จเรตำรวจฯ เชิญ “ชูวิทย์-สันธนะ-ษิทรา-อัจฉริยะ” ให้ข้อมูล

กรุงเทพฯ 23 ก.พ.- จเรตำรวจแห่งชาติ ลุยสอบปม “นายพล จ.-สารวัตรซัว” โยงเว็บพนัน เชิญ “สันธนะ-ษิทรา” ให้ข้อมูลสัปดาห์หน้า ส่วน “ชูวิทย์” อยู่ระหว่างประสาน รวมถึง “อัจฉริยะ” พร้อมอาจขอ ผบ.ตร.ขยายเวลาการตรวจสอบเรื่องนี้ออกไปมากกว่า 15 วัน เพื่อความรัดกุม


พล.ต.ต.สันติ์นที ประยูรรัตน์ ในฐานะโฆษกสำนักงานจเรตำรวจ เปิดเผยว่า หลังคณะกรรมการฯ ที่มี พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ ในฐานะประธานคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง เรียกประชุมวางกรอบทิศทางการสืบสวนสอบสวนเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องดังกล่าว เบื้องต้นที่ประชุมพิจารณาเชิญผู้ที่ออกมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวมาให้ข้อมูลกับคณะกรรมการฯ ในสัปดาห์หน้า ประกอบด้วย นายสันธนะ ประยูรรัตน์ 27 กุมภาพันธ์, นายษิทรา เบี้ยบังเกิด 1 มีนาคม ส่วนนายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อยู่ระหว่างประสาน ซึ่งทั้งหมดเป็นผู้ที่ออกมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับความเชื่อมโยงผู้เกี่ยวข้องกับเว็บการพนันออนไลน์ว่า มี “สารวัตรซัว” และ “นายพล จ.” เข้าไปเกี่ยวข้อง ซึ่งในส่วนของนายพล จ. ขณะนี้ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นการกล่าวอ้างถึงใคร จะต้องรอข้อมูลจากบุคคลดังกล่าว

นอกจากนี้ ยังจะเชิญนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ มาให้ข้อมูลด้วย หลังไปติดตามความคืบหน้าของการดำเนินคดีและตรวจสอบกับตำรวจจำนวนมากที่เข้าไปเกี่ยวข้องกับเว็บไซต์พนันออนไลน์กว่า 10 เว็บไซต์ เมื่อวานนี้ จึงอยู่ระหว่างการหารือว่าอาจเชิญนายอัจฉริยะ เข้ามาเป็นหนึ่งในผู้ให้ข้อมูลกับคณะกรรมการด้วย


ส่วนการเรียกตัวนายพล “จ.” เข้ามาให้ข้อมูลคณะทำงาน ต้องรอการสอบปากคำผู้ร้องทั้งหมดให้เสร็จสิ้นก่อน เพราะยังระบุไม่ได้ว่า นายพล จ. ที่มีการกล่าวอ้างถึงเป็นใคร จะต้องรอข้อมูลจากบุคคลดังกล่าว ส่วนสารวัตรซัว แม้ว่าจะมีการระบุชื่อเสียงชัดเจน แต่ก็ต้องรอสอบปากคำผู้ร้องที่เกี่ยวข้องทั้งหมดก่อน ว่ามีความจำเป็นจะต้องเรียกมาให้ข้อมูลหรือไม่ ซึ่งการทำงานของคณะกรรมการฯ ในขณะนี้ อาจขอผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติขยายเวลา ในการตรวจสอบเรื่องนี้ออกไปมากกว่า 15 วัน เนื่องจากต้องรอเอกสารหลักฐานที่เกี่ยวข้องในคดี จาก ปปง. ร่วมกับการตรวจสอบข้อมูลอย่างรอบคอบยืนยันว่าการขยายเวลาดังกล่าวไม่ได้เป็นการให้การช่วยเหลือหรือประวิงเวลาการตรวจสอบ แต่เรื่องดังกล่าวต้องทำอย่างรัดกุม เพื่อให้ได้ข้อมูลอย่างครบถ้วน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ส่งชาวจีนกลับบ้าน

เสร็จสิ้นภารกิจส่ง 621 เหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลับจีน

จบภารกิจส่งชาวจีนเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์และสแกมเมอร์เมืองเมียวดี ประเทศเมียนมา รวม 3 วัน 13 เที่ยวบิน ส่งกลับชาวจีน 621 คน ที่เหลือต้องรอการเจรจา 3 ฝ่าย ไทย จีน และเมียนมา กำหนดแนวทางรับตัวอีกครั้ง

ทำบุญครบรอบแตงโมเสียชีวิต

เพื่อนสนิททำบุญครบรอบ 3 ปี “แตงโม” เสียชีวิต

กลุ่มเพื่อนสนิทของ “แตงโม ภัทรธิดา” นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ จัดพิธีทำบุญครบรอบ 3 ปี การเสียชีวิตของนางเอกคนดัง ที่วัดปากน้ำ ซ.พิบูลสงคราม 1 อ.เมือง จ.นนทบุรี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง