“บิ๊กโจ๊ก” ยันกู้เซิร์ฟเวอร์วงจรปิดงานเลี้ยงบ้านกำนันนกได้ 100%

กรุงเทพฯ 11 ก.ย. – “บิ๊กโจ๊ก” ยืนยันกู้เซิร์ฟเวอร์วงจรปิดงานเลี้ยงบ้านกำนันนกได้แล้ว ภาพชัด 100 เปอร์เซ็นต์ อีก 2-3 วันน่าจะเปิดเผยได้


พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยืนยันว่า ตอนนี้กู้เซิร์ฟเวอร์วงจรปิดได้แล้ว ความชัดเจน 100% ขอเวลา 2-3 วัน น่าจะเปิดเผยรายละเอียดได้ ส่วนคนที่อยู่ในเหตุการณ์ตอนนี้ พบว่ามีทั้งหมด 36 คน เป็นตำรวจ 26 นาย (รวมสารวัตรแบงค์) และพลเรือน 10 คน

สำหรับตำรวจที่อยู่ในงานเลี้ยงแบ่งเป็น 3 กลุ่ม คือ กลุ่มตำรวจที่ไม่ทำอะไรเลย เกิดเหตุแล้วหนีกระเจิง กลุ่มที่ 2 กลุ่มที่ช่วยทำลายหลักฐานและให้การช่วยเหลือผู้ต้องหาในการหลบหนี และอีกกลุ่ม คือ กลุ่มที่พาคนเจ็บไปส่งโรงพยาบาล หลังจากนี้จะมีการออกหมายจับเพิ่มเติมอย่างแน่นอน แต่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าจะเป็นใคร และฐานความผิดอะไร


“บิ๊กโจ๊ก” ลั่นต้องตัดกิ่งก้านสาขากำนันนก
ส่วนที่มีคนสงสัยว่าคนที่เข้ามอบตัวเป็นกำนันนกตัวจริงหรือไม่ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ยืนยัน ว่า ผู้ต้องหาทุกคนจะต้องมีการตรวจ DNA เพื่อยืนยันตัวตนทุกคน ไม่ว่าจะเป็นกำนันนกหรือคนอื่นๆ เชื่อว่าไม่มีใครกล้ามาเป็นตัวแทนแน่นอน เพราะแม้แต่กำนันนกยังไม่ได้รับการประกันตัวเลย

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ บอกว่า จากนี้จะไปตรวจสอบลูกน้องกิ่งก้านสาขาเครือข่ายกำนันนกทั้งหมด รวมถึงการดำเนินธุรกิจ การประมูลงานต่างๆ ว่าถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ ต้องรื้อทั้งหมด หากไม่ถูกต้องจะเข้าข่ายการฮั้วประมูล ซึ่งจะต้องดำเนินคดีและยึดทรัพย์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว