ไฟไหม้ซุ้มไก่ชน ย่านประชาอุทิศ คาดคนเร่ร่อนเผาลอกทองแดง

กรุงเทพฯ 7 ส.ค. – เพลิงไหม้ซุ้มไก่ชน ย่านประชาอุทิศ ชาวบ้านวิ่งวุ่นช่วยดับไฟ เบื้องต้นคาดสาเหตุจากคนเร่ร่อนเผาลอกทองแดง


ตำรวจ สน.ราษฎร์บูรณะ เข้าตรวจสอบเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในซอยประชาอุทิศ 33 แยกย่อยซอยที่ 12 เขตทุ่งครุ ที่เกิดเหตุเป็นซอยแคบๆ เพิงพักเป็นไม้ชั้นเดียวมุงสังกะสี สร้างไว้เพื่อเลี้ยงไก่ชน พบแสงเพลิงและกลุ่มควันจำนวนมาก ส่วนด้านข้างทั้งซ้าย-ขวา ติดกับบ้านเรือนหลายหลัง เจ้าหน้าที่ใช้เวลาดับเพลิงกว่า 30 นาที เพลิงจึงสงบ เบื้องต้นไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

น.ส.อาลิษา อายุ 29 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ตอนแรกไม่ได้คิดว่าไฟไหม้ คิดว่าแค่คนมาเผาขยะ แต่ใช้เวลาไม่ถึง 5 นาที ไฟลุกลามอย่างรวดเร็ว ปกติบ้านหลังนี้ไม่มีคนอยู่ เป็นแค่ซุ้มไก่


ด้านนายนุชา อายุ 31 ปี เจ้าของซุ้มไก่ เผยว่า ตอนเกิดไฟไหม้ ตนไม่ได้อยู่ในที่เกิดเหตุ ปกติตรงนี้เช่าไว้เลี้ยงไก่ชนอย่างเดียว ยืนยันซุ้มไก่ของตนไม่มีคนอาศัยอยู่ แต่จะมีคนเร่ร่อนมาอยู่บริเวณใกล้เคียง 2 คน ก็เคยเห็นว่าชอบมาเผาลอกทองแดงบริเวณดังกล่าวอยู่เป็นประจำ จึงไม่แน่ใจว่า ต้นเหตุของเพลิงไหม้ครั้งนี้เกิดจากการเผาลอกทองแดงหรือเปล่า

เบื้องต้นตำรวจยังไม่สรุปสาเหตุของเพลิงไหม้ ต้องรอเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง จึงจะสรุปสาเหตุที่แท้จริง และดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว