จตช.ส่งรายงานชี้แจงกรณี ตร.ทางหลวงนครปฐม ให้ ผบช.ก.พิจารณาโทษ

กรุงเทพฯ 13 มิ.ย.- จเรตำรวจแห่งชาติ ส่งรายงานชี้แจงกรณีตำรวจกองกำกับการ 2 ทางหลวงนครปฐม หายตัวเกือบเกลี้ยงกองกำกับการ ให้ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลางพิจารณาบทลงโทษในฐานะผู้บังคับบัญชา หลังไปสุ่มตรวจเมื่อวานนี้ พบเพียงตำรวจชั้นประทวน 3 นาย ลั่นจากนี้จะสุ่มตรวจทุกที่


พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ (จตช.) เปิดเผยหลังจากไปติดตามความคืบหน้ากรณีพบมีรองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐมเข้าไปเกี่ยวข้องกับส่วยสติกเกอร์ในพื้นที่ โดยขณะนี้สอบสวนไปบางส่วนแล้ว และอยู่ระหว่างให้ พล.ต.ท.ฎิษพจณ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ รักษาราชการแทนรองจเรตำรวจ เป็นประธานคณะทำงานในเรื่องนี้สรุปอีกครั้ง

พล.ต.อ.วิสนุ ยังระบุว่า หลังจากที่ได้รับข้อมูลจากนายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ว่าที่ ส.ส.พรรคก้าวไกล และสหพันธ์การขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย มาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เบื้องต้นพบมีมูลหลายแห่งที่ต้องลงไปตรวจสอบ ขณะนี้คณะทำงานกำลังสรุปข้อมูล ซึ่งสำนักงานจเรตำรวจแห่งชาติจะดูภาพรวมทั่วประเทศ ส่วนของตำรวจทางหลวงจะให้กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลางรับผิดชอบ


ส่วนกรณีที่เมื่อวานนี้ไปตรวจราชการในพื้นที่จังหวัดนครปฐม และเข้าไปภายในที่ทำการสถานีตำรวจทางหลวง 1 กองกำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจทางหลวง โดยไม่ได้แจ้งล่วงหน้า และพบเพียงตำรวจชั้นประทวนอยู่ 3 นาย โดยที่ผู้กำกับการ และรองผู้กำกับการ ไม่อยู่ปฏิบัติหน้าที่ ก็ให้ทำรายงานชี้แจงมาแล้ว โดยผู้กำกับการนำรายงานมาส่งให้เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พร้อมระบุว่าเข้ามาประชุมที่กองบังคับการตำรวจทางหลวง กรุงเทพมหานคร ส่วนรองผู้กำกับการไปราชการที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

พล.ต.อ.วิสนุ ระบุว่า ในขณะที่เดินทางไปถึงเป็นเวลา 15.00 น. แต่ไม่พบหัวหน้าสถานีปฏิบัติหน้าที่บริการประชาชน จึงต้องให้เขียนรายงานชี้แจง และก็จะส่งต่อให้กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ในฐานะหน่วยงานต้นสังกัด พิจารณาว่าจะดำเนินการอย่างไร แต่ทางจเรตำรวจแห่งชาติไม่ได้มีคำสั่งลงโทษ แต่เห็นว่าควรจะมีตำรวจระดับหัวหน้าสถานีปฏิบัติหน้าที่อยู่ในพื้นที่ตลอด หากไม่ได้ไปปฏิบัติราชการที่อื่น

สำหรับเมื่อวานนี้ กองบังคับการตำรวจทางหลวงมีคำสั่งให้ตำรวจทางหลวง 40 นาย เข้ารายงานตัวตามคำสั่งให้ย้ายมาปฏิบัติราชการ จากการตรวจสอบไม่พบรายชื่อของผู้กำกับการกองกำกับการ 2 อยู่ในคำสั่งดังกล่าว แต่มีรายชื่อตำรวจที่อยู่ในกองกำกับการ 2 อยู่ในคำสั่งรวม 7 นาย ทั้งชั้นสัญญาบัตร และประทวน


โดยหลังจากนี้ พล.ต.อ.วิสนุ ระบุว่า จะลงสุ่มตรวจสถานีตำรวจต่างๆ ต่อเนื่อง ซึ่งเมื่อวานก็ไปที่ สภ.พุทธมณฑล และ สภ.นครชัยศรี ซึ่งก็มีหัวหน้าสถานีตำรวจต้อนรับและให้บริการประชาชนอยู่โดยตลอด.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จำคุกเอกราช

ศาลสั่งจำคุก 5 ปี 93 เดือน “เอกราช” สส.ภูมิใจไทย

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย พร้อมสั่งชดใช้เงินกว่า 405 ล้านบาท คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น 1,275 ล้านบาท

ลูกนายกเบี้ยว

“อนุทิน” ลั่นต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว”

“อนุทิน” ลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าผม ต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว” ฮึ่มเป็นลูกใครทำผิดกฎหมายก็โดน ถามใหญ่กว่าผมไหม ถ้าไม่ใช่ก็โดนหมด

สลด แม่คลอดลูกเสร็จ ไปเล่นสงกรานต์ต่อ ปล่อยเด็กตาย

สลด สาววัย 27 ปี คลอดลูกทิ้งไว้ข้างกระถางต้นไม้ แล้วไปเล่นน้ำสงกรานต์ต่อ นานกว่า 1 ชม. มีคนแจ้งกู้ภัย พยายามปั๊มหัวใจ แต่ช่วยเด็กไม่ทัน

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

ศาลให้ประกัน “เอกราช ช่างเหลา” คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย ฐานยักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น กว่า 1,200 ล้านบาท ก่อนได้รับการประกันตัวเพื่อสู้คดีต่อในชั้นศาลอุทธรณ์

สอบปากคำแล้ว 117 ปาก เร่งสางคดีตึก สตง.ถล่ม

รองผบช.น. เผย สอบปากคำผู้เกี่ยวข้อง คดีอาคาร สตง.ถล่มแล้ว 117 ปาก ยังรอสอบบริษัทควบคุมงาน-ออกแบบก่อสร้าง พร้อมนัดสอบ ‘ปฏิวัติ’ CEO กิจการร่วมค้า PKW 21 เม.ย. เร่งรวบรวมหลักฐานเอาผิดผู้เกี่ยวข้อง

ผบ.ตร.สั่งดำเนินคดีทุกข้อหาชายซิ่งเก๋งชนกระบะ ระบุน่ารังเกียจ-ไร้วุฒิภาวะ

ผบ.ตร.จวกพฤติกรรมชายซิ่ง BMW ชนกระบะ “น่ารังเกียจ-ไร้วุฒิภาวะ” สั่งดำเนินคดีทุกข้อหา แม้เป็นลูกหลานนักการเมืองดังไม่มีละเว้น

ค้านนำเข้าเนื้อวัวสหรัฐ

“สมาคมโคเนื้อ” นำมวลชนคัดค้าน “วัวอเมริกา”

สมาคมโคเนื้อแห่งประเทศไทย นำเกษตรกรผู้เลี้ยงโคจาก 60 กลุ่มทั่วประเทศ กว่า 100 คน ชุมนุมหน้ากระทรวงเกษตรฯ​ เพื่อยื่นหนังสือถึง​นายกฯ และ​รัฐมนตรี​ 3 กระทรวง​ คัดค้านนโยบายการเปิดนำเข้าเนื้อโคและเครื่องในโคจากสหรัฐ​ หวั่นราคาตกต่ำซ้ำรอย​และ​กระทบ​สุขภาพประชาชน