ฝากขัง 2 ผู้ต้องหายิง “น้องภู่” เสียชีวิต

กรุงเทพฯ 23 พ.ย. – ตำรวจ สน.ดุสิต คุมตัว 2 ผู้ต้องหาก่อเหตุยิงนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคเสียชีวิตไปฝากขังที่ศาลอาญา หลังคุมตัวไปทำแผนฯ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ขณะนายอ๊อฟ 1 ในผู้ต้องหาอ้างถูกแทงก่อน พร้อมบอก “อยากขอโทษแม่”


พนักงานสอบสวน สน.ดุสิต คุมตัวนายอัครพล หรือ ยีนส์ อายุ 22 ปี และนายธนากร หรือ อ๊อฟ อายุ 18 ปี ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุยิงนายพงษ์ภีระ หรือ น้องภู่ อายุ 16 ปี นักศึกษา ปวช.ชั้นปีที่ 2 วิทยาลัยเทคนิคดุสิต เสียชีวิตภายในซอยระนอง 2 เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายนที่ผ่านมา คุมตัวขึ้นรถตู้ เพื่อนำตัวไปฝากขังที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก หลังจากที่ตำรวจคุมตัวไปทำแผนเมื่อช่วงเช้าและนำตัวมาสอบปากคำเพิ่มเติม

ผู้สื่อข่าวสอบถามนายอ๊อฟ ว่าวันดังกล่าวเกิดอะไรขึ้น กลุ่มนายอ๊อฟได้ไปแซวหรือพูดอะไรกับกลุ่มผู้ตายหรือไม่ นายอ๊อฟ บอกว่า “ผมถูกแทง วันนั้นเขาแทงผมก่อน เพื่อนผมเลยยิงออกไป” และนายอ๊อฟ ก็พูดคำว่า “ผมอยากขอโทษแม่” แต่ไม่ได้บอกว่าเป็นแม่ของตนเองหรือแม่ของผู้เสียชีวิต


ขณะที่ พ.ต.อ.ไตรเทพ แพทย์รัตน์ ผกก.สน.ดุสิต เปิดเผยว่า ทางพนักงานสอบสวนคุมต้องผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ไปฝากขังที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ส่วนจะมีการคัดค้านการประกันตัวหรือไม่ ขึ้นอยู่กับหัวหน้าพนักงานสอบสวน ซึ่งเบื้องต้นพนักงานสอบสวนยังไม่ได้มีความเห็นในส่วนนี้ ทางญาติของผู้ต้องหาได้มีการเตรียมตัวที่จะไปประกันตัวในชั้นศาล ซึ่งได้ให้คำแนะนำไปแล้ว และเป็นสิทธิ์ที่สามารถทำได้ ส่วนจะมีการคัดค้านการประกันตัวหรือไม่ ขึ้นอยู่กับพฤติการณ์ยังไม่สามารถระบุชัดเจนได้

ส่วนผู้ร่วมก่อเหตุคนที่ 3 ตำรวจอยู่ระหว่างเร่งสืบสวนและรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อพิสูจน์ทราบและนำไปสู่การให้ศาลพิจารณาออกหมายจับ ซึ่งคาดว่าเร็ว ๆ นี้จะชัดเจนขึ้น. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

ผู้ว่าฯ สตง. เปิดใจครั้งแรก ยันรอผลสอบสาเหตุตึกถล่ม

ผู้ว่าฯ สตง. เปิดใจครั้งแรก ยันรอผลสอบสาเหตุตึกถล่มจากผู้เชี่ยวชาญ 22 ท่าน พร้อมให้ข้อมูลเต็มที่ ผลสอบออกมาเป็นอย่างไร ก็จะยอมรับ ย้ำเชื่อมั่นความโปร่งใส ขณะนี้ สตง.ได้ทำหนังสือแจ้งไปยัง บ.อิตาเลียนไทยฯ เพื่อให้รับผิดชอบความเสียหายทั้งหมด

ปชช.กลับบ้านสงกรานต์ แน่นสถานีขนส่งหมอชิต 2

บรรยากาศที่สถานีขนส่งฯ หมอชิต 2 ประชาชนเข้าใช้บริการแน่นขนัด บขส. ยืนยันจัดรถเสริมไว้บริการเพียงพอ พร้อมทั้งจัดจุดประสานงานจราจร ให้รถโดยสารเข้าถึงชานชาลาได้เร็วขึ้น

ไล่ล่า “บุญเกิด” มือยิง ตร.ดับ ตั้งค่าหัว 1 แสนบาท

คดีคนร้ายยิงตำรวจเสียชีวิต ขณะเข้าตรวจค้นกระท่อมภายในสวนยางพารา เจ้าหน้าที่ยังคงระดมกำลังค้นหาตัวมือยิง เชื่อยังหลบอยู่ในพื้นที่

ลุ้นปาฏิหาริย์ ช่วยแรงงานติดใต้ซากอาคาร สตง.

ภารกิจค้นหาผู้ติดค้างอาคาร สตง. ถล่ม ยังคงดำเนินต่อเนื่อง หลังพบแสงสัญญาณแห่งความหวัง ที่คาดว่ามีผู้ติดค้างสื่อสารกับเจ้าหน้าที่ได้ โดยเจ้าหน้าที่เร่งเจาะเปิดพื้นที่พร้อมเติมท่ออากาศลงไป