fbpx

ตร.ไซเบอร์จับเอเย่นต์รับซื้อบัญชีม้า

ปทุมธานี 6 ก.ย. – ตำรวจไซเบอร์ จับกุมเอเย่นต์รับซื้อบัญชีม้า ในขบวนการแอบอ้างเป็นหญิงสาวหน้าตาดีเข้ามาตีสนิทผ่านโลกออนไลน์ ลวงเหยื่อลงทุนเทรดเงินดิจิทัล ผลตอบแทนสูงร้อยละ 50 สูญเงินรวมกว่า 2.5 ล้านบาท


เมื่อเดือนธันวาคม 2565 คนร้ายขบวนการ Hybrid Scam หลอกให้รักแล้วลงทุน ใช้โปรไฟล์หญิงสาวหน้าตาดีเข้ามาทักทายตีสนิทกับเหยื่อผ่านทางเฟซบุ๊ก จากนั้นพูดคุยติดต่อกันทางแอปพลิเคชันไลน์ และเริ่มชักชวนให้ผู้เสียหายลงทุนเทรดซื้อขายเงินสกุลดิจิทัล USDT ซึ่งอ้างผลตอบแทนสูงถึงร้อยละ 50 เมื่อผู้เสียหายสนใจ คนร้ายได้ส่งแพลตฟอร์ม Bidget-coins เพื่อให้ผู้เสียหายสมัครสมาชิกเข้าไปลงทุน ในช่วงแรกสามารถทำกำไรและเบิกถอนเงินได้ตามปกติ กระทั่งผู้เสียหายหลงเชื่อโอนเงินเข้าบัญชีคนร้าย จำนวน 7 ครั้ง รวมเป็นเงินกว่า 2,588,000 บาท ต่อมาไม่สามารถถอนเงินออกมาได้ โดยคนร้ายใช้ข้ออ้างต่างๆ เช่น ต้องชำระค่าภาษีหรือค่าธรรมเนียม หรือต้องเพิ่มการลงทุนให้มากขึ้น จึงจะถอนเงินได้ เมื่อผู้เสียหายรู้ตัวว่าถูกหลอกจึงมาร้องทุกข์กับตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี

จากการสอบสวนพบว่า นายเกมส์ เป็นผู้ว่าจ้างให้เปิดบัญชีเพื่อรวบรวมบัญชีม้า บัญชีละ 700 บาท เพื่อไปส่งให้นายทุนใหญ่อีกทอดหนึ่ง โดยจับกุมได้ที่บริเวณบ้านเอื้ออาทร ซอยรังสิตนครนายก 24 ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี


เบื้องต้นแจ้งข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นคนอื่น, นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน”

นอกจากนี้จากการตรวจสอบประวัติยังพบว่าผู้ต้องหามีประวัติพัวพันกับยาเสพติด ก่อนหน้านี้เคยถูกจับกุมตัวมาแล้วหลายครั้ง

ทั้งนี้ ตำรวจไซเบอร์ฝากเตือนประชาชนว่าอย่าหลงเชื่อหรือตกเป็นเหยื่อ โดยไม่ควรรับแอดเพื่อนในสื่อสังคมออนไลน์ที่ไม่รู้จัก หากจะรับขอให้ตรวจสอบข้อมูลในบัญชีให้ดี และหากมีการชักชวนลงทุนในสกุลเงินดิจิทัล ให้สันนิษฐานไว้ก่อนว่าเป็นมิจฉาชีพ หากมีข้อสงสัยสามารถปรึกษาสอบถามสายด่วน ตำรวจไซเบอร์ 1441 .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายอนันต์ชัย” แย้มบิ๊กเซอร์ไพรส์สะเทือนสีกากี ยัน “มินนี่” แถลงข่าวไม่กระทบคดี “บิ๊กโจ๊ก”

“ทนายอนันต์ชัย” ยืนยัน “มินนี่” เปิดหน้าสู้คดีพนันออนไลน์ ไม่กระทบแนวทางสู้คดีให้ “บิ๊กโจ๊ก” และลูกน้อง แย้มให้รอลุ้นอังคารนี้ “บิ๊กเซอร์ไพรส์” สะเทือนแวดวงตำรวจ

สื่อปักหลักสโมสรตำรวจ หลังภาพ “บิ๊กโจ๊ก-บิ๊กต่อ” แชร์ว่อน

สโมสรตำรวจคึกคัก หลังภาพ “บิ๊กโจ๊ก-บิ๊กต่อ” กอดกันแชร์ว่อน ขณะที่ “ไตรรงค์” เก็บตัวเงียบ หลังอ้างติดประชุมด่วน

ศาลแจงกรณีออกหมายค้นบ้าน “บิ๊กโจ๊ก”

ศาลแจงกรณีออกหมายค้นบ้านพักของ “บิ๊กโจ๊ก” อยู่ระหว่างตรวจสอบว่า การมาขอออกหมายค้นดังกล่าว มีเจตนาปิดบังข้อเท็จจริงต่อศาลหรือไม่ พร้อมขอเตือนให้พนักงานสอบสวน พึงระวังในการนำเสนอพยานหลักฐานต่อศาลในการพิจารณา

ชี้ช่อง ยื่นศาลรัฐธรรมนูญ ปมก้าวไกลขับ ปดิพัทธ์

“เสรี” อัด “ก้าวไกล” สมคบคิด “ปดิพัทธ์” ขับพ้นสมาชิกผิดธรรมชาติ – ชี้ช่องยื่น “ศาล รธน.-ผู้ตรวจฯ” วินิจฉัย

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยฝนตกหนัก – ภาคเหนือฝนตกหนักมากบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนฝนตกหนักบริเวณภาคอีสาน ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล ภาคตะวันออก และภาคใต้ โดยมีฝนตกหนักมากบางแห่งบริเวณภาคเหนือ ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

ตะกร้อชายไทยปราบมาเลเซีย คว้าเหรียญทองที่ 8

ทีมเซปักตะกร้อทีมชาติไทย กวาดเหรียญทองทีมชุดทั้งชายและหญิง ในกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่เมืองหางโจวของจีน โดยตะกร้อชายไทย เอาชนะ มาเลเซีย คว้าเหรียญทองที่ 8 ให้กับทีมชาติไทย

จัดพิธีอำลาตำแหน่ง “พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์” ผบ.ตร.คนที่ 13 อย่างสมเกียรติ

สํานักงานตำรวจแห่งชาติ จัดพิธีอำลาตำแหน่ง พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ คนที่ 13 ของไทย มี พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบ.ตร. และผู้บังคับบัญชาระดับสูงเข้าร่วมในพิธี

รวบแก๊งคอลเซ็นเตอร์คาตึกพาณิชย์ อ้างเป็นพนักงานแบงก์โทรหลอกคนไทย

ไทยประสานกัมพูชารวบแก๊งคอลเซ็นเตอร์คาตึกพาณิชย์ที่ใช้เป็นฐานปฏิบัติการในเมืองโอเสม็ด ของกัมพูชา อ้างเป็นพนักงานเร่งรัดหนี้สินของธนาคารแห่งหนึ่ง เสียหายหลักล้าน