แจ้งจับพ่อแท้ๆ ติดยาใช้ท่อพีวีซี-สายฝักบัวฟาดลูก 6 ขวบ

กรุงเทพฯ 1 ต.ค. – สุดทน! ป้าพาหลานสาววัย 6 ขวบ หนีออกจากบ้าน ร้องขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิปวีณาฯ พาแจ้งความดำเนินคดีกับพ่อแท้ๆ ติดยา ใช้ท่อพีวีซี สายฝักบัว ฟาดลูกจนช้ำไปทั้งตัว


นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี พร้อมป้าของเด็กหญิงวัย 6 ขวบ เข้าพบพนักงานสอบสวน สน.ลาดพร้าว แจ้งความดำเนินคดีกับน้องชาย อายุ 33 ปี ซึ่งเป็นพ่อแท้ๆ ของหลานสาววัย 6 ขวบ ในข้อหาตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก พ.ศ. 2546 (กระทำทารุณกรรมเด็ก) พ.ร.บ.คุ้มครองผู้ถูกกระทำด้วยความรุนแรงในครอบครัว พ.ศ. 2550 และมาตรา 295 ทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจ หลังมีพฤติกรรมรุนแรงโหดร้าย ใช้ท่อพีวีซีและฝักบัวฟาดและกัดตามเนื้อตัวของลูกสาววัย 6 ขวบ จนฟกช้ำ ศีรษะแตก เป็นบาดแผลทั่วตัว

ป้าของเด็ก เล่าว่า พ่อของเด็กเป็นน้องชายอายุ 33 ปี เคยต้องคดีเข้าออกเรือนจำซ้ำซาก คดีเสพและครอบครองยาเสพติด ทั้งยาบ้าและไอซ์ โดยเพิ่งพ้นโทษออกจากเรือนจำมาได้ 3 ปี ส่วนแม่เด็กเสียชีวิตเพราะเสพยาเกินขนาด เมื่อ 3-4 ปีที่แล้ว โดยปกติน้องชายจะเป็นคนเงียบ แต่เมื่อเสพยาหรือดื่มเหล้าจะอารมณ์รุนแรง ก่อนมีลูกก็ทำร้ายพี่น้องมาแล้ว แต่เมื่อมีลูกก็มักลงมือทำร้ายลูกแทน ล่าสุดเมื่อวันที่ 29 ก.ย.ที่ผ่านมา น้องชาย ไปทำงานเป็นพนักงานขับรถเอกชน หลังเลิกงานกลับถึงบ้านตี 2 ในสภาพเมาหนัก ปลุกลูกสาวให้ตื่นไปอาบน้ำ แต่เด็กงัวเงียง่วงนอน น้องชายจึงลากตัวลูกเข้าไปในห้องน้ำ เปิดน้ำฉีดและใช้ฝักบัวอาบน้ำฟาดที่หน้าผากจนเป็นแผลฉีก ที่ผ่านมามักใช้ท่อพีวีซีฟาดตามตัว และกัดตามแขนขาเป็นรอยทั่วตัว จึงเกรงว่าหากเด็กยังอยู่กับพ่อจะเป็นอันตราย จึงพาหลานสาวหนีออกจากบ้าน เข้าร้องขอความช่วยเหลือกับมูลนิธิปวีณาฯ


ด้าน ผกก.สน.ลาดพร้าว บอกว่าจะเร่งดำเนินการติดตามตัวพ่อเด็กมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด จากการตรวจสอบประวัติพบพ่อเด็กมีประวัติต้องโทษคดียาเสพติดหลายคดี ทั้ง สน.ลาดพร้าว และ สน.โชคชัย ล่าสุดต้องโทษจำคุกตั้งแต่ปี 2560 และพ้นโทษมาเมื่อปี 2562 เบื้องต้นกรณีทำทารุณเด็กจะมีความผิดตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก พ.ศ. 2546 (กระทำทารุณกรรมเด็ก) พ.ร.บ.กระทำความรุนแรงในครอบครัว พ.ศ.2550 และมาตรา 295 ทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

ไฟไหม้โรงงานยาง วอดเกือบหมด

ระทึกกลางดึก ไฟไหม้โรงงานยาง ในพื้นที่เกาะจันทร์ จ.ชลบุรี พนักงานกว่า 50 ชีวิต วิ่งหนีออกมาได้ทัน ใช้เวลากว่า 5 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างสอบสวน

รวบผู้ช่วยทันตแพทย์ ลักทอง 16 บาท ในหมู่บ้าน

รวบสาวแสบผู้ช่วยทันตแพทย์ ย่องเข้าบ้านพัก ย่านนนทบุรี ลักทอง 16 บาท มูลค่ากว่า 8 แสนบาท เอาเงินไปใช้หนี้และวิ่งเต้นคดีความ สอบประวัติ พบก่อเหตุในคดีลักทรัพย์มาแล้ว 3 ครั้ง

สาวสั่งทิชชูเปียก เจอ “ยาบ้า” ซุกในลำโพง 40,000 เม็ด

สาวสุดงง สั่งทิชชูเปียกในแอปดัง เอะใจกล่องหนักแปลกๆ เปิดออกมาแทบช็อกเจอ “ยาบ้า” และ “ไอซ์” โร่แจ้งผู้ใหญ่บ้าน-ตำรวจ มาตรวจสอบ

เคลียร์พื้นที่ตึก สตง.ถล่มครบ ไม่พบร่างผู้เสียชีวิตเพิ่ม

ผอ.สปภ. เผยเคลียร์พื้นที่ครบ ไม่พบร่างผู้เสียชีวิตเพิ่ม ส่วนผู้ประสบภัยที่เหลือ 7 ราย ต้องรอนิติเวชรายงานผลการพิสูจน์ชิ้นส่วนกว่าร้อยชิ้น ยืนยันคืนพื้นที่ตามกำหนด 15 พ.ค.นี้ และทางตำรวจจะอายัดพื้นที่เพื่อสอบสวนหาสาเหตุต่อ