รวบสาวหลอกขายเสื้อผ้า-ครีมบำรุงผิว เชิดเงินลูกค้าใช้หนี้

กรุงเทพฯ 19 พ.ค. – สืบนครบาลรวบสาวหนองหญ้าไซ หลอกขายเสื้อผ้า ครีมบำรุงผิว ตามกระแสออนไลน์ ผู้เสียหายจำนวนมาก อ้างติดหนี้พนันออนไลน์


ตามนโยบายของ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. ให้ปราบปรามกลุ่มเครือข่ายองค์กรอาชญากรรมที่กระทำความผิดทุกรูปแบบ รวมทั้งอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ซึ่งสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนผู้สุจริตจำนวนมาก จึงกำหนดให้มีการระดมกวาดล้างอาชญากรรมทางเทคโนโลยีทุกรูปแบบ ห้วงระหว่างวันที่ 15-31 พ.ค.66 โดยให้มีผลการปฏิบัติอย่างเป็นรูปธรรม ซึ่งชุดลาดตระเวนออนไลน์สืบนครบาลร่วมกับชุด PCT5 ได้ออกลาดตระเวนออนไลน์ จนพบความเดือดร้อนของประชาชน ซึ่งเคยถูกคนร้ายชื่อ น.ส.รส ตัวการในการหลอกขายเสื้อผ้า ชุดนอนวัยรุ่น ครีมบำรุงผิวตามกระแส ครีมกันแดด ลิปสติก มีประวัติผู้ร้องเรียน 15 ราย มูลค่าความเสียหาย 3 แสนบาท พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ทำการสืบสวนเพื่อติดตามจับกุมตัวคนร้ายดังกล่าวมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว เพื่อตัดวงจรการก่ออาชญากรรมทางเทคโนโลยี เนื่องจากตามพฤติการณ์การก่อเหตุ ชุดสืบสวนเชื่อว่าผู้ต้องหารายดังกล่าวน่าจะยังคงก่อเหตุอย่างต่อเนื่อง

ต่อมาวันที่ 18 พฤษภาคม 2566 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ร่วมกันสืบสวนติดตามจับกุมตัว น.ส.พิมพ์นภา หรือ รส อายุ 20 ปี ที่บ้านในพื้นที่อำเภอหนองหญ้าไซ จังหวัดสุพรรณบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดเชียงราย ที่ 233/2564 ลงวันที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2564 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ฉ้อโกงประชาชน และโดยทุจริต หรือโดยหลอกลวง นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอม ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน” โดยจับกุมตัวได้ที่บริเวณหน้าร้านขายของชำแห่งหนึ่งในอำเภอหนองหญ้าไซ


ในชั้นจับกุม ผู้ต้องหาให้การภาคเสธว่า ตนเรียนจบชั้น ม.6 เริ่มขายสินค้าออนไลน์ผ่านแอปฯ มาตั้งแต่อายุประมาณ 14 ปี ผ่านหลายบัญชี สินค้าที่ขาย อาทิ เสื้อผ้า ชุดนอนวัยรุ่น ครีมบำรุงผิวตามกระแส ครีมกันแดด ลิปสติก จนเมื่อช่วงอายุประมาณ 18 ปี เริ่มติดพนันออนไลน์ จึงนำเงินที่ได้มาจากยอดการสั่งซื้อสินค้าทางออนไลน์ของลูกค้าที่สั่งมาเล่นพนันออนไลน์ โดยหวังจะได้เงินคืน แต่กลับยิ่งเสียพนันเพิ่ม จึงเกิดปัญหาไม่สามารถสั่งและส่งของให้ลูกค้าได้ตามคำสั่งซื้อ แต่อ้างว่าได้มีการเจรจากับลูกค้าส่วนใหญ่ ไม่ได้หนีหาย เพียงแค่หาเงินมาจ่ายคืนลูกค้าไม่ได้ ทั้งนี้ ตนทราบว่ามีผู้เสียหายซึ่งเคยถูกตนรับเงินมาแต่ไม่ได้ส่งสินค้าให้ตามคำสั่งประมาณ 15 ราย โดยทราบจากชื่อของตนไปปรากฏใน blacklistseller.com ความเสียหายเฉลี่ยต่อราย รายละประมาณ 5,000-140,000 บาท มูลค่าความเสียหายรวมกว่า 300,000 บาท เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองเชียงราย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป. -สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

car blocked hydrant delaying Thai temple fire control in New York

เปิดภาพรถจอดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงในเหตุไฟไหม้วัดไทย

นิวยอร์ก 13 ก.พ. – หน่วยงานดับเพลิงในนครนิวยอร์กโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง เป็นเหตุให้เกิดความล่าช้าในการดับไฟไหม้วัดไทยในเขตบรองซ์ของนครนิวยอร์ก ที่เกิดขึ้นเมื่อเช้าวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น พร้อมกับเปิดเผยสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้ นายโรเบิร์ต เอส. ทักเกอร์ ผู้อำนวยการสำนักงานดับเพลิงนิวยอร์กหรือเอฟดีเอ็นวาย (FDNY) โพสต์ในแพลตฟอร์มเอ็กซ์ (X) แสดงความเสียใจกับเหตุไฟไหม้ในเขตบรองซ์ และขอบคุณสภากาชาดและหน่วยงานฉุกเฉินที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมกับโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง โดยระบุว่า นับเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 3 วันที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงประสบปัญหาหัวจ่ายน้ำดับเพลิงถูกกีดขวาง และครั้งนี้เป็นหัวจ่ายน้ำดับเพลิงที่อยู่ตรงข้ามกับอาคารที่เกิดไฟไหม้ วินาทีที่มีค่าต้องสูญเปล่าเพราะยวดยานที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงอย่างผิดกฎหมาย เรื่องนี้เป็นยิ่งกว่าการทำผิดกฎหมาย เพราะเป็นเรื่องของความเป็นความตาย ด้านเอฟดีเอ็นวายโพสต์เอ็กซ์ว่า เหตุไฟไหม้วัดอุษาพุฒยาราม เมื่อราว 06.00 น. วานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ทวีความรุนแรงจากการเตือนภัยระดับ 2 เป็นระดับ 3 เจ้าหน้าที่มากกว่า 40 หน่วย รวม 150 นาย พยายามควบคุมไฟที่ไหม้ 2 อาคาร แต่น่าเสียใจที่มีผู้เสียชีวิต 2 คน มีรถยนต์คันหนึ่งจอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุที่สุด และเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นหลายครั้งในช่วงไม่นานมานี้ เอฟดีเอ็นวายโพสต์ในเวลาต่อมาว่า เหตุไฟไหม้ดังกล่าวเป็นอุบัติเหตุที่เกิดจากเครื่องทำความร้อนแบบพกพาสัมผัสกับวัสดุที่ติดไฟง่าย พร้อมกับย้ำว่า […]

ปลอดภัยแล้ว นร.ถูกเก๋งฝ่าไฟแดงพุ่งชนขณะข้ามทางม้าลาย

รถเก๋งฝ่าไฟแดงชนนักเรียนขณะข้ามทางม้าลายหน้าโรงเรียนดัง คนขับอ้างไม่ใช่คนพื้นที่ มัวมองดู GPS ส่วนน้องนักเรียนปลอดภัยแล้ว

ภูมิใจไทยวอล์กเอาต์

ประชุมร่วมรัฐสภา วุ่นตั้งแต่เริ่ม “ภท.” วอล์กเอาต์ยกพรรค

“ภูมิใจไทย” วอล์กเอาต์ยกพรรคตั้งแต่เริ่มถกแก้ รธน. “ไชยชนก” บอกขัดต่อคำวินิจฉัยศาล ด้าน “หมอเปรม” โร่เสนอญัตติด่วนขอให้ศาล รธน.ตีความก่อน ลั่น เป็นคนมีวุฒิภาวะ-ทำอะไรรอบคอบ บรรจงเขียนอย่างสุดยอดในชีวิต ทำ “ณัฐวุฒิ” โวยยังไม่เห็นเอกสาร สุดท้ายประธาน “วันนอร์” สั่งพักประชุม 15 นาที

ข่าวแนะนำ

มือฆ่า 3 ศพ ขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป ยันไม่ได้ยิงเด็ก แต่ปืนลั่น

มือฆ่า 3 ศพ เปิดปากครั้งแรก ขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป รู้ว่าไม่สมควร ยืนยันไม่ได้ยิงเด็ก แต่ปืนลั่นเพราะแม่เด็กยื้อแย่งปืน

จับแล้วหนุ่มใช้ค้อนทุบหัวเพื่อนรุ่นพี่เสียชีวิต

ตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา รวบตัว “นายก๊อง” ได้แล้ว หลังก่อเหตุใช้ค้อนทุบหัวเพื่อนรุ่นพี่จนเสียชีวิต เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา

ตร.ออกหมายจับชายชาวจีน คดีสาวเอ็นฯ ดับปริศนา

ตำรวจออกหมายจับชายชาวจีน คดีสาวเอ็นฯ เสียชีวิตปริศนาในโรงแรม พบเข้าไทยถูกกฎหมาย ชุดสืบฯ เตรียมรวบตัวเร็วๆ นี้ หลังพบพิกัดยังอยู่ในพื้นที่ กทม. เบื้องต้นทราบว่าเจ้าตัวไม่พร้อมเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย

ผู้ช่วย รมต.จีน บินลงพื้นที่แม่สอด เตรียมรับคนจีนกลับประเทศ

นายหลิว จงอี ผู้ช่วยรัฐมนตรีจีน บินลงพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก เตรียมข้ามฝั่งพบ รมต.มหาดไทยของเมียนมา รับคนจีนกลับประเทศจีน