fbpx

รวบมงคลขาใหญ่ตลาด 200 ปี หมายจับพยายามฆ่า

ปทุมธานี 4 ก.พ.- “มงคล เปิดประตู” สืบนครบาลรวบมงคลขาใหญ่ตลาด 200 ปี หมายจับพยายามฆ่า อ้างแฟนตัวยงสืบนครบาล


เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2567 พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. , พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบช.น. , พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. , พ.ต.อ.จักราวุธ คล้ายนิล ผกก.วิเคราะห์ข่าวฯ บก.สส.บช.น. , พ.ต.อ.พัชรดนัย การินทร์ ผกก.(สอบสวน) กลุ่มงานสอบสวน บก.สส.บช.น. , พ.ต.ท.มาโนชย์ ทองแก้ว รอง ผกก.สส บก.น.5 , พ.ต.ต.ธัญพีรสิษฐ์ จุลพิภพ สว.กก.3 บก.สส.บช.น. , พ.ต.ต.วศิน อินทร์แก้ว สว.ฝอ.บก.สส.บช.น. , ร.ต.อ.ศิวัช ยังอุ่น รอง สว.กก.4 บก.สส.บช.น. , ร.ต.อ.วรภัทร แสงเทียนประไพร รอง สว.กก.2 บก.สส.ภ.2 , ร.ต.อ.พลวัต นาคถมยา รอง สว.กก.1 บก.สส.บช.น. , ร.ต.ท.เลิศวริศ เลิศวรปรีชา รอง สว.ปฏิบัติราชการ PCT 5 , ร.ต.ท.ณัฐวุฒิ อันชูฤทธิ์ รอง สว.ปฏิบัติราชการ PCT 5 , ร.ต.ท.อนันตชัย สัจจพงษ์ รอง สว.ปฏิบัติราชการ PCT 5 ร่วมกับเจ้าหน้าที่ สืบนครบาล และชุด PCT5 ร่วมกันสืบสวนติดตามจับกุมตัว นายมงคล อายุ 26 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดปทุมธานีที่ จ.747/2566 ลงวันที่ 12 ต.ค. 66 ข้อหา “ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และร่วมกันพกพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควร” พบประวัติเคยถูกดำเนินคดีในข้อหา “ผู้ขับขี่เสพยาเสพติดให้โทษหรือเสพวัตถุที่ออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทฯ” เมื่อวันที่ 30 ต.ค. 60 พื้นที่ สภ.ประตูน้ำจุฬาฯ จ.ปทุมธานี จับกุมตัวได้ที่หน้าบ้าน ซ.รังสิต-ปทุมธานี 29 ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี

พฤติการณ์กล่าวคือ “มงคล…เปิดประตู” เสียงจากเจ้าหน้าที่สืบนครบาลเคาะประตูเรียก นายมงคลหัวโจกของแก๊งขาใหญ่ย่านตลาด 200 ปี จ.ปทุมธานี ผู้ต้องหาตามหมายจับคดี “พยายามฆ่าฯ” หลังจากเจ้าตัวกับพวกใช้อาวุธมีดไล่แทงคู่กรณีจากด้านหลังมีดทะลุปอด ทำให้ผู้เสียหายได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยฝ่ายผู้เสียหายได้ขอความช่วยเหลือมาที่สืบนครบาลให้ช่วยทำการติดตามจับกุม เนื่องจากกลุ่มคนร้ายทำตัวเป็นขาใหญ่ในพื้นที่ กลัวจะได้รับอันตราย หลังรับแจ้ง ผู้การจ๋อ พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. สืบทราบว่าแก๊งดังกล่าวมีพฤติกรรมไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย และยังมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนนครบาลลงพื้นที่ตลาด 200 ปี จ.ปทุมธานี จนทราบว่าที่ขาใหญ่รายนี้ยังลอยนวลเพราะมีการหลบซ่อนตัวได้อย่างมิดชิด มีการปิดบ้านให้ด้านหน้าให้ดูรกล้าง แต่กลับมีช่องทางพิเศษด้านหลังไว้เป็นทางเข้าออกเพื่ออำพลางเจ้าหน้าที่ หลังทราบเบาะแส เข้าไปตรวจสอบ โดยได้เรียกให้ นายมงคล ออกมาพบเจ้าหน้าที่ก่อนทำการจับกุมตัวตามหมายจับ


ในชั้นจับกุม นายมงคล ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยให้การว่า “ตนเองไม่ได้รู้จักอะไรกับคู่กรณี แต่ในวันเกิดเหตุ ตนเองได้ขับรถจักรยานยนต์สวนกับคู่กรณีและได้สบตากัน โดยคู่กรณีตะโกนมาว่า “มอง ค.อะไร” ตนเองจึงโมโหและตัดสินใจใช้อาวุธมีดไล่แทง โดยฝ่ายคู่กรณีวิ่งหนีแต่ตัวผู้เสียหายนั้นสะดุดล้มตนจึงแทงเข้าไปที่หลัง จากนั้นก็หลบหนีไป และในวันนี้ที่ถูกจับกุมตนเองรู้สึกตื่นเต้นดีใจ พอทราบว่าเป็นเจ้าหน้าที่สืบนครบาลก็ลงมาให้จับแต่โดยดี เพราะเป็นแฟนตัวยงติดตามดูอยู่ตลอด ไม่คิดว่าจะถูกจับกุมด้วยชุดนี้” หลังจับกุมตัว ได้นำตัว นายมงคล ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาฯ จ.ปทุมธานี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. กล่าวว่า “ขอเตือนไปยังเยาวชนหรือวัยรุ่น ทุกกลุ่ม ทุกสถาบัน การเป็นนักเลงหัวไม้ ไล่ตีรันฟันแทงกันนั้นอาจเป็นความสนุกในห้วงสั้นๆของชีวิต นอกจากจะสร้างความเดือดร้อนให้คนอื่น ยังเป็นการทำลายอนาคตตัวเอง เมื่อเวลาผ่านไปพวกน้องๆเติบโตขึ้นมองย้อนกลับมาก็จะเสียดาย “คนเรามักคิดได้เมื่อสายไป” ขอเตือนว่าหากยังคึกคะนองสร้างความเดือดร้อนไม่ว่าจะรูปแบบใด เราจะมองว่าคุณเป็นอาชญากร ไม่ใช่เยาวชน เราจะใช้มาตรการขั้นเด็ดขาด ตามนโยบายของ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. และขอประชาสัมพันธ์พี่น้องประชาชนหากพบเห็นที่เข้าข่ายลักษณะขบวนการนี้สามารถติดต่อให้เบาะแสทาง เฟสบุ๊คเพจ สืบนครบาล IDMB เรามีเจ้าหน้าที่พร้อมให้คำแนะนำตลอด 24 ชั่วโมง” . 414.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ป้าวัย 57 ถูกคอลเซ็นเตอร์หลอกสูญเงินกว่า 2.5 ล้าน

ป้าวัย 57 ปี ร่ำไห้ถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์ อ้างตัวเป็นสรรพาวุธ ทหารบก หลอกว่าสามีที่เสียชีวิตมีเงินตกเบิก ดูดเงินกว่า 2.5 ล้าน

ส.ป.ก.ชี้แนวกันไฟ อช.เขาใหญ่รุกเขตปฏิรูปที่ดิน

ส.ป.ก.ตรวจสอบภาพถ่ายทางอากาศย้อนหลัง 28 ปี เพื่อยืนยันแนวเขตปฏิรูปที่ดินท้องที่ ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา พบถนนซึ่งเป็นแนวกันไฟและเส้นทางลาดตระเวนของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ตัดรุกล้ำเข้ามาในเขตปฏิรูปที่ดิน 1 กม. ย้ำ ส.ป.ก.ไม่ได้รุกที่อุทยานฯ แน่นอน แต่การออก ส.ป.ก. 4-01 ในเขตปฏิรูปที่ดินซึ่งมีสภาพป่า เป็นการดำเนินการโดยมิชอบ หากพบในพื้นที่ใด “รมว.ธรรมนัส” สั่งลงโทษอย่างเด็ดขาด

“ฟรีน-เบ็คกี้” ซีรีส์วาย Girls’ Love “ปิ่นภักดิ์” ดันสินค้าไทยสู่ตลาดโลก

รมว.พาณิชย์ เตรียมจับมือ ฟรีน-เบ็คกี้ ซีรีส์วาย Girls’ Love “ปิ่นภักดิ์” ดันสินค้าไทยไประดับโลก หลังพากระทรวงพาณิชย์ขึ้นเทรนด์ X โลกสำเร็จมาแล้ว

ข่าวแนะนำ

เศรษฐาฟีเวอร์ แห่ขอถ่ายรูปนายกฯ เดินตลาดกลางคืน

เบตง 28 ก.พ. – เศรษฐาฟีเวอร์​ เบตงแทบแตก​ ชาวบ้าน​-​นักท่องเที่ยว​ แห่ขอถ่ายรูป​ บอกตื่นเต้น​ ไม่เคยเห็นนายกฯ เดินตลาดกลางคืน​ ผู้สื่อข่าว รายงานว่า หลังเสร็จสิ้นภารกิจ ด่านศุลกากรเบตง นายเศรษฐา​ ทวีสิน​ นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง​ ได้เดินทางเข้าที่พักและเดินเท้ามารับประทานอาหารที่ร้านเ​ต้าเหยิน​ โดยระหว่างทางได้เดินผ่านวงเวียนหอนาฬิกาเบตง และแวะไหว้เจ้าของศาลเจ้าวัดกวนอิม เป็นงานประจำปีพอดี พร้อมชมการเชิดมังกร และสิงโตกลางเมืองเบตง จากนั้นนายก​รัฐมนตรี​ ได้รับประทานอาหารก่อนที่จะเดินเยี่ยมชมยังบริเวณตลาดเทศบาลนครยะลา​ โดยนายกรัฐมนตรี​ได้แวะอุดหนุนเสื้อยืดที่สกรีนคำว่าโอเคเบตงจำนวน​ 4 ตัว​ ก่อนที่จะเดินแวะทักทายและถ่ายรูปนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ​อย่างเป็นกันเอง​ และรับมอบเสื้อลายเจ้าพ่อกวนอู​ ด้านล่างสกรีนชื่อเศรษฐา​ ทวีสิน​ นายก​รัฐมนตรี​ ก่อนที่จะถ่ายรูปกับตู้ไปรษณีย์​ที่สูงและใหญ่ที่สุดในโลก​ ทั้งนี้ประชาชนในพื้นที่และนักท่องเที่ยวต่างให้ความสนใจกับการลงพื้นที่ของนายกรัฐมนตรี​ในครั้งนี้​ ต่างจากครั้งที่ผ่านมา​ โดยประชาชนบางส่วนระบุว่า รู้สึกดีใจ และตื่นเต้นเพราะไม่เคยเห็นนายกรัฐมนตรี มาเดินที่เบตงในช่วงเวลากลางคืน ขณะเดียวกัน ประชาชนบางส่วนยังกล่าวอีกว่าไม่คิดว่าจะได้เห็นนายกฯ ตัวเป็นๆ​ คิดว่าจะได้เห็นแต่ในโทรทัศน์​เท่านั้น​ .- 313-สำนักข่าวไทย

จับเพิ่มอีก 1 แก๊งอุ้มฆ่าหนุ่มไต้หวัน

คดีฆ่าหนุ่มไต้หวันถูกยิงหมกศพในพื้นที่สนามบินสุวรรณภูมิ ล่าสุดจับผู้ต้องหาชาวไต้หวันเพิ่มอีก 1 คน หลังหลบหนีกลับบ้านเกิด ถือเป็นจิ๊กซอว์สำคัญไขความลับคดีฆาตกรรมเพื่อนร่วมชาติ

รับหลักการร่าง กม.คุ้มครอง-ส่งเสริมวิถีชีวิตกลุ่มชาติพันธุ์

รัฐสภา 28 ก.พ.-สภาฯ รับหลักการร่าง พ.ร.บ.คุ้มครอง-ส่งเสริมวิถีชีวิตกลุ่มชาติพันธุ์  หนุนกลุ่มชาติพันธุ์ ได้รับสวัสดิการ และมีรายได้จากการท่องเที่ยวได้

หนุน “ปลานิลสายน้ำไหล” สร้างรายได้เท่าตัว

นายกฯ ชิมปลานิลสายน้ำไหล อาหารขึ้นชื่อเบตง หวังเพิ่มมูลค่า เร่งขยายโอกาส เข้าถึงแหล่งเงินทุน กระจายองค์ความรู้ สร้างเกษตรกรรายใหม่