบ

พายุฝนลมกระโชกแรง ซัดต้นยางอายุร่วม 100 ปี วัดนางเหลียว ล้มทับโรงครัวพังเสียหาย ชาวบ้านในงานศพตื่นตระหนก วิ่งหนีกระเจิง

ลุยรื้อถอนต่อเนื่องเข้าวันที่ 24 จนท.ทำงานหนักตลอด 24 ชม.

เดินหน้ารื้อถอนอาคาร สตง.ถล่ม เข้าสู่วันที่ 24 เจ้าหน้าที่ทำงานตลอด 24 ชม. เพื่อให้เสร็จตามแผน ขณะที่ภารกิจค้นหาผู้ติดค้างยังคงดำเนินต่อเนื่อง