fbpx

จเรตำรวจฯ เชิญ “ชูวิทย์-สันธนะ-ษิทรา-อัจฉริยะ” ให้ข้อมูล

กรุงเทพฯ 23 ก.พ.- จเรตำรวจแห่งชาติ ลุยสอบปม “นายพล จ.-สารวัตรซัว” โยงเว็บพนัน เชิญ “สันธนะ-ษิทรา” ให้ข้อมูลสัปดาห์หน้า ส่วน “ชูวิทย์” อยู่ระหว่างประสาน รวมถึง “อัจฉริยะ” พร้อมอาจขอ ผบ.ตร.ขยายเวลาการตรวจสอบเรื่องนี้ออกไปมากกว่า 15 วัน เพื่อความรัดกุม


พล.ต.ต.สันติ์นที ประยูรรัตน์ ในฐานะโฆษกสำนักงานจเรตำรวจ เปิดเผยว่า หลังคณะกรรมการฯ ที่มี พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ ในฐานะประธานคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง เรียกประชุมวางกรอบทิศทางการสืบสวนสอบสวนเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องดังกล่าว เบื้องต้นที่ประชุมพิจารณาเชิญผู้ที่ออกมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวมาให้ข้อมูลกับคณะกรรมการฯ ในสัปดาห์หน้า ประกอบด้วย นายสันธนะ ประยูรรัตน์ 27 กุมภาพันธ์, นายษิทรา เบี้ยบังเกิด 1 มีนาคม ส่วนนายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อยู่ระหว่างประสาน ซึ่งทั้งหมดเป็นผู้ที่ออกมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับความเชื่อมโยงผู้เกี่ยวข้องกับเว็บการพนันออนไลน์ว่า มี “สารวัตรซัว” และ “นายพล จ.” เข้าไปเกี่ยวข้อง ซึ่งในส่วนของนายพล จ. ขณะนี้ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นการกล่าวอ้างถึงใคร จะต้องรอข้อมูลจากบุคคลดังกล่าว

นอกจากนี้ ยังจะเชิญนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ มาให้ข้อมูลด้วย หลังไปติดตามความคืบหน้าของการดำเนินคดีและตรวจสอบกับตำรวจจำนวนมากที่เข้าไปเกี่ยวข้องกับเว็บไซต์พนันออนไลน์กว่า 10 เว็บไซต์ เมื่อวานนี้ จึงอยู่ระหว่างการหารือว่าอาจเชิญนายอัจฉริยะ เข้ามาเป็นหนึ่งในผู้ให้ข้อมูลกับคณะกรรมการด้วย


ส่วนการเรียกตัวนายพล “จ.” เข้ามาให้ข้อมูลคณะทำงาน ต้องรอการสอบปากคำผู้ร้องทั้งหมดให้เสร็จสิ้นก่อน เพราะยังระบุไม่ได้ว่า นายพล จ. ที่มีการกล่าวอ้างถึงเป็นใคร จะต้องรอข้อมูลจากบุคคลดังกล่าว ส่วนสารวัตรซัว แม้ว่าจะมีการระบุชื่อเสียงชัดเจน แต่ก็ต้องรอสอบปากคำผู้ร้องที่เกี่ยวข้องทั้งหมดก่อน ว่ามีความจำเป็นจะต้องเรียกมาให้ข้อมูลหรือไม่ ซึ่งการทำงานของคณะกรรมการฯ ในขณะนี้ อาจขอผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติขยายเวลา ในการตรวจสอบเรื่องนี้ออกไปมากกว่า 15 วัน เนื่องจากต้องรอเอกสารหลักฐานที่เกี่ยวข้องในคดี จาก ปปง. ร่วมกับการตรวจสอบข้อมูลอย่างรอบคอบยืนยันว่าการขยายเวลาดังกล่าวไม่ได้เป็นการให้การช่วยเหลือหรือประวิงเวลาการตรวจสอบ แต่เรื่องดังกล่าวต้องทำอย่างรัดกุม เพื่อให้ได้ข้อมูลอย่างครบถ้วน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ซูเปอร์โพล” เทียบผลโพลเลือกตั้ง พบหนุนขั้วรัฐบาลพุ่ง พลังเงียบตัวแปรสำคัญ

ซูเปอร์โพล เผยผลสำรวจ “โพลเลือกตั้ง ส.ส. ครั้งที่ 2” พบความนิยมขั้วรัฐบาลพุ่ง ทั้ง “ลุงตู่-อนุทิน-จุรินทร์-ลุงป้อม” คะแนนเพิ่มเรียงหน้ากระดาน เป็น 39.1% เหตุคลอดมาตรการอุ้มผู้มีรายได้น้อยล่าสุด ขณะที่ฝ่ายค้านลดเหลือ 24.5% ระบุพลังเงียบตัวแปรสำคัญชี้เป็นชี้ตาย

ยังดับไฟป่าดอยสุเทพ-ปุย ไม่ได้ ค่าฝุ่น PM2.5 ยังแย่ติดอันดับโลก

สถานการณ์ไฟป่าในเขตอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย ยังดับไม่ได้ ทำให้หมอกควันปกคลุมตัวเมืองเชียงใหม่หนาแน่น ครองแชมป์คุณภาพอากาศแย่อันดับ 1 ของโลก ติดต่อกันเกือบ 1 สัปดาห์แล้ว ล่าสุดมีอาสาสมัครเข้าไปดับไฟป่า เสียชีวิตแล้ว 1 ราย

เจาะสนามเลือกตั้ง “โคราช”

สนามเลือกตั้ง จ.นครราชสีมา มีการแข่งขันกันอย่างเข้มข้นใหญ่ที่สุดในภูมิภาค มีจำนวน ส.ส. เขตมากที่สุด 16 คน เป็นรองแค่ กทม. จึงเป็นพื้นที่เป้าหมายหลักของพรรคการเมือง

ข่าวแนะนำ

เชียงใหม่ พบจุดความร้อนมากถึง 308 จุด

ตัวเมืองเชียงใหม่ ยังเต็มไปด้วยหมอกควันจากไฟป่า ชาวบ้านต้องปิดประตูหน้าต่างป้องกันฝุ่น พบจุดความร้อนมากถึง 308 จุด

ทั่วไทยอากาศร้อนถึงร้อนจัด อาจมีฝนตกบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยอากาศร้อนถึงร้อนจัดกับมีฟ้าหลัวตอนกลางวัน ขณะที่ไทยตอนบนยังคงมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงบางพื้นที่

ประชาชนแห่ใช้สิทธิสวัสดิการแห่งรัฐวันแรกเนืองแน่น

คลังเผยวันแรกใช้สิทธิสวัสดิการแห่งรัฐราบรื่น ครึ่งวันทะลุ 500 ล้านบาทแล้ว ส่วนใหญ่ใช้จ่ายซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคจากร้านธงฟ้าฯ

สวดพระอภิธรรมคืนแรก ร่วมอาลัย “เอ๋-ชนม์สวัสดิ์”

นักการเมือง ข้าราชการ คนสนิทและประชาชน ร่วมรดน้ำศพ เอ๋-ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม พิธีสวดพระอภิธรรมจะเริ่มขึ้นในเวลา 19.00 น. ด้าน “วัฒนา” ส่งคลิปขอบคุณทุกคนที่มาร่วมไว้อาลัยลูกชาย