จับโจร สวมรอย ธ.กสิกรฯ ส่ง SMS ดูดเงินเหยื่อ

กทม. 24 พ.ค.-ตำรวจไซเบอร์ จับโจรออนไลน์ สวมรอย ธ.กสิกรฯ ส่ง SMS ดูดเงินเหยื่อ พร้อมคุม 6 ผู้ต้องสงสัยแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ยึดของกลางอุปกรณ์ปลอมเสาสัญญาณสื่อสาร-รถยนต์ ผบ.ตร. แถลงเองพรุ่งนี้

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. สั่งการให้พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท., และชุดสืบสวน บช.สอท. เร่งสืบสวนหาตัวขบวนการส่งข้อความสั้น (SMS) ในลักษณะลิ้งก์ปลอมแปลงอ้างชื่อเป็นสถาบันการเงินชื่อดัง (ธนาคารกสิกรไทย จำกัด) หลอกดูดเงินผู้เสียหาย


มีรายงานว่าสำหรับขบวนการดังกล่าวกำลังแพร่ระบาดมีพี่น้องประชาชนตกเป็นเหยื่อจำนวนมาก ซึ่งทาง บช.สอท. ได้เร่งดำเนินการสืบสวนจนกระทั่งพบเบาะแสสำคัญที่เชื่อมไปยังตัวผู้กระทำความผิด ก่อนนำกำลังไปตรวจค้นห้องพักแห่งหนึ่งในพื้นที่บางแวก กทม. พร้อมคุมตัวผู้เกี่ยวข้อง 6 คน และของกลางเป็นอุปกรณ์ปลอมเสาสัญญาณสื่อสาร 5 ตัว รถยนต์ที่คาดว่าใช้ในการกระทำความผิด 4 คัน มาทำการสอบสวนขยายผลที่ บช.สอท.

นอกจากนี้มีรายงานว่า หลังการคุมตัวผู้ต้องสงสัย 6 รายมาสอบปากคำ ทาง พล.ต.ท.วรวัฒน์ เชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประกอบไปด้วยสำนักงานกสทช.สถาบันการเงินต่างๆ รวมทั้ง ผู้ให้บริการเครือข่าย มาประชุมหารือวางมาตรการในการป้องกันและแก้ไข รวมทั้งให้ผู้เชี่ยวชาญ ฝ่ายเทคนิค ของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาตรวจสอบเครื่องมือที่กลุ่มผู้ต้องสงสัยใช้ว่าสามารถนำไปก่อเหตุได้หรือไม่อย่างไร


มีรายงานว่าจากแนวทางสืบสวนพบว่า กลุ่มคนร้ายมีการกระทำความผิดในลักษณะขบวนการ มีการแบ่งงานแบ่งหน้าที่กันทำ โดยในรายละเอียดอยู่ระหว่างสอบสวน โดยทาง พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. พร้อมผู้เกี่ยวข้องจะสอบปากคำกลุ่มผู้ต้องสงสัย และจะแถลงผลการปฎิบัติ ในเวลา 14.00 น. วันที่ 25 พ.ค. ที่อาคารสัมมนา บช.สอท. เมืองทองธานี ต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศาลตัดสินพิรงรอง

“พิรงรอง” รับกังวลใจ วันนี้ศาลตัดสิน คดีทรูฟ้องหลุดเก้าอี้ กสทช.

“พิรงรอง” ถึงศาล รับกังวลใจ คดีทรูฟ้องหลุดเก้าอี้ กสทช. ปมส่งใบเตือนทีวีดิจิทัลมีโฆษณาแทรก ยืนยันทำหน้าที่อย่างถูกต้อง

ผู้สมัคร นายก อบจ.สมุทรปราการ หอบหลักฐานทุจริตเลือกตั้ง ร้อง ปธ.สภา

ผู้สมัคร นายก อบจ. สมุทรปราการ พรรคประชาชน หอบหลักฐานทุจริตเลือกตั้ง อบจ.ร้องประธานสภา จี้ กกต.สอบให้ความเป็นธรรม ลั่นจะไม่ปล่อยให้เรื่องเงียบ

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

บุกรวบ 2 บิ๊กบอสแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวจีน

ตำรวจนครบาลบุกรวบ 2 บิ๊กบอสแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวจีน สร้างเพจปลอมเป็นหน่วยงานตำรวจ และ ปปง. หลอกเหยื่อว่าสามารถติดตามทรัพย์สินที่ถูกหลอกคืนได้ ค้นบ้านพบซิมบ็อกซ์โทรศัพท์ และ QR Code ปลอม จำนวนมาก

ข่าวแนะนำ

ปล้นร้านสะดวกซื้อ

รวบ 6 เยาวชน ก่อเหตุปล้นร้านสะดวกซื้อปัตตานี

รวบแล้ว 6 โจร ปล้นร้านสะดวกซื้อ อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้เงินกว่า 4,000 บาท พบผู้ก่อเหตุทั้งหมด เป็นเยาวชนอายุระหว่าง 14-16 ปี

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

นายกฯพบสีจิ้นผิง

นายกฯ เข้าเยี่ยมคารวะ “สี จิ้นผิง”

นายกฯ เข้าเยี่ยมคารวะ “สี จิ้นผิง” ย้ำความสัมพันธ์ทางการทูตและหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจ ด้านจีนหนุนไทยมีบทบาทในเวที ระดับโลกและภูมิภาค

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

“ภูมิธรรม” ลงพื้นที่แม่สอด ชี้ยังสรุปไม่ได้ หลังตัดไฟเมื่อวาน

“ภูมิธรรม” ลงพื้นที่แม่สอด ชี้ยังสรุปไม่ได้ หลังตัดไฟแก้ปัญหาคอลเซ็นเตอร์ ขอทำไปประเมินไป อย่าทำให้เป็นประเด็น มองเป็นสิทธิฝั่งเมียนมาซื้อไฟฟ้าจากลาว ลั่นเดี๋ยวต้องคุยอีก ย้ำตัดไฟครั้งนี้ไม่ได้ใช้อารมณ์ รู้อยู่กระทบเศรษฐกิจบ้าง แต่แค่ 0.1%