“สารวัตรมานะพงษ์” ปรากฏตัวครั้งแรก ให้ข้อมูลปมหมายจับ “ส.ว.คนดัง”

ตร. 28 มี.ค.- “สารวัตรมานะพงษ์” ปรากฏตัวต่อสื่อครั้งแรก เข้าให้ข้อมูลปมหมายจับ “ส.ว.คนดัง” บอกไม่หนักใจ และจะต่อสู้ในเรื่องนี้ต่อไป ขณะที่จเรตำแหน่งชาติ ยืนยันสอบหาความถูกต้อง ไม่ใช่สอบเพื่อหาคนผิด


พ.ต.ท.มานะพงษ์ วงศ์พิวัฒน์ สารวัตรสืบสวนสถานีตำรวจนครบาลพญาไท ปรากฏตัวต่อสื่อครั้งแรก หลังตกเป็นข่าว โดยเดินทางมาด้วยชุดไปรเวท มีสีหน้าเรียบเฉย หอบแฟ้มเอกสารหลักฐานขนาดใหญ่เข้าพบคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงของจเรตำรวจแห่งชาติที่มี พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ เป็นประธาน เพื่อให้ข้อเท็จจริงกรณีขอศาลออกหมายจับ ส.ว.ทรงเอ และอีกไม่กี่ชั่วโมง ได้ไปขอศาลเพิกถอนหมายจับ

พ.ต.ท.มานะพงษ์ ยืนยันไม่หนักใจที่ผู้บังคับบัญชาเรียกเข้ามาสอบสวน และจะต่อสู้ในเรื่องนี้ต่อไป ผู้สื่อข่าวสอบถามถึงหลักฐานการขอออกหมายจับว่าสามารถเอาผิด สว.ทรงเอ ได้ใช่หรือไม่ พ.ต.ท.มานะพงษ์ ปฏิเสธตอบคำถาม ระบุว่าอยู่ในสำนวนการสอบสวน และไม่บอกว่าใครคือคนปล่อยเอกสาร 7 แผ่นที่เขียนชี้แจงเหตุผลการเพิกถอนหมายจับ ยืนยันแค่จะต่อสู้ในเรื่องนี้ต่อไป


ด้าน พล.ต.อ.วิสนุ บอกว่าการเรียกสอบ พ.ต.ท.มานะพงษ์ เพื่อสอบถามถึงวิธีการปฏิบัติ การสืบสวน ขั้นตอนการขอออกหมายจับและเพิกถอนใบจับ รวมถึงเหตุผลในการทำเอกสาร 7 แผ่นชี้แจงสาเหตุที่ต้องถอนหมายจับ ส.ว.ทรงเอ ตามคำสั่งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ไม่ใช่เป็นการเรียกสอบเพื่อหาคนผิด หรือเรียกมาตำหนิ กลับกันหากการทำหน้าที่ถูกต้อง แสดงถึงการกล้าเผชิญความจริง ก็ต้องยกย่องชมเชยด้วยซ้ำ จึงมองว่าเรื่องนี้จะไม่ทำให้ พ.ต.ท.มานะพงษ์ หมดกำลังใจในอาชีพตำรวจ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

“ธานินทร์ กรัยวิเชียร” อดีตนายกฯ-องคมนตรี ใน ร.9 ถึงแก่อสัญกรรม

อาลัย “ธานินทร์ กรัยวิเชียร” อดีตนายกรัฐมนตรีและอดีตองคมนตรีในรัชกาลที่ 9 ถึงแก่อสัญกรรม สิริอายุ 97 ปี

อุตุฯ เผย 24-25 ก.พ.68 ไทยตอนบนอากาศแปรปรวน-พายุฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยช่วงวันที่ 24-25 ก.พ. 68 ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง รวมทั้ง กทม.-ปริมณฑล ภาคตะวันออก จะมีสภาพอากาศแปรปรวน โดยมีพายุฝนฟ้าคะนอง ฟ้าผ่า ลมกระโชกแรง

จับหนุ่มอินเดียขนเงินกว่า 15 ล้านบาท เข้าไทย

หนุ่มอินเดียหอบเงินสด 15.7 ล้านบาท เดินเท้าจากปอยเปตเข้าไทย อ้างเล่นพนันได้ เจ้าหน้าที่เร่งขยายผล หวั่นพัวพันคอลเซ็นเตอร์

โฆษกรัฐบาล นำบุกร้านขายบุหรี่ไฟฟ้า แต่ไหวตัวทันไม่เจออะไร

โฆษกรัฐบาล นำ สคบ.-สธ. บุกร้านลอบขายบุหรี่ไฟฟ้าย่านสายไหม หลังได้รายงานลับ แต่ร้านไหวตัวทัน ปิดหนีหมดไม่เจออะไร เตรียมเสนอนายกฯ ตั้ง กก.ปราบจริงจัง เผยตัวเลขขายปีละ 5 พันล้าน อ้างเป็นสินค้าผ่านแดน แต่ปล่อยหลุดเข้าไทย