fbpx

หลานอากู๋ หอบหมอนนอนบ้านถูกครอบครองปรปักษ์

กทม. 13 ก.พ.- หลานชายอากู๋ เจ้าของบ้านถูกฟ้องครอบครองปรปักษ์ ย่านรามอินทรา นำตำรวจและทนายบุกยึดบ้านคืน ยืนยันคืนนี้นอนที่บ้านนี้ แต่อนาคตหากชนะคดี มีสิทธิ์ขายบ้านทิ้ง เนื่องจากบ้านอยู่ห่างจากบ้านคู่กรณีไม่กี่เมตร


นายภคิน หรือซัน พร้อมด้วยนางมณีวรรณ์ ทีมทนายความของทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ เจ้าหน้าที่ ตำรวจ สน.โคกคราม นำช่างกุญแจบริษัทเอกชน มาทำการตัดกุญแจเพื่อเปิดประตูบ้านที่ถูกฟ้องครอบครองปรปักษ์ ของอากู๋ ซึ่งเป็นญาติผู้ใหญ่ พร้อมปลดป้ายไวนิล ขาย “ไก่ตะเกียบแช่น้ำปลา” ที่คู่กรณีนำมาปิดไว้ออกจากบริเวณหน้าบ้าน

นางมณีวรรณ์ กล่าวว่า วันนี้พาเจ้าของบ้านตัวจริง ซึ่งได้รับมอบอำนาจจาก “อากู๋” เจ้าของบ้านดั้งเดิมที่เป็นผู้ครอบครองโฉนดที่ดิน มาแสดงสิทธิ์ความเป็นเจ้าบ้าน ซึ่งได้มีการลงบันทึกประจำวันเป็นหลักฐาน ก่อนมาทวงคืนสิทธิ์คืนจากผู้บุกรุก ทีมงานทนายคลายทุกข์ จะเก็บหลักฐานที่มีบุคคลนำมาไว้ในบ้าน ทั้งอุปกรณ์ทำครัว อุปกรณ์ข้าวของเครื่องใช้บางอย่างที่นำมานอน ออกจากบ้านทั้งหมด และหลังจากวันนี้หากมีการบุกรุกซ้ำอีก ก็สามารถเอาผิดได้อีก


อย่างไรก็ตามในตัวบ้านที่พบผิดสังเกตคือมีการนำที่นอนโซฟา หม้อหุงข้าว และของใช้บางส่วนมาเก็บไว้ เสมือนเป็นการทำหลักฐานว่ามีการเข้ามาอยู่จริง ทั้งที่บ้านไม่มีกระแสไฟฟ้าใช้งาน

สำหรับข้อกฎหมายที่นำมาใช้ทวงคืนบ้าน คือ ข้อหาบุกรุก ทำให้เสียทรัพย์ และลักทรัพย์โดยนำโฉนดที่ดินมาแทนกรรมสิทธิ์ ในการทวงบ้านคืน

ทีมกฎหมายทนายเดชา มั่นใจว่า หลักฐานทาง “Google street” ที่ “ซัน” หลานชาย “อากู๋” มีอยู่ในมือ จะสามารถใช้ต่อสู้คดีในศาล ว่า คู่กรณีเพิ่งเข้ามาอยู่อาศัย และนำของมาวางไว้เมื่อปี 2560 ซึ่งก่อนหน้านี้เป็นบ้านปกติ มีต้นไม้วางหน้าบ้าน แต่ไม่มีการเข้าอยู่จริง ไม่มีการมาพักอาศัยจริง ๆ เป็นเพียงที่เก็บของเท่านั้น อีกทั้ง วันนี้ ตำรวจได้ประกาศถามหาเจ้าของบ้านให้มาแสดงตัวก่อนตัดกุญแจแล้ว แต่ปรากฏว่า ไม่มีผู้ใดมาแสดงตัว มีเพียง “ซัน” ที่เป็นผู้ถือโฉนด มาแสดงตัวกับตำรวจเท่านั้น


ด้านนายภคิน หรือซัน ยืนยันว่าตนเองได้รับสิทธิ์จาก “อากู๋” ให้เข้ามาดูแลบ้านเนื่องจากอากู๋ ตั้งใจยกบ้านให้เป็นของขวัญแต่งงานตน วันนี้จึงนำหมอน ที่นอนมาด้วยเพื่อใช้สำหรับหลับนอนที่บ้านในคืนนี้ ส่วนอนาคตหลังสู้คดีและชนะในชั้นศาลแล้ว ยอมรับว่ามีสิทธิ์สูงที่จะขายบ้านหลังนี้ทิ้งไป เนื่องจากบ้านอยู่ใกล้กับคู่กรณี ห่างกันไม่กี่เมตร เท่านั้น.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ฟรีน-เบ็คกี้” ซีรีส์วาย Girls’ Love “ปิ่นภักดิ์” ดันสินค้าไทยสู่ตลาดโลก

รมว.พาณิชย์ เตรียมจับมือ ฟรีน-เบ็คกี้ ซีรีส์วาย Girls’ Love “ปิ่นภักดิ์” ดันสินค้าไทยไประดับโลก หลังพากระทรวงพาณิชย์ขึ้นเทรนด์ X โลกสำเร็จมาแล้ว

ตั้งโต๊ะแถลงหลังคู่กรณีคดีบุกรุกบ้านเสียชีวิต-เปิดแชทสุดท้าย

“ทนายเดชา” พร้อมหลานอากู๋ ตั้งโต๊ะแถลง หลังหนึ่งในคู่กรณีคดีบุกรุกบ้านเสียชีวิต ระบุผู้ตายสำนึกผิด ติดต่อขอชดใช้ค่าเสียหาย และขอโทษ ส่วนคนร้องศาลให้มีคำสั่งครอบครองปรปักษ์ เป็นพี่สาวของผู้ตาย พร้อมเปิดแชทสุดท้ายก่อนเกิดเหตุสลด

ประชาชนเดินทางมาสักการะพระบรมสารีริกธาตุต่อเนื่อง

บรรยากาศบริเวณท้องสนามหลวง ประชาชนแต่งกายสีขาว เดินทางมาร่วมสักการบูชาพระบรมสารีริกธาตุ และพระอรหันตธาตุของพระสารีบุตรและพระโมคคัลลานะ อย่างเนืองแน่น ขณะที่ ขสมก.ให้บริการประชาชนฟรีใน 2 เส้นทางหลัก

ข่าวแนะนำ

ขบวนศิษย์อุเทนถวาย ถึงจุฬาฯ ยันไม่ย้าย-สู้ต่อไป

นักศึกษาและศิษย์เก่า วิทยาเขตอุเทนถวาย ตั้งแถวเดินขบวนถือป้าย พร้อมตะโกนตลอดเส้นทาง ยืนยันไม่ย้าย และจะต่อสู้ต่อไป จากนั้นขบวนมาหยุดหน้าอาคารสำนักงานทรัพย์สิน จุฬาฯ และผู้นำกิจกรรมเริ่มปราศรัยบนรถ

พบชายไต้หวันก่อเหตุขโมยรถชาวบ้าน ก่อนถูกยิงเสียชีวิต

คดีฆ่าหมกศพ “ชายไต้หวัน” ข้างสนามบินสุวรรณภูมิ คาดฝีมือแก๊งเพื่อนร่วมชาติวางแผนก่อคดี พบประวัติผู้ตายมีหมายจับคดีลักทรัพย์เพียบ ล่าสุดขโมยรถยนต์มาจากพัทยา