“เจ๊ไฝ” เดือด! ลูกค้าอ้างเป็นตำรวจแซงคิว-กินฟรี

กรุงเทพฯ 29 ก.พ.-ใครทำ “เจ๊ไฝ” เดือด! ประกาศตามหา “ลูกค้าอ้างเป็นตำรวจนอกเครื่องแบบ” ลัดคิว-กินฟรี แถมห่อกลับบ้าน ทำเสียความรู้สึก

เจ๊ไฝ สุภิญญา จันสุตะ หรือ เจ๊ไฝ ประตูผี ร้านอาหารชื่อดังระดับมิชลินสตาร์ ซึ่งมีคนมีชื่อเสียงต่างแวะเวียนมาอย่างต่อเนื่อง โพสต์ข้อความผ่านไอจีสตอรี่ส่วนตัวว่า “วันนี้มีลูกค้าไม่ยอมต่อคิว อ้างตัวเป็นสารวัตรนอกเครื่องแบบ กำลังอยู่ในหน้าที่ขอโต๊ะเลย ทานข้าว สั่งห่อ แล้วไม่จ่ายเงิน” หลังจากมีการอัปสตอรี่ดังกล่าว ยังไม่มีผู้เกี่ยวข้องออกมาชี้แจง


ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวไทยไม่รอช้า ตรงไปที่ร้านเจ๊ไฝ เพื่อถามว่าเกิดอะไรขึ้น โดยลูกสาวของเจ้ไฝ มาเล่าให้ฟังว่า เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา มีชายคนหนึ่งใส่เสื้อเชิ้ตแขนยาว สีกรมท่า และกางเกงสแล็คสีดำ อายุราวๆ 50-60 ปี ผิวสองสี และสูงประมาณ 160 เซนติเมตร ลักษณะท่าทางคล้ายกับผู้ติดตามบุคคลสำคัญ ชายดังกล่าวเดินเข้ามาในร้านด้วยท่าทางเร่งรีบ และพูดว่า อยู่ระหว่างปฏิบัติหน้าที่ มากินข้าวคนเดียว ขอแซงคิวได้หรือเปล่า และยังอ้างว่า ตัวเองเป็นตำรวจ ตำแหน่ง “สารวัตร” ชื่อ “หนุ่ม” แต่พอตนเองถามชื่อจริง สารวัตรหนุ่มก็ทำท่าไม่พอใจ แต่ก็บอกว่า ชื่อ “วิโรจน์” และย้ำว่า ไม่ได้มาแสวงหาผลประโยชน์ แค่จะมากินข้าว

ตนเองจึงตัดปัญหาก็เลยให้นั่งที่โต๊ะ สารวัตรหนุ่มก็สั่งกะเพราเนื้อราดข้าว และสั่งไข่เจียวปู ซิกเนเจอร์ของร้าน ใส่กล่องกลับบ้านด้วย ระหว่างที่ตนกำลังดูแลลูกค้าคนอื่นอยู่ พอหันมามองดูอีกที ชายดังกล่าวก็กินอิ่มและออกจากร้านไปแล้ว โดยไม่จ่ายเงิน ทำให้ตนกับแม่ไม่พอใจ แม้แต่ลูกค้าต่างชาติยังถามตนเลยว่า “ลูกค้าคนเมื่อกี้ ยังไม่ได้จ่ายเงินหรือ”


ทางเจ๊ไฝ บอกว่า ที่โพสต์ข้อความ เพราะมองว่า บุคคลดังกล่าวทำความเสียหายให้ร้านอาหารของตน และอาจไปก่อเหตุกับร้านอื่นๆ อีก ก็อยากเตือนร้านอื่นให้ระมัดระวัง เบื้องต้นแจ้งความตำรวจ สน.สำราญราษฎร์ เพราะไม่เชื่อว่าชายดังกล่าวจะเป็นตำรวจจริง ทั้งนี้ไม่ได้หวังว่าจะจับตัวได้ หรือติดตามนำเงินมาจ่าย เพราะที่ร้านเองก็ไม่ได้ติดกล้องวงจรปิด

ผู้สื่อข่าวสอบถาม พันตำรวจเอก ทศพล อําไพพิพัฒน์กุล ผู้กำกับการ สน.สำราญราษฎร์ เผยว่า รอเจ๊ไฝสะดวกเข้ามาให้ปากคำ และจากรูปพรรณสัณฐานที่เจีไฝพูดถึง ยืนยันว่าที่ สน.สำราญราษฎร์ ไม่มีบุคคลลักษณะนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

ช่วยผู้รอดชีวิตรายแรก เหตุตึก สตง.แห่งใหม่ ถล่ม

กทม. 28 มี.ค. – ช่วยได้แล้ว 1 ราย ผู้ที่ติดอยู่ใต้ซากอาคาร สตง.แห่งใหม่ พังถล่ม เป็นคนงานที่ติดอยู่ในช่องลิฟต์ เร่งนำส่ง รพ. อัปเดตตัวเลขผู้เสียชีวิต ณ เวลา 19.25 น. เพิ่มขึ้นเป็น 4 ราย บาดเจ็บ 9 ราย สูญหาย 117 ราย .-สำนักข่าวไทย

ระดมค้นหา 94 ชีวิต เหตุตึกถล่มย่านจตุจักร

เกาะติดเหตุอาคาร สตง.แห่งใหม่ พังถล่มจากแผ่นดินไหว จนท.ยังคงเร่งค้นหาผู้รอดชีวิต ตัวเลข ปภ. คาดมีคนงานติดอยู่ในซาก 94 ราย ยังไม่สามารถติดต่อได้ ขณะที่ยืนยันผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 3 ราย ด้านนายกฯ ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ ก่อนเดินทางไปยังศูนย์บัญชาการแผ่นดินไหว กทม.

กรมอุตุฯ เฝ้าระวังอาฟเตอร์ช็อก เขย่าแล้ว 21 ครั้ง

กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานอาฟเตอร์ช็อกแล้ว 21 ครั้ง นักวิชาการระบุ พลังงานของแผ่นดินไหวลดลงตามลำดับ แต่ที่น่าห่วงคือ โครงสร้างของอาคารต่างๆ โดยเฉพาะอาคารสูงในกรุงเทพฯ ซึ่งตั้งอยู่บนชั้นดินอ่อน ต้องมีการตรวจสอบความมั่นคงแข็งแรง

นายกฯ ยันไม่เกิดสึนามิแน่ เหตุเป็นแผ่นดินไหวบนบก

นายกฯ เผยสถานการณ์แผ่นดินไหวคลี่คลาย ประชาชนกลับเข้าที่พัก-อาคารสูงได้ พร้อมเปิดพื้นที่สวนสาธารณะให้อยู่ ขณะรถไฟฟ้าเปิดให้ บริการอีกครั้งวันพรุ่งนี้ สั่งเร่งทยอยนำคนออกจากตึกถล่ม จตุจักร ก่อนลงพื้นที่ด่วน ยันไม่เกิดสึนามิแน่ เหตุเป็นแผ่นดินไหวบนบก