สอบปากคำ “บอสตาล” เอี่ยวฟอกเงินเว็บพนัน

กทม. 21 มิ.ย.- สอบปากคำ “บอสตาล” ปธ.สโมสรฟุตบอลฯ เอี่ยวฟอกเงินเว็บพนันจ่อยึดพันล้าน รอสอบโยงสารวัตรซัว ยืนยันตำรวจมีพยานหลักฐานเพียงพอ


พลตำรวจโทไตรรงค์ ผิวพรรณ ผู้บัญชาการสำนักงานกฎหมายและคดี สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และในฐานะหัวหน้าชุด ศูนย์ปราบปรามทางเทคโนโลยีสารสนเทศ 4 เดินทางมาร่วมสอบปากคำ นายพงษ์ศิริ หรือบอสตาล ประธานสโมสรฟุตบอลลำพูน วอริเออร์ ที่สน.มักกะสัน หลังตกเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับ ร่วมกันจัดให้มีการเล่นพนัน ร่วมกันฟอกเงิน และข้อหาอื่นๆ รวม 4 ข้อหา ภายหลังถูกควบคุมตัวภายในบ้านพักของพ่อภรรยา ที่จังหวัดพะเยา

พลตำรวจโทไตรรงค์ เปิดเผยก่อนร่วมสอบปากคำ นายพงษ์ศิริ หรือ “บอสตาล” ประธานสโมสรฟุตบอลลำพูนวอริเออร์ ผู้ต้องหาเป็นเจ้าของเปิดให้เล่นพนันออนไลน์และฟองเงิน หลังถูกจับกุมตัวได้ในพื้นที่จังหวัดพะเยาเมื่อวานที่ผ่านมา ระบุว่าการสอบปากคำวันนี้จะสอบเกี่ยวกับประเด็นต่างๆ ตั้งแต่การเริ่มดำเนินธุรกิจนี้และอาชีพ ที่มาที่ไปการทำธุรกิจ แหล่งที่มาของรายได้ว่ามีรายได้ถูกกฎหมาย​หรือไม่ เบื้องต้นพบว่ามีการเปิดให้เล่นพนันมาเป็นระยะเวลานาน โดยตำรวจ ปอท.เริ่มสืบสวนมาตั้งแต่ปี 2560 จากนั้นปี 2563-2564 ทาง ปอท.ได้ส่งรายงานการสืบสวนมายังตำรวจ PCT และได้รับเรื่องมาดำเนินการต่อจนกระทั่งสามารถดำเนินการจับกุมได้ โดยต้องดูว่าผู้ต้องหาจะรับสารภาพหรือไม่ พร้อมยืนยันว่าตำรวจมีพยานหลักฐานเพียงพอจนขออนุมัติศาลออกหมายจับ “บอสตาล” กับพวก 3 ราย โดยจับกุม “บอสตาล” ได้ที่จังหวัดพะเยา และลูกสมุนอีกรายที่จังหวัดเชียงใหม่ ส่วนอีก 1 ราย อยู่ระหว่างการติดตามจับกุมตัว ยังไม่แน่ชัดว่าหลบหนีไปต่างประเทศหรือไม่


แต่จากการสืบสวน มีหลักฐานที่ยืนยันได้ว่า “บอสตาล” เกี่ยวข้องกับการจัดให้มีการเล่นพนันและฟอกเงิน เนื่องจากพบเส้นทางการเงิน เชื่อมโยงกับกลุ่มผู้ต้องหาและเว็บไซต์พนัน ส่วนการยึดอายัดทรัพย์สิน รวมถึงสนามฟุตบอลลำพูนวอริเออร์ ตำรวจอยู่ระหว่างประสานให้เจ้าหน้าที่ ปปง.ตรวจสอบ หากพบว่าสโมสรฟุตบอล สร้างขึ้นจากเงินที่ได้มาโดยผิดกฎหมาย ก็จะทำการอายัดทันที แต่ยังสามารถดำเนินกิจกรรมการแข่นขันได้ตามปกติ ส่วนที่ต้องควบคุมตัวมาสอบที่ สน.มักกะสัน เนื่องจากเป็นพื้นที่แรกที่เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนทำการสืบสวนหาข้อมูลทางเทคนิคและดำเนินการแจ้งความร้องทุกข์ในท้องที่ สน.มักกะสัน ซึ่งในเรื่องการพนันออนไลน์ปัจจุปัน พ.ร.ก.การปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี สามารถดำเนินการได้ทุกท้องที่

ในส่วนของการเชื่อมโยงเครือข่ายของ “บอสตาล” อยู่ระหว่างการสืบสวน เนื่องจากเว็บพนันออนไลน์มีการใช้ชื่อหลายชื่อหรือภาษาตำรวจเรียกว่า มีหน้ากากแต่ช่องทางการเข้าถึงมีไม่กี่ช่องทางที่เข้าถึงได้ ส่วนตัวเว็บพนันพบว่ายังเข้าได้อยู่ เนื่องจากอาจจะมีการเปลี่ยนชื่อ

สำหรับน้องชายของ “บอสตาล” จะมีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่ จะต้องมีการสืบสวนสอบสวนต่อไป โดยทาง พลตำรวจเอกดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สั่งให้ดำเนินการเด็ดขาดหากพยานหลักฐานถึงก็จะต้องดำเนินคดีทุกราย ขณะนี้ ตำรวจสามารถดำเนินคดีกับผู้ต้องหากลุ่มเดียวกันได้แล้ว ทั้งหมด 2 คน คือนายพงษ์ศิริ หรือบอสตาล กับพวกอีก 1 คน เป็นลูกน้องของนายพงษ์ศิริ และยังเหลืออีก 1 คน อยู่ระหว่างหลบหนี ส่วนในชั้นสอบสวน ผู้ต้องหาจะยื่นขอประกันตัวได้หรือไม่ จะเป็นดุลพินิจของพนักงานสอบสวน .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ปล่อยแถวเจ้าหน้า​ที่​รักษาความสงบเรียบร้อยช่วงสงกรานต์

นายกฯ ปล่อยแถวเจ้าหน้า​ที่​ป้องกันอาชญากรรม รักษาความสงบเรียบร้อยช่วงสงกรานต์​ ขอบคุณเสียสละช่วงวันหยุดดูแลประชาชน​ ฝากอย่าให้เกิดสิ่งผิดกฎหมาย​ สร้างความเชื่อมั่นให้ประเทศ​ หลังมีข่าวลือเยอะ​

ปชช.ทยอยกลับภูมิลำเนา จราจรมุ่งหน้าเหนือ-อีสาน เริ่มหนาแน่น

ประชาชนทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปริมาณรถมุ่งหน้าสู่ภาคเหนือและอีสาน เริ่มหนาแน่น แต่ยังเคลื่อนตัวตามกันได้ ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ดูแลและอำนวยความสะดวกการเดินทาง

นายกฯ ระดมทีมสร้างความเชื่อมั่น ดึงนักท่องเที่ยวเข้าไทย

“นายกฯ แพทองธาร” ระดมทีมท่องเที่ยว ทำความเข้าใจ สร้างภาพลักษณ์ไทยไม่อันตราย หลังแผ่นดินไหว ตั้งเป้าเพิ่มนักท่องเที่ยวแทนยอดที่หาย ดึงชาติอื่นแทนจีน