แจ้งความ ปคม.ถูกหลอกไปทำงาน ตปท.

กทม. 13 ก.ย.- “จ่าคิงส์” พาผู้เสียหายแจ้งความ ปคม.โดนหลอกไปทำงานต่างประเทศ อีกรายโดนบริษัทขนส่งโกงค่าจ้าง


เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 13 ก.ย.66 ที่ ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ถนนพหลโยธิน เขตจตุจักร กทม. จ่าคิงส์ แตงทิม สะพานใหม่ พาผู้เสียหายกว่า 10 ราย โดนเอเยนซี่ หลอกไป ออสเตรเลีย และ แคนาดาความเสียหายรวม 1,000,000 บาท แจ้งความ ปคม. เอาผิดเอเยนต์แสบ ส่วนเคสที่สองโดนบริษัทโกงเงิน เสียหายรวมกว่า 600,000 บาท

นส.สมหญิง (นามสมมุติ) อายุ 32 ปี หนึ่งในผู้เสียหาย เปิดเผยว่า เห็นเพจรับสมัครไปทำงานด้านเกษตรที่ประเทศแคนาดา บริษัทฯ อยู่ที่ จ.นนทบุรี เรียกค่าใช้จ่ายตก 50,000 บาทต่อคน เบื้องต้นทางบริษัทได้แจ้งว่าค่าใช้จ่ายนี้จะดำเนินการให้จนสำเร็จและได้ทำงานที่ต่างประเทศ ตนจึงตัดสินใจติดต่อบริษัททางเพจเฟซบุ๊กตั้งแต่เดือนมกราคม 2565 ว่าจะไปทำงานที่ประเทศแคนาดา ต่อมาตนก็ได้ไปทำวีซ่า รอผล 4-5 วันทางบริษัทก็แจ้งออกมาว่าวีซ่าไม่ผ่าน ตนได้ไปทวงถามเพื่อต้องการจะได้เงินคืน แต่ทางสัญญาของบริษัทนี้แจ้งไว้ว่าไม่มีการคืนเงินทุกกรณี ตนจึงติดใจว่าในตอนแรกทางบริษัทแจ้งว่าจะดำเนินการจนสำเร็จ แต่พอไม่สำเร็จตนไม่ได้เงินคืนหรือการดำเนินการต่อจนสำเร็จ


นายสมชาย(นามสมมุติ) อายุ 35 ปี ผู้เสียหายอีกคน เปิดเผยว่า โดนบริษัทเดียวกันหลอก โดยกระบวนการคล้ายๆ กัน คือแจ้งว่าจะดำเนินการจนสำเร็จ แต่พอผลวีซ่าออกมาว่าไม่ผ่านก็ไม่มีการคืนเงินหรือดำเนินการต่อจนสำเร็จ ตนเริ่มติดต่อทางบริษัทตั้งแต่เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ว่าจะไปทำงานที่ประเทศออสเตรเลีย จนตอนนี้ก็ยังไม่มีความคืบหน้า โดยทางบริษัทฯ อ้างว่าจะดำเนินการให้อีกแค่ครั้งเดียว แต่จะต้องเสียค่าสถานทูตเอง จากที่ตนไปเช็กมาค่าสถานทูตประมาณ 3600 บาท แต่ทางบริษัทเรียกเก็บเงินตน 5,600 บาท ปัจจุบันบริษัทนี้ยังเปิดทำการอยู่

รายที่สอง เป็นผู้เสียหายเจ้าของรถบรรทุก 3 ราย 3 คัน โดนบริษัทอาหารสดละแวก จ.ปทุมธานี ติดต่อรับคนมาร่วมงานขนส่งสินค้าส่งบริษัทเนื้อสัตว์ชื่อดัง แต่เมื่อทำงานขนส่งให้แล้วกลับโกงเงินค่าจ้างขนส่งสินค้า เหตุเกิดเมื่อเดือนกรกฎาคม 2565 ผู้เสียหายได้ไปทำสัญญากับบริษัทฯ นี้โดยทำงานขับรถบรรทุกสินค้าไปส่งให้ลูกค้า ทำงานมาได้ 6 เดือน แต่บริษัทฯ จ่ายเงินค่าจ้างไม่ครบบ้าง ไม่ตรงเวลาบ้าง โดยเมื่อเดือนมิถุนายน ที่ผ่านมามีการนัดผ่อนจ่ายเงินเดือน แต่ทางบริษัทฯ ไม่ได้โอนเงินมาให้ ทางผู้เสียหายได้พยายามติดต่อทางบริษัทฯ แต่ก็ติดต่อไม่ได้ จึงไปแจ้งความไว้ที่ สน.คลองหลวง ปทุมธานี แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมองว่าเป็นคดีแพ่งต้องไปติดต่อทนายว่าความเอง พบว่าบริษัทฯ ดังกล่าวยังเปิดรับคนมาร่วมธุรกิจต่อ ไม่อยากให้คนอื่นตกเป็นเหยื่อเหมือนพวกเรา จึงเดินทางมาที่กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลางเพื่อมาขอความเป็นธรรม เบื้องต้นพนักงานสอบสวน สอบปาคำผู้เสียหายเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทำบุญครบรอบแตงโมเสียชีวิต

เพื่อนสนิททำบุญครบรอบ 3 ปี “แตงโม” เสียชีวิต

กลุ่มเพื่อนสนิทของ “แตงโม ภัทรธิดา” นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ จัดพิธีทำบุญครบรอบ 3 ปี การเสียชีวิตของนางเอกคนดัง ที่วัดปากน้ำ ซ.พิบูลสงคราม 1 อ.เมือง จ.นนทบุรี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง