ย้าย “ทักษิณ” ไป รพ.ตำรวจ ป่วยกำเริบ

กทม. 23 ส.ค.-ราชทัณฑ์ ย้าย “ทักษิณ” มา รพ.ตำรวจ กลางดึก เหตุอาการป่วยกำเริบหลายโรค

เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์นำตัว นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เข้ารับการรักษาเป็นการเร่งด่วนที่โรงพยาบาลตำรวจ เมื่อเวลาประมาณ 00.30 น. ของวันที่ 23 ส.ค. ที่ผ่านมา เนื่องจากนายทักษิณ มีอาการป่วยกำเริบ ความดันขึ้นสูง จึงจำเป็นต้องนำมารักษาตัวและให้อยู่ในการดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด โดยมีรายงานว่า นายทักษิณ รักษาตัวอยู่ที่ อาคารมหาภูมิพลราชานุสรณ์ 88 พรรษา (ภปร.)​ ชั้น 14 โดยทางเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ได้จัดกำลังมาคอยดูแลความปลอดภัยอย่างเข้มงวด


นายอายุตม์ สินธพพันธุ์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ ยืนยันได้รับรายงานจาก นายนัสที ทองปลาด ผบ.เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ว่า นายทักษิณมีอาการป่วยกำเริบ ความดันขึ้นสูง และได้ส่งมาตัวมารักษาที่ รพ.ตำรวจจริง ประกอบกับเมื่อคืนที่ผ่านมา นายทักษิณ มีอาการนอนไม่หลับ ส่วนรายละเอียดอื่นๆ นั้น ให้ทาง ผบ.เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ เป็นผู้ให้ข้อมูล

ทั้งนี้ สำหรับนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เดินทางกลับมาประเทศไทยเมื่อวานนี้ (22 ส.ค.) เพื่อมอบตัวและรับโทษตามกฎหมาย โดยถูกส่งตัวเข้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ โดยผลตรวจสุขภาพ พบมีโรคประจำตัวหลายโรค เช่น โรคหัวใจ ภาวะกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด, มีปัญหาปอด เนื่องจากมีประวัติเป็นปอดอักเสบรุนแรงจากการติดเชื้อโควิด-19 มีภาวะพังผืดในปอด ส่งผลทำให้มีความผิดปกติต่อการแลกเปลี่ยนออกซิเจน ทำให้มีอาการเหนื่อยง่าย ทั้ง 2 โรคนี้ต้องได้รับการดูแลโดยทีมแพทย์, ความดันโลหิตสูง และกระดูกสันหลังเสื่อมในหลายระดับ ตรวจด้วยระบบ MRI พบมีการกดทับเส้นประสาท ส่งผลให้ปวดเรื้อรังการเดินทรงตัวผิดปกติ ต้องได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

ทำบุญครบรอบแตงโมเสียชีวิต

เพื่อนสนิททำบุญครบรอบ 3 ปี “แตงโม” เสียชีวิต

กลุ่มเพื่อนสนิทของ “แตงโม ภัทรธิดา” นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ จัดพิธีทำบุญครบรอบ 3 ปี การเสียชีวิตของนางเอกคนดัง ที่วัดปากน้ำ ซ.พิบูลสงคราม 1 อ.เมือง จ.นนทบุรี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

สว.ยื่นถอดถอนรัฐมนตรี

สว. จ่อยื่นถอดถอน​ “รมต.” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร

สว. ประกาศสงคราม​ เตรียมยื่นถอดถอน​ “รัฐมนตรี” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร พ่วง​ยื่นอภิปราย-แจ้งความ​-เชิญสอบใน​กมธ.​