ปปง.ส่งสำนวนคดีการทุจริตในสหกรณ์ฯ โกรกพระ ให้อัยการ

18 มี.ค. – ปปง.ส่งสำนวนไปอัยการเพื่อดำเนินการกับทรัพย์สินตามกฎหมายว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน รายคดีนายกุลเกียรติ กับพวก กรณีการทุจริตในสหกรณ์การเกษตรโกรกพระ จำกัด จังหวัดนครสวรรค์ ซึ่งได้ดำเนินการกับทรัพย์สินจำนวน 10 รายการ มูลค่าประมาณ 28 ล้านบาท


วันนี้ (18 มี.ค.) นายวิทยา นีติธรรม ผู้อำนวยการกองกฎหมายและโฆษกประจำสำนักงาน ปปง. กล่าวว่า ตามที่คณะกรรมการธุรกรรมได้มีมติในการประชุมคณะกรรมการธุรกรรม ครั้งที่ 3/2567 เมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2567 ให้สำนักงาน ปปง.ดำเนินการส่งเรื่องให้พนักงานอัยการเพื่อยื่นคำร้องขอให้ศาลมีคำสั่งให้นำทรัพย์สินไปคืนหรือชดใช้คืนผู้เสียหาย (คุ้มครองสิทธิผู้เสียหาย เพิ่มเติม) นั้น

วันนี้นายเทพสุ บวรโชติดารา เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน ได้มอบหมายให้คณะพนักงานเจ้าหน้าที่กองคดี 1 สำนักงาน ปปง.เป็นผู้แทนในการส่งมอบสำนวนให้ผู้แทนสำนักงานคดีพิเศษ สำนักงานอัยการสูงสุดเพื่อพิจารณายื่นคำร้องขอให้ศาลมีคำสั่งให้นำทรัพย์สินไปคืนหรือชดใช้คืนผู้เสียหาย (คุ้มครองสิทธิผู้เสียหาย) ในรายคดี นายกุลเกียรติฯ กับพวก (กรณีการทุจริตในสหกรณ์การเกษตรโกรกพระ จำกัด จังหวัดนครสวรรค์) ณ สำนักงานอัยการคดีพิเศษ ถนนรัชดาภิเษก เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร


ทั้งนี้ รายคดี นายกุลเกียรติฯ กับพวก เป็นความผิดมูลฐานเกี่ยวกับการร่วมกันลักทรัพย์นายจ้าง ร่วมกันปลอมและใช้เอกสารสิทธิ เอกสารราชการปลอมและใช้เอกสารสิทธิอันเป็นเอกสารราชการปลอม ตามประมวลกฎหมายอาญา ซึ่งกรณีดังกล่าวมีทรัพย์สินส่วนที่สำนักงาน ปปง. ส่งเรื่องให้พนักงานอัยการเพื่อยื่นคำร้องขอให้ศาลมีคำสั่งให้นำทรัพย์สินไปคืนหรือชดใช้คืนผู้เสียหายไปก่อนหน้านี้แล้ว ปัจจุบันคดีอยู่ระหว่างการพิจารณาของศาลแพ่ง คดีหมายเลขดำที่ ฟ 186/2566 ซึ่งดำเนินการกับทรัพย์สิน 9 รายการ ทั้งที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้าง มูลค่าประมาณ 25 ล้านบาท โดยในการส่งเรื่องให้ พนักงานอัยการครั้งนี้เป็นการดำเนินการคุ้มครองสิทธิผู้เสียหายเพิ่มเติม โดยส่งเรื่องให้พนักงานอัยการเพื่อยื่นคำร้องขอให้ศาลมีคำสั่งให้นำทรัพย์สินไปคืนหรือชดใช้คืนผู้เสียหายอีก 1 รายการ มูลค่าประมาณ 3 ล้านบาท รวมมูลค่าทรัพย์สินที่สำนักงาน ปปง.ดำเนินการคุ้มครองสิทธิผู้เสียหายในกรณีนี้ 10 รายการ มูลค่าประมาณ 28 ล้านบาท. -119-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

KNLA เข้าโจมตีทั้งกลางวัน-กลางคืน เสียงระเบิดดังถึง อ.ท่าสองยาง

เสียงระเบิดดังสนั่นชายแดนไทย-เมียนมา ด้านตรงข้าม อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ยังระอุ กกล. KNLA เข้าโจมตี ทั้งกลางวันและกลางคืน เสียงระเบิดดังถึง อ.ท่าสองยาง

ไฟไหม้โรงงานยาง วอดเกือบหมด

ระทึกกลางดึก ไฟไหม้โรงงานยาง ในพื้นที่เกาะจันทร์ จ.ชลบุรี พนักงานกว่า 50 ชีวิต วิ่งหนีออกมาได้ทัน ใช้เวลากว่า 5 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างสอบสวน

รวบผู้ช่วยทันตแพทย์ ลักทอง 16 บาท ในหมู่บ้าน

รวบสาวแสบผู้ช่วยทันตแพทย์ ย่องเข้าบ้านพัก ย่านนนทบุรี ลักทอง 16 บาท มูลค่ากว่า 8 แสนบาท เอาเงินไปใช้หนี้และวิ่งเต้นคดีความ สอบประวัติ พบก่อเหตุในคดีลักทรัพย์มาแล้ว 3 ครั้ง