fbpx

“เจ๋ง ดอกจิก” ยกพานท้าสาบาน ปัดเอี่ยวแก๊งตบทรัพย์

กรุงเทพฯ 1 ก.พ. – เจ๋ง ดอกจิก ตั้งโต๊ะแถลงแสดงความบริสุทธิ์ใจ ยอมรับเสียงในคลิปเป็นตนจริง ยกพานสาบาน ปัดเอี่ยวแก๊งตบทรัพย์ ยันไม่เคยได้เงินสักบาทเดียว


นายยศวริศ ชูกล่อม หรือ เจ๋ง ดอกจิก หนึ่งในตัวละครเอี่ยว “ศรีสุวรรณ จรรยา” เรียกรับสินบนอธิบดีกรมการข้าว แลกกับการไม่ถูกร้องเรียน ตั้งโต๊ะแถลงแสดงความบริสุทธิ์ใจว่า การออกมาครั้งนี้ต้องการขอความเป็นธรรม ตนถูกกล่าวหาเกินจริง จนไม่มีที่ยืนในสังคม ยืนยันไม่ได้เป็นแก๊งตบทรัพย์ ไม่เคยได้เงินแม้สักบาทเดียว เจตนาต้องการช่วยเหลือเจรจาให้เท่านั้น จึงประสานงานให้ ไม่ได้เป็นตัวการใหญ่ตามที่ตำรวจกล่าวหา ตนแค่เข้าไปเฉี่ยวนิดเดียว เป็นคนกลาง ใครที่กล่าวหาตนทั้งเจ้าหน้าที่รัฐ เกรียนคีย์บอร์ด กำลังให้ฝ่ายกฎหมายฟ้องกลับ คนที่จะพิพากษาได้มีแต่ศาลเท่านั้น ไม่ใช่เจ้าหน้าที่ตำรวจ และอย่าโยงถึงผู้ใหญ่ในพรรค เชื่อว่าตนตกเป็นเหยื่อทางการเมือง

จากนั้นนายเจ๋งได้ยกพานสาบานไม่ได้ร่วมเป็นแก๊งตบทรัพย์ หากทำจริงขอให้มีอันเป็นไป แต่หากไม่ได้เป็นไปตามนั้น ขอบารมีศาลหลักเมือง พระแม่ธรณี ช่วยจัดการคนที่กล่าวหาตนให้ไม่มีที่อยู่ ทุกข์ใจกว่าตนร้อยเท่าพันเท่า


เจ๋ง ดอกจิก ยอมรับเสียงในคลิปเป็นตนจริงๆ ต้องการเพียงไปช่วยเจรจาและแสวงหาข้อเท็จจริงเท่านั้น ไม่ทราบว่าการเจรจาเป็นเรื่องใด หรือเรื่องเงินเข้ามาเกี่ยวข้อง ก่อนหน้าไม่เคยเจออธิบดีกรมการข้าวมาก่อน ส่วนที่ในคลิปเสียงมีการพูดพาดพิงถึง ร.อ.ธรรมนัส ตนได้เจอท่านที่ทำเนียบฯ จึงมีการพูดคุยกัน แล้วบอกให้ไปจัดการให้เรียบร้อยเท่านั้น

ส่วนเรื่องตำแหน่งมีการแต่งตั้งตนดำรงตำแหน่งเดือน พ.ย. 66 และถูกปลดวันที่ 18 ธ.ค. 66 ที่ถูกปลดต้องถามคนที่ปลด คงเพราะท่านชอบปรับเปลี่ยน ส่วนที่ไปนั่งที่ประชุมและมีป้ายชื่อตำแหน่งนั้น ไม่ขอตอบ ขอไปชี้แจงในชั้นต่อสู้คดี

เรื่องความสัมพันธ์กับนายศรีสุวรรณ มีแค่นัดหมายเรื่องร้องเรียนอย่างเดียว หากมีความไม่ชอบมาพากลขององค์กรรัฐก็พร้อมร่วมมือกัน ย้ำขอให้สื่อมวลชนตรวจสอบ ถ้าอธิบดีกรมการข้าวไม่ผิดและบริสุทธิ์ จะรีบไปเคลียร์ที่บ้านนายศรีสุวรรณทำไม รวมถึงภรรยาของอธิบดีทำไมรวยมาก


ด้าน การ์ตูน เลขาฯ เจ๋ง ดอกจิก ชี้แจงเรื่องแชทข้อความ ยืนยันมีหลักฐานต่อสู้ ข้อความในแชททุกอย่างอยู่ในสำนวนคดี ไม่สามารถตอบได้ เมื่อถามว่าได้อะไรจากการประสานงานตามเงินให้ เจ้าตัวยืนยันยังไม่ได้อะไรจากการทำหน้าที่ประสานงานครั้งนี้ โดยตนรับรู้ว่ามีเงิน 60,000 บาทเท่านั้น.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ฟรีน-เบ็คกี้” ซีรีส์วาย Girls’ Love “ปิ่นภักดิ์” ดันสินค้าไทยสู่ตลาดโลก

รมว.พาณิชย์ เตรียมจับมือ ฟรีน-เบ็คกี้ ซีรีส์วาย Girls’ Love “ปิ่นภักดิ์” ดันสินค้าไทยไประดับโลก หลังพากระทรวงพาณิชย์ขึ้นเทรนด์ X โลกสำเร็จมาแล้ว

ตั้งโต๊ะแถลงหลังคู่กรณีคดีบุกรุกบ้านเสียชีวิต-เปิดแชทสุดท้าย

“ทนายเดชา” พร้อมหลานอากู๋ ตั้งโต๊ะแถลง หลังหนึ่งในคู่กรณีคดีบุกรุกบ้านเสียชีวิต ระบุผู้ตายสำนึกผิด ติดต่อขอชดใช้ค่าเสียหาย และขอโทษ ส่วนคนร้องศาลให้มีคำสั่งครอบครองปรปักษ์ เป็นพี่สาวของผู้ตาย พร้อมเปิดแชทสุดท้ายก่อนเกิดเหตุสลด

ประชาชนเดินทางมาสักการะพระบรมสารีริกธาตุต่อเนื่อง

บรรยากาศบริเวณท้องสนามหลวง ประชาชนแต่งกายสีขาว เดินทางมาร่วมสักการบูชาพระบรมสารีริกธาตุ และพระอรหันตธาตุของพระสารีบุตรและพระโมคคัลลานะ อย่างเนืองแน่น ขณะที่ ขสมก.ให้บริการประชาชนฟรีใน 2 เส้นทางหลัก

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เยี่ยมชมมัสยิดกลางปัตตานี ดึงศักยภาพเที่ยวเมืองรอง

นายกรัฐมนตรี เยี่ยมชมมัสยิดกลางปัตตานีย้ำมาพัฒนาพื้นที่ ดึงศักยภาพการท่องเที่ยวเมืองรองหลัก สร้างรายได้

พื้นที่ทับซ้อนวังน้ำเขียว ปัญหาเรื้อรังที่รอความชัดเจน

หลังประกาศเขตอุทยานแห่งชาติทับลาน ตั้งแต่ปี 2524 ก็เกิดปัญหาพื้นที่ทับซ้อนมาตลอด ทั้งกับชาวบ้าน และหน่วยงานรัฐด้วยกัน ล่าสุด กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เตรียมยกพื้นที่ให้ ส.ป.ก. กว่า 260,000 ไร่ ซึ่งมูลนิธิสืบนาคะเสถียรไม่เห็นด้วย ทำหนังสือคัดค้านเข้าไป ส่วนชาวบ้านพร้อมสนองนโยบาย ขอแค่มีความชัดเจน

รมว.อว. รับพิจารณาข้อเสนอตัวแทนศิษย์อุเทนถวาย

รมว.อว. รับพิจารณาข้อเสนอ ยืนยันยังเปิดรับนักศึกษาปี 1 ตามปกติ แต่ให้เป็นไปตามระบบจัดการ นศ.ตามแผนของมหาวิทยาลัย ด้านตัวแทนศิษย์อุเทน ยังยืนยันไม่ย้ายออกไปไหน – มองเอาข้ออ้างปัญหาเด็กช่างตีกันมาเป็นตัวเร่งให้ย้ายออกเร็วขึ้น

ขบวนศิษย์อุเทนถวาย ถึงจุฬาฯ ยันไม่ย้าย-สู้ต่อไป

นักศึกษาและศิษย์เก่า วิทยาเขตอุเทนถวาย ตั้งแถวเดินขบวนถือป้าย พร้อมตะโกนตลอดเส้นทาง ยืนยันไม่ย้าย และจะต่อสู้ต่อไป จากนั้นขบวนมาหยุดหน้าอาคารสำนักงานทรัพย์สิน จุฬาฯ และผู้นำกิจกรรมเริ่มปราศรัยบนรถ