ศาลนัดสืบพยานหลักฐาน 7 นัด คดีตํารวจช่วยเหลือ “กํานันนก”

กทม. 22 ม.ค.-ศาลอาญาคดีทุจริตฯ นัดสืบพยานหลักฐาน 7 นัด คดีตํารวจช่วยเหลือ “กํานันนก” หลบหนีหลังเหตุยิง “สารวัตรแบงค์” ขีดเส้นพิพากษา 22 เม.ย.67

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ห้องพิจารณาคดี 303 ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง นัดตรวจพยานหลักฐานและกําหนดวันพิจารณาคดีที่พนักงานอัยการ สำนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีปราบปรามการทุจริต 3 เป็นโจทก์ฟ้อง เจ้าหน้าที่ตํารวจ 16 นาย ในความผิดต่อตําแหน่งราชการหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ และพลเรือน 7 คน ในความผิดฐานสนับสนุนเจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ จากกรณีที่ พ.ต.ต.ศิวกร หรือสารวัตรแบงค์ ถูกยิงเสียชีวิตภายในงานเลี้ยงบ้านกํานันนก เมื่อวันที่ 6 กันยายน 2566


โดยบรรยากาศภายในห้องพิจารณาคดีพบว่าศาลได้ทําการเบิกตัวนายประวีณ หรือกํานันนก ซึ่งตกเป็นจําเลยในคดีดังกล่าวมาจากเรือนจํา โดยกํานันนก สวมใส่ชุดนักโทษ ใส่กุญแจมือและตรวนข้อเท้า มีสีหน้านิ่งเฉยลักษณะร่างกายซูบผอมอย่างเห็นได้ชัด โดยไม่แสดงออกถึงอาการเครียดแต่อย่างใด นอกจากนี้ศาลยังได้เบิกตัวจําเลยที่ 1-5 ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ตํารวจที่อยู่ภายในงานเลี้ยงวันเกิดเหตุออกมาจากเรือนจําเช่นเดียวกัน ส่วนจําเลยที่เหลือที่ได้รับการประกันตัวนั้นได้เดินทางมาศาลในวันนี้ครบทั้งหมด มีเพียงจําเลยที่ 20 เท่านั้น ที่ไม่ได้เดินทางมาศาลในวันนี้

ทั้งนี้ศาลกําหนดนัดสืบพยานทั้งหมด 7 นัด จากเดิม 9 นัด และนัดฟังคําพิพากษาคดีในวันที่ 22 เมษายน 2567 รวมระยะเวลาตั้งแต่สั่งฟ้องคดีจนถึงวันตัดสินเป็นระยะเวลาประมาณ 5 เดือน.-412.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

ผู้เสียหาย 70 ราย ร้องสภาทนายฯ ถูกหอพักโหดเอาเปรียบ

ผู้เสียหาย 70 คน เข้าร้องสภาทนายความช่วยเหลือ หลังถูกเจ้าของหอพัก ย่านรังสิต เอาเปรียบ ข่มขู่กักขัง-ยึดทรัพย์ ด้านนายกสภาทนายความ ตั้งคณะทำงานช่วยเหลือทางคดี ทั้งแพ่ง-อาญา เชื่อมีผู้เสียหายเพิ่มอีก

คณะกรรมการแพทยสภา มีมติลงโทษ 3 แพทย์ เซ่นปม “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14

คณะกรรมการแพทยสภา มีมติลงโทษแพทย์ 3 ท่าน เซ่นปม “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14 รพ.ตำรวจ โดยว่ากล่าวตักเตือน 1 ท่าน พักใช้ใบประกอบวิชาชีพ 2 ท่าน เผยมติที่ประชุมมีความเห็น “เป็นเสียงส่วนใหญ่มาก มาก มาก”

นายกฯ มาเลเซีย ต่อสายคุย “แพทองธาร” ติดตามสถานการณ์ใต้

นายกฯ มาเลเซีย ต่อสายคุย “แพทองธาร” ติดตามสถานการณ์ในจังหวัดชายแดนใต้ แสดงความพร้อมร่วมมือกับไทยเพื่อยุติความรุนแรง พร้อมใช้เวทีอาเซียนสนับสนุนความร่วมมือทางเศรษฐกิจระหว่างสมาชิกมากขึ้น