แจ้งจับพ่อแท้ๆ ติดยาใช้ท่อพีวีซี-สายฝักบัวฟาดลูก 6 ขวบ

กรุงเทพฯ 1 ต.ค. – สุดทน! ป้าพาหลานสาววัย 6 ขวบ หนีออกจากบ้าน ร้องขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิปวีณาฯ พาแจ้งความดำเนินคดีกับพ่อแท้ๆ ติดยา ใช้ท่อพีวีซี สายฝักบัว ฟาดลูกจนช้ำไปทั้งตัว


นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี พร้อมป้าของเด็กหญิงวัย 6 ขวบ เข้าพบพนักงานสอบสวน สน.ลาดพร้าว แจ้งความดำเนินคดีกับน้องชาย อายุ 33 ปี ซึ่งเป็นพ่อแท้ๆ ของหลานสาววัย 6 ขวบ ในข้อหาตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก พ.ศ. 2546 (กระทำทารุณกรรมเด็ก) พ.ร.บ.คุ้มครองผู้ถูกกระทำด้วยความรุนแรงในครอบครัว พ.ศ. 2550 และมาตรา 295 ทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจ หลังมีพฤติกรรมรุนแรงโหดร้าย ใช้ท่อพีวีซีและฝักบัวฟาดและกัดตามเนื้อตัวของลูกสาววัย 6 ขวบ จนฟกช้ำ ศีรษะแตก เป็นบาดแผลทั่วตัว

ป้าของเด็ก เล่าว่า พ่อของเด็กเป็นน้องชายอายุ 33 ปี เคยต้องคดีเข้าออกเรือนจำซ้ำซาก คดีเสพและครอบครองยาเสพติด ทั้งยาบ้าและไอซ์ โดยเพิ่งพ้นโทษออกจากเรือนจำมาได้ 3 ปี ส่วนแม่เด็กเสียชีวิตเพราะเสพยาเกินขนาด เมื่อ 3-4 ปีที่แล้ว โดยปกติน้องชายจะเป็นคนเงียบ แต่เมื่อเสพยาหรือดื่มเหล้าจะอารมณ์รุนแรง ก่อนมีลูกก็ทำร้ายพี่น้องมาแล้ว แต่เมื่อมีลูกก็มักลงมือทำร้ายลูกแทน ล่าสุดเมื่อวันที่ 29 ก.ย.ที่ผ่านมา น้องชาย ไปทำงานเป็นพนักงานขับรถเอกชน หลังเลิกงานกลับถึงบ้านตี 2 ในสภาพเมาหนัก ปลุกลูกสาวให้ตื่นไปอาบน้ำ แต่เด็กงัวเงียง่วงนอน น้องชายจึงลากตัวลูกเข้าไปในห้องน้ำ เปิดน้ำฉีดและใช้ฝักบัวอาบน้ำฟาดที่หน้าผากจนเป็นแผลฉีก ที่ผ่านมามักใช้ท่อพีวีซีฟาดตามตัว และกัดตามแขนขาเป็นรอยทั่วตัว จึงเกรงว่าหากเด็กยังอยู่กับพ่อจะเป็นอันตราย จึงพาหลานสาวหนีออกจากบ้าน เข้าร้องขอความช่วยเหลือกับมูลนิธิปวีณาฯ


ด้าน ผกก.สน.ลาดพร้าว บอกว่าจะเร่งดำเนินการติดตามตัวพ่อเด็กมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด จากการตรวจสอบประวัติพบพ่อเด็กมีประวัติต้องโทษคดียาเสพติดหลายคดี ทั้ง สน.ลาดพร้าว และ สน.โชคชัย ล่าสุดต้องโทษจำคุกตั้งแต่ปี 2560 และพ้นโทษมาเมื่อปี 2562 เบื้องต้นกรณีทำทารุณเด็กจะมีความผิดตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก พ.ศ. 2546 (กระทำทารุณกรรมเด็ก) พ.ร.บ.กระทำความรุนแรงในครอบครัว พ.ศ.2550 และมาตรา 295 ทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

ผู้ว่าฯ สตง. เปิดใจครั้งแรก ยันรอผลสอบสาเหตุตึกถล่ม

ผู้ว่าฯ สตง. เปิดใจครั้งแรก ยันรอผลสอบสาเหตุตึกถล่มจากผู้เชี่ยวชาญ 22 ท่าน พร้อมให้ข้อมูลเต็มที่ ผลสอบออกมาเป็นอย่างไร ก็จะยอมรับ ย้ำเชื่อมั่นความโปร่งใส ขณะนี้ สตง.ได้ทำหนังสือแจ้งไปยัง บ.อิตาเลียนไทยฯ เพื่อให้รับผิดชอบความเสียหายทั้งหมด

ปชช.กลับบ้านสงกรานต์ แน่นสถานีขนส่งหมอชิต 2

บรรยากาศที่สถานีขนส่งฯ หมอชิต 2 ประชาชนเข้าใช้บริการแน่นขนัด บขส. ยืนยันจัดรถเสริมไว้บริการเพียงพอ พร้อมทั้งจัดจุดประสานงานจราจร ให้รถโดยสารเข้าถึงชานชาลาได้เร็วขึ้น

ไล่ล่า “บุญเกิด” มือยิง ตร.ดับ ตั้งค่าหัว 1 แสนบาท

คดีคนร้ายยิงตำรวจเสียชีวิต ขณะเข้าตรวจค้นกระท่อมภายในสวนยางพารา เจ้าหน้าที่ยังคงระดมกำลังค้นหาตัวมือยิง เชื่อยังหลบอยู่ในพื้นที่

ลุ้นปาฏิหาริย์ ช่วยแรงงานติดใต้ซากอาคาร สตง.

ภารกิจค้นหาผู้ติดค้างอาคาร สตง. ถล่ม ยังคงดำเนินต่อเนื่อง หลังพบแสงสัญญาณแห่งความหวัง ที่คาดว่ามีผู้ติดค้างสื่อสารกับเจ้าหน้าที่ได้ โดยเจ้าหน้าที่เร่งเจาะเปิดพื้นที่พร้อมเติมท่ออากาศลงไป