เชิญดวงวิญญาณเด็กที่เสียชีวิตไปประกอบพิธีทางศาสนา

กทม. 23 ก.ย.- “กัน จอมพลัง” พร้อมด้วยผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดลาดปลาเค้า ทำพิธีเชิญดวงวิญญาณเด็กที่เสียชีวิตจากกรณีถูกนายส่องศักดิ์ และนางสาวเจษฎา ทำร้ายร่างกาย ไปประกอบพิธีทางศาสนา


เมื่อเวลา 10.00 น. ที่ถนนพหลโยธิน กม.25 นายกัณฐัศว์ พงศ์ไพบูลย์เวชย์ หรือ กัน จอมพลัง พร้อมด้วยพระมหาหัน ปิยวัณโณ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดลาดปลาเค้า ทำพิธีเชิญดวงวิญญาณลูกๆ ของนายส่องศักดิ์ และนางสาวเจษฎา พ่อแม่โหดที่ร่วมกันทำร้ายร่างกายลูกอายุ ก่อนนำร่างใส่ถุงดำมาทิ้งไว้ริมถนนพหลโยธิน ใกล้ปากซอยพหลโยธิน 56 เมื่อปี 2559 และ 2561 และดวงวิญญาณของเด็กที่เสียชีวิตอีก 3 คน จากบริเวณอื่นๆ เพื่อเชิญดวงวิญญาณไปประกอบพิธีทางศาสนา โดยได้นำโลงศพจำนวน 5 โลง เพื่อเป็นตัวแทนเชิญดวงวิญญาณเด็กผู้เสียชีวิต เพื่อนำไปประกอบพิธีฌาปนกิจโลงที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร เพื่อสวดส่งดวงวิญญาณทั้ง 5 ดวงไปสู่สุขคติ ในเวลา 14.00 น.

สำหรับการทำพิธีเชิญดวงวิญญาณ ผู้ช่วยเจ้าอาวาส ได้ปูผ้าขาว ตั้งน้ำ ดอกไม้ ธูปเทียน และนำโรงศพจำนวน 5 โลง ที่ติดชื่อของเด็กที่เสียชีวิต มาตั้งทำพิธีอยู่ด้านข้าง จากนั้นมีการจุดธูปไหว้ต่อเจ้าที่เพื่อให้เปิดทาง และสวดเชิญวิญญาณ ก่อนจะเคลื่อนย้ายโรงทั้งหมดไปทำพิธีทางศาสนาต่อที่ วัดพระศรีมหาธาตุ วรมหาวิหารบางเขน


โดยกัน จอมพลัง เปิดเผยว่า ตนเองเชื่อว่านี่คือสิ่งสุดท้ายที่จะส่งน้องไปสวรรค์ หลังต้องถูกทิ้งอยู่ข้างถนนเป็นเวลานานหลายปี โดยไม่มีใครนำไปประกอบพิธีทางศาสนาอย่างถูกต้อง มนุษย์คนหนึ่งสิ่งที่ควรจะได้ในวันสุดท้ายของชีวิตคือการได้รับการประกอบพิธีทางศาสนาอย่างถูกต้อง ไม่ใช่ถูกทิ้งถูกขว้าง วันนี้จึงขอเชิญทุกคนร่วมส่งน้องไปสวรรค์ด้วยกัน ส่วนคนที่กระทำไม่ว่าจะเป็นคุณแม่หรือคุณพ่อของน้อง ตนเองเชื่อว่าจะได้รับผลของการกระทำอย่างถึงที่สุด ซึ่งทางตำรวจก็ได้มีการแจ้งข้อกล่าวหากับทุกคนแล้ว เป็นข้อหาหนักทั้งสิ้น ตนเองจึงถือว่าได้ทวงความเป็นธรรมให้กับน้องๆแล้ว

ส่วนหลังจากนี้หากตำรวจบอกว่าสามารถรับร่างของน้องที่ถูกเก็บไว้ที่สถาบันนิติเวช 3 ร่างออกมาได้ และไม่มีญาติคนใดจะทำพิธีให้ ตนเองจะจัดการออกค่าใช้จ่ายให้ทุกอย่างและส่งน้องให้ถึงที่สุด

ส่วนน้อง 4 ขวบที่มีอาการปากแหว่งเพดานโหว่ ที่ตนเองได้เข้าไปช่วยเหลือออกมาได้ก่อนหน้านี้ ตนเองก็ได้ประสานแพทย์เพื่อเตรียมจะรักษาอาการดังกล่าวของน้องแล้ว และตนเองจะเป็นผู้ออกค่ารักษาพยาบาลให้ทั้งหมด .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พปชร.เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา

พปชร. เปิดตัวทัพใหญ่ ว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา เผยเลือดไหลเข้าพรรคพร้อมรับใช้ประชาชนอีกมาก

สาวถูกงูเห่ากัดใช้เบตาดีนทา สุดท้ายถูกหามเข้า ICU

อุทาหรณ์ สาวโพสต์โดนงูเห่ากัดตอนตี 5 ล้างแผล ทาเบตาดีนสู้พิษงู ลุกไปเข้าเวรเช้าต่อ ก่อนภาพตัด ถูกหามเข้าไอซียู

ตร.ไซเบอร์บุกค้น 9 จุด รวบรอบ 2 “มินนี่” เจ้าแม่เว็บพนัน

ตำรวจ บช.สอท. นำกำลังพร้อมหมายค้น ปูพรม 9 จุด ทั้งในกรุงเทพฯ จังหวัดเลย และจังหวัดใกล้เคียง จับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายพนันออนไลน์ “มินนี่” กว่า 30 หมายจับ

เตือนพายุฤดูร้อนไทยตอนบน ฉ.1 มีผล 6-8 มี.ค.นี้

กรมอุตุฯ ออกประกาศเตือนพายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 1 มีผลกระทบช่วงวันที่ 6-8 มี.ค.68 เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

ขอหมายจับสามีภรรยาแจ้งความเท็จไฟไหม้บ้านเผาเงิน 10 ล้าน

ตำรวจขอศาลออกหมายจับสามีภรรยา แจ้งความบ้านถูกไฟไหม้เผาเงิน 10 ล้านบาท ด้าน พฐ. ตรวจบ้านไฟไหม้ไม่พบไฟฟ้าลัดวงจร ยืนยันน่าจะเป็นการจงใจวางเพลิง พบเงิน 10 ล้าน ไม่มีจริง พร้อมตรวจสอบเส้นเงินอีก 6.5 ล้าน ที่ยึดได้ในรถ ส่อฟอกเงิน-บัญชีม้า

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน ลมแรง ต้นไม้ล้ม

ไทยเข้าสู่ฤดูร้อนไปเมื่อวันศุกร์ ที่ 28 ก.พ.68 หลายพื้นที่ถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่ม โดยเฉพาะเมื่อวานฝนกระหน่ำ ลมแรง ต้นไม้ล้ม ต้นทุเรียนโค่น อุตุฯ เตือนช่วง 6-8 มีนาคมนี้ ระวังพายุฤดูร้อน

ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าคนร้ายชิงทอง 102 บาท

ตำรวจภูธรภาค 6 ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าโจรชิงทองกลางห้างดังแม่สอด พร้อมจำลองเหตุการณ์ถอดแผนประทุษกรรมคนร้าย คาดมีข่าวดีเร็วๆ นี้ ขณะที่ 5 อำเภอชายแดน ยังเข้มตั้งจุดตรวจ-จุดสกัด ป้องกันคนร้ายหนีข้ามแดน

นายกฯ พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน

นายกฯ หารือภาคเอกชน พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน เยอรมนี พูดคุยข้อจำกัดการขออนุญาตจำหน่ายยาและเวชภัณฑ์พัฒนาการรักษาโรคในไทย สานต่องานอดีตนายกฯ เศรษฐา พร้อมขอให้เป็นตัวกลางส่งออกสินค้าเกษตรไทยไปต่างประเทศ