เปิดปฏิบัติการค้นบ้านคนพา “แป้ง นาโหนด” หลบหนี

30 พ.ย. – ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) เปิดปฏิบัติการค้นบ้านคนช่วยเหลือ “แป้ง นาโหนด” พาหลบหนีจากเขาบรรทัด พร้อมตรวจยึดอาวุธปืน ส่ง พฐ.ตรวจสอบ


ความคืบหน้าของการติดตามจับกุมตัวนายเชาวลิต ทองด้วง หรือ “แป้ง นาโหนด” นักโทษที่หลบหนีจากการควบคุมของเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ ระหว่างเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 22 ต.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งจากแนวทางการสืบสวนของตำรวจพบว่า มีกลุ่มบุคคลในพื้นที่ จ.พัทลุง คอยให้การช่วยเหลือพานายเชาวลิต หลบหนีลงจากเทือกเขาบรรทัด หลังจากที่มีการปะทะกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยกลุ่มบุคคลนี้มีการแบ่งหน้าที่กันทำเป็นขบวนการ

ล่าสุดวันนี้ (30 พ.ย.) ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กก.6 บก.ป. พร้อมตำรวจชุดสืบสวนภาค 9 และเจ้าหน้าที่ตำรวจ จ.พัทลุง ได้นำกำลังเข้าปฏิบัติการปิดล้อมตรวจค้นบ้านเป้าหมายจำนวนหลายจุดในพื้นที่ จ.พัทลุง เพื่อตรวจค้นและเชิญตัวบุคคลที่น่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องในการช่วยเหลือนายเชาวลิต หลบหนี โดยหนึ่งในนั้นได้เข้าค้นบ้านพักของนายสุเชษฐ์ ซึ่งเชื่อว่าเป็นบุคคลที่ช่วยเหลือนายเชาวลิต หลบหนี โดยสามารถตรวจยึดอาวุธปืนเล็กยาว HK 33 ขนาด 5.56×45 มม. ห่อด้วยถุงพลาสติกสีดำ จำนวน 1 กระบอก, ซองกระสุนปืน (แม็กกาซีน) ที่บรรจุกระสุนเต็มอัตราพร้อมใช้ จำนวน 5 ซอง และกระสุนปืนขนาด 5.56×45 มม. จำนวน 142 นัด ถูกซุกซ่อนฝังดินไว้บริเวณชายป่าในพื้นที่ อ.ป่าบอน จ.พัทลุง


ซึ่งอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนที่ตรวจยึดได้นั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำส่งไปยังพิสูจน์หลักฐาน 9 เพื่อตรวจสอบว่าเป็นอาวุธปืนที่ใช้ในการเปิดทางยิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจบนเทือกเขาบรรทัด เพื่อช่วยให้นายเชาวลิต หลบหนีการจับกุม หรือไม่ ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญตัวนายสุเชษฐ์ พร้อมบุคคลที่เชื่อว่ามีส่วนเกี่ยวข้องในการช่วยเหลือนายเชาวลิต หลบหนี เข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน และจะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป. -413-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“โรม” ตั้งกระทู้ถามปมคุณสมบัติ ปธ.กสทช.

“โรม” ตั้งกระทู้ถาม ปม คุณสมบัติ ปธ.กสทช. ปูดคนรัฐบาลมีความสัมพันธ์กับ กสทช. เรื่องจึงไม่ขยับ ด้าน “ประเสริฐ” ปัดดองเรื่อง ขณะนี้ยื่นศาลรธน.ตีความแล้ว รอคำวินิจฉัย ยืนยันรัฐบาลแยกแยะเรื่องส่วนตัวจากการทำงาน ยึดประโยชน์ประชาชน

“อนุทิน” สั่งยกระดับเข้มงวดเข้าออกจุดผ่านแดนไทย

“อนุทิน” สั่งยกระดับความเข้มงวดในการเข้าออกจุดผ่านแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน ป้องกัน ปราบปราม ยาเสพติด อาชญากรรมทุกประเภท ภายใต้ปฏิบัติการ “Seal Stop Safe” ตามนโยบายนายกรัฐมนตรี

จับเว็บพนัน

ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง มีนักแสดงตัวประกอบเอี่ยวด้วย

ตำรวจไซเบอร์ ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง พบเงินหมุนเวียนเดือนละ 100 ล้าน มีนักแสดงตัวประกอบร่วมขบวนการ

เปิดใจผู้รอดชีวิตจากรถบัสมรณะ 18 ศพ

โศกนาฏกรรมรถบัสมรณะ 18 ศพ สร้างความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ให้กับชาว อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ วันนี้ทีมข่าวสำนักข่าวได้สัมภาษณ์เปิดใจผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ราวกับปาฏิหาริย์

ข่าวแนะนำ

ตร.ไซเบอร์บุกค้น 9 จุด รวบรอบ 2 “มินนี่” เจ้าแม่เว็บพนัน

ตำรวจ บช.สอท. นำกำลังพร้อมหมายค้น ปูพรม 9 จุด ทั้งในกรุงเทพฯ จังหวัดเลย และจังหวัดใกล้เคียง จับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายพนันออนไลน์ “มินนี่” กว่า 30 หมายจับ

ทุจริตยาโรงพยาบาล

ปปป.เตรียมระดมพลร่วมทำคดีทุจริตยา รพ.ทหารผ่านศึก

ปปป.เตรียมระดมพนักงานสอบสวนในกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ร่วมทำคดีทุจริตยาและเวชภัณฑ์โรงพยาบาลทหารผ่านศึก พร้อมเตรียมลงพื้นที่ลพบุรี สอบผู้ป่วยกว่า 100 คน ว่าใช่ผู้ป่วยที่แท้จริง มีความจำเป็นต้องใช้ยาหรือไม่ ในเร็ว ๆ นี้

ตร.ไซเบอร์เร่งสอบปากคำ 93 ผู้ต้องหาขบวนการคอลเซ็นเตอร์

ตำรวจไซเบอร์อยู่ระหว่างสอบปากคำ 93 ผู้ต้องหาขบวนการคอลเซ็นเตอร์ พฤติการณ์เชื่อมโยง 46 คดี ที่มีผู้เสียหายแจ้งความในไทย พบข้อมูลผู้ต้องหาบางรายโพสต์โซเชียลหางานสีเทาเอง ส่วนเยาวชน 2 ราย อยู่ระหว่างรวบรวมออกหมายจับ หลังพบสมัครใจร่วมองค์กรอาชญากรรมข้ามชาติ

ชายแดนไทย-เมียนมา ยังระอุ ปะทะเดือดใกล้จุดแตกหัก

ทหารกะเหรี่ยงใช้โดรนทิ้งระเบิดโจมตีฐานทหารเมียนมา ตรงข้าม อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ห่างจากแนวชายแดนประมาณ 800 เมตร โรงเรียนในฝั่งไทย ซึ่งอยู่ติดแนวปะทะ หยุดการเรียนการสอน 1 วัน ขณะที่มีชาวเมียนมาหนีภัยสู้รบเข้าไทยกว่า 400 คน