ช่วยเด็กชาย 5 ขวบ แม่ติดยาพานอนข้างถนน

กรุงเทพฯ 7 ส.ค. – “กัน จอมพลัง” พร้อมปลัด พม. รุดช่วยเด็กชายวัย 5 ขวบ แม่ติดยาพานอนข้างถนน ส่วนอีกคนเป็นเด็กหญิงวัย 9 ขวบ พ่อพากางมุ้งนอนในสวน ย่านคลองเตย เจ้าหน้าที่ พม.นำเด็กไปดูแลแล้ว


นายอนุกูล ปีดแก้ว ปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ พร้อมตำรวจ สน.ท่าเรือ และนายกัณฐัศว์ พงศ์ไพบูลย์เวชย์ หรือ กัน จอมพลัง ลงพื้นที่ช่วยเหลือเด็กชายอายุ 5 ขวบ ซึ่งอยู่กับแม่ที่ติดยาเสพติด และไม่ได้รับการเลี้ยงดูอย่างเหมาะสม มักจะนำลูกออกมานอนริมถนน ภายในซอยโรงหมู เขตคลองเตย เป็นประจำ

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึง พบแม่และเด็กอาศัยอยู่ในตึกแถวร้าง ไม่มีน้ำและไฟฟ้า พออากาศร้อนก็จะพาลูกชายวัย 5 ขวบ ออกมานอนริมถนนหน้าบ้าน อีกทั้งไม่มีเงินส่งลูกเรียนหนังสือ แม่ยอมรับว่าเสพยาเสพติด เจ้าหน้าที่จึงแยกเด็กออกจากผู้ปกครองตามกระบวนการ เนื่องจากมีความผิดตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก เรื่องการเลี้ยงดูไม่เหมาะสม


และระหว่างที่ช่วยเหลือแม่ลูกคู่นี้ มีชาวบ้านในพื้นที่มาแจ้งว่า ยังมีพ่อที่พาลูกสาวอายุ 9 ขวบ มาเร่ร่อน นอนกางมุ้งข้างถนนในย่านคลองเตย และมักจะย้ายหนีเจ้าหน้าที่ เบื้องต้นคืนที่เจ้าหน้าที่ไปตรวจ พบพ่อพาลูกสาวไปกางมุ้งนอนอยู่ในสวนหย่อมที่มีต้นไม้รกทึบ หัวมุมแยกศุลกากร เขตคลองเตย เจ้าหน้าที่จึงเข้าช่วยเหลือเด็กเช่นกัน เบื้องต้นเด็กบอกว่า ที่ต้องมาเร่ร่อนข้างถนน เพราะพ่อไม่มีเงินจ่ายค่าน้ำค่าไฟ

สำหรับเด็กทั้ง 2 คน เจ้าหน้าที่นำไปอยู่ที่ศูนย์ดูแล ภายใต้การดูแลของกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ชั่วคราว จนกว่าผู้ปกครองจะบำบัดยาเสพติด ได้งาน และมีความพร้อมในการเลี้ยงดู ซึ่งระหว่างนี้ยังสามารถเข้าเยี่ยมลูกได้ตามความเหมาะสม. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

car blocked hydrant delaying Thai temple fire control in New York

เปิดภาพรถจอดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงในเหตุไฟไหม้วัดไทย

นิวยอร์ก 13 ก.พ. – หน่วยงานดับเพลิงในนครนิวยอร์กโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง เป็นเหตุให้เกิดความล่าช้าในการดับไฟไหม้วัดไทยในเขตบรองซ์ของนครนิวยอร์ก ที่เกิดขึ้นเมื่อเช้าวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น พร้อมกับเปิดเผยสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้ นายโรเบิร์ต เอส. ทักเกอร์ ผู้อำนวยการสำนักงานดับเพลิงนิวยอร์กหรือเอฟดีเอ็นวาย (FDNY) โพสต์ในแพลตฟอร์มเอ็กซ์ (X) แสดงความเสียใจกับเหตุไฟไหม้ในเขตบรองซ์ และขอบคุณสภากาชาดและหน่วยงานฉุกเฉินที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมกับโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง โดยระบุว่า นับเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 3 วันที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงประสบปัญหาหัวจ่ายน้ำดับเพลิงถูกกีดขวาง และครั้งนี้เป็นหัวจ่ายน้ำดับเพลิงที่อยู่ตรงข้ามกับอาคารที่เกิดไฟไหม้ วินาทีที่มีค่าต้องสูญเปล่าเพราะยวดยานที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงอย่างผิดกฎหมาย เรื่องนี้เป็นยิ่งกว่าการทำผิดกฎหมาย เพราะเป็นเรื่องของความเป็นความตาย ด้านเอฟดีเอ็นวายโพสต์เอ็กซ์ว่า เหตุไฟไหม้วัดอุษาพุฒยาราม เมื่อราว 06.00 น. วานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ทวีความรุนแรงจากการเตือนภัยระดับ 2 เป็นระดับ 3 เจ้าหน้าที่มากกว่า 40 หน่วย รวม 150 นาย พยายามควบคุมไฟที่ไหม้ 2 อาคาร แต่น่าเสียใจที่มีผู้เสียชีวิต 2 คน มีรถยนต์คันหนึ่งจอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุที่สุด และเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นหลายครั้งในช่วงไม่นานมานี้ เอฟดีเอ็นวายโพสต์ในเวลาต่อมาว่า เหตุไฟไหม้ดังกล่าวเป็นอุบัติเหตุที่เกิดจากเครื่องทำความร้อนแบบพกพาสัมผัสกับวัสดุที่ติดไฟง่าย พร้อมกับย้ำว่า […]

ปลอดภัยแล้ว นร.ถูกเก๋งฝ่าไฟแดงพุ่งชนขณะข้ามทางม้าลาย

รถเก๋งฝ่าไฟแดงชนนักเรียนขณะข้ามทางม้าลายหน้าโรงเรียนดัง คนขับอ้างไม่ใช่คนพื้นที่ มัวมองดู GPS ส่วนน้องนักเรียนปลอดภัยแล้ว

ภูมิใจไทยวอล์กเอาต์

ประชุมร่วมรัฐสภา วุ่นตั้งแต่เริ่ม “ภท.” วอล์กเอาต์ยกพรรค

“ภูมิใจไทย” วอล์กเอาต์ยกพรรคตั้งแต่เริ่มถกแก้ รธน. “ไชยชนก” บอกขัดต่อคำวินิจฉัยศาล ด้าน “หมอเปรม” โร่เสนอญัตติด่วนขอให้ศาล รธน.ตีความก่อน ลั่น เป็นคนมีวุฒิภาวะ-ทำอะไรรอบคอบ บรรจงเขียนอย่างสุดยอดในชีวิต ทำ “ณัฐวุฒิ” โวยยังไม่เห็นเอกสาร สุดท้ายประธาน “วันนอร์” สั่งพักประชุม 15 นาที

ข่าวแนะนำ

ล่าตัวผู้ต้องหายาเสพติดโดดรถไฟหนีขณะส่งตัว

ระดมกำลังไล่ล่าผู้ต้องหาคดีค้ายาเสพติด ถูกจับได้ที่เมียนมา แต่หลบหนีการควบคุมขณะเดินทางโดยรถไฟ เพื่อส่งตัวมา สภ.เขาชัยสน

อัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุ (พระเขี้ยวแก้ว) กลับคืนสู่จีน

“สุริยะ” เป็นประธานในพิธีอัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุ (พระเขี้ยวแก้ว) กลับคืนสู่จีน หลังประดิษฐานในไทยเป็นเวลา 73 วัน ท่ามกลางบรรยากาศแห่งความศรัทธาและความสัมพันธ์แน่นแฟ้นระหว่างสองประเทศ

ล่าโจรชิงทอง 1.50 บาท พร้อมเราเตอร์ไวไฟ

ล่าชายชุดดำชิงทองร้านทองย่านหนามแดง ได้ทองไป 1.50 บาท พร้อมบังคับเอาโทรศัพท์มือถือพนักงานไป 1 เครื่อง และหยิบเราเตอร์ไวไฟไปด้วย เพราะคิดว่าเป็นเซิร์ฟเวอร์กล้องวงจรปิด