fbpx

รวบ “ตั้ม ร่มเกล้า” ตระเวนลัก จยย.ทั่วกรุง อ้างตกงาน ติดพนันออนไลน์

กทม. 17 ก.พ. – ตำรวจนำกำลังบุกจับ “ตั้ม ร่มเกล้า” ผู้ต้องหาตามหมายจับ ตระเวนลัก จยย. ทั่วกรุง พร้อมยึดของกลางจำนวนมาก เจ้าตัวอ้างไม่มีงานทำ ติดการพนันออนไลน์ ออกจากคุกเมื่อปลายปี 62 ก่อเหตุมากกว่า 20 คัน


ตำรวจบุกจับกุมคนร้ายที่ห้องพักแห่งหนึ่ง ในซอยเคหะร่มเกล้า 20 เขตลาดกระบัง เจ้าหน้าที่พยายามเรียกเจ้าของห้องให้เปิดประตู แต่ก็ไม่มีการตอบรับแต่อย่างใด สุดท้ายต้องถีบประตูเข้าไป

ในห้องพบนายบุญฤทธิ์ หรือ ฉายา “ตั้ม ร่มเกล้า” อายุ 38 ปี เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับคดี “ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน และทำด้วยประการอื่นเพื่อไม่ให้เห็นหน้า หรือจำหน้าได้” พร้อมของกลาง เสื้อผ้าที่สวมใส่ขณะก่อเหตุ 11 ตัว คีมตัดเหล็กที่ใช้ตัดดิสล็อกล้อ หรือสายเหล็กคล้องล้อ ค้อน ไขควง คัตเตอร์ที่ใช้งัดแงะรถ สายไฟต่อตรง 5 เส้น กุญแจรถ จยย. คันที่ถูกลัก 5 คัน แม่กุญแจที่ใช้คล้องล้อรถ 6 ดอก เอกสารเกี่ยวกับรถที่ถูกลัก 7 คัน และทะเบียนรถที่ถูกลักมา 2 แผ่น เจ้าของแจ้งหายไว้ที่ สน.ลาดกระบัง อีกคันเจ้าของรถแจ้งความหายไว้ที่ สน.โคกคราม


สำหรับพฤติการณ์ของผู้ก่อเหตุ จะออกตระเวนหารถจักรยานยนต์ที่มีความนิยมในตลาดปัจจุบัน ตามหอพักและแฟลตชุมชนต่างๆ ทั่วกรุงเทพฯ โดยใช้เวลาก่อเหตุเพียงไม่กี่นาที จากนั้นจะส่งรถจักรยานยนต์ไปให้กลุ่มผู้ลักลอบค้าขายรถจักรยานยนต์ผิดกฎหมาย เพื่อส่งไปประเทศเพื่อนบ้าน เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่สอบสวนแกะรอยกว่า 2 เดือน จึงออกหมายจับและบุกจับกุมตัวได้ที่สุด

ผู้ต้องหารับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา อ้างไม่มีงานทำและติดการพนันออนไลน์ เพิ่งออกจากคุกเมื่อปลายปี 62 ข้อหาลักจักรยานยนต์ในพื้นที่ สภ.พัทยา หางานทำยาก จึงใช้ความรู้ในการซ่อมรถจักรยานยนต์มาก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์ตามชุมชนต่างๆ โดยก่อเหตุไปแล้วมากกว่า 20 คัน. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุงฮีโร่ 65 ปี ช่วยเด็กจมน้ำในสระ รอดชีวิตหวุดหวิด

เด็กชายวัย 12 ชวนเพื่อนเล่นน้ำคลายร้อน แต่ตัวเองเพิ่งว่ายน้ำเป็น ว่ายสักพักหมดแรงกำลังจะจม ลุงวัย 65 นอนเล่นใต้ต้นไม้เห็น กระโดดลงไปช่วย นำขึ้นมาปั๊มหัวใจจนฟื้น

นักศึกษาสาวร้องถูก “ด.ต.” มอมเหล้าพาเข้าโรงแรมขืนใจ

นักศึกษาสาววัย 21 ปี ร้องสายไหมต้องรอด ถูกดาบตำรวจเจ้าของผับดังย่านคลอง 6 จ.ปทุมธานี มอมเหล้าพาเข้าโรงแรม-อัดคลิป แต่ไม่กล้าแจ้งความเพราะเป็นผู้กว้างขวางในพื้นที่

ซูเปอร์โพล ผลสำรวจครั้งที่ 1 “อนุทิน-จุรินทร์” ครองใจ จนท.รัฐ-เกษตรกร

ซูเปอร์โพล เผยโพลเลือกตั้ง ส.ส. ครั้งที่ 1 “อนุทิน-จุรินทร์” ปาดหน้า “ลุงตู่” ครองใจเจ้าหน้าที่รัฐ -เกษตรกร คนอยากเปลี่ยนแปลง มีผลงาน ได้ภาพซื่อสัตย์ ไม่เป็นชนวนความขัดแย้ง ส่วน “อุ๊งอิ๊ง” ได้ใจแฟนคลับเพราะเป็นลูกทักษิณ ชินวัตร เป็นคนรุ่นใหม่ เข้าถึงชาวบ้านไม่ต้องการเห็นการสืบทอดอำนาจ

เจ้าของโรงงานรีไซเคิลเครียดธุรกิจ ยิงลูกน้อง-ตัวเองเจ็บสาหัส

เจ้าของโรงงานรีไซเคิลใน จ.ฉะเชิงเทรา เครียดธุรกิจ คิดสั้น ภรรยาและลูกน้องเข้าแย่งปืน สุดท้ายปืนลั่นใส่ลูกน้องเจ็บสาหัส ก่อนคลั่งจ่อยิงขมับตัวเองเจ็บสาหัส

ข่าวแนะนำ

เชียงใหม่ยังจมฝุ่น คุณภาพอากาศแย่อันดับ 3 โลก

เชียงใหม่ยังอ่วม! เจ้าหน้าที่เร่งดับไฟป่าที่เกิดขึ้นรายวัน ขณะที่เช้านี้ตัวเมืองเชียงใหม่ หมอกควันหนาแน่น ค่าฝุ่น PM 2.5 พุ่ง คุณภาพอากาศแย่เป็นอันดับ 3 ของโลก

นายกฯ เป็นเจ้าภาพงานเลี้ยงละศีลอด เดือนรอมฎอน

นายกฯ เป็นเจ้าภาพงานเลี้ยงละศีลอด เดือนรอมฎอน ฮ.ศ.1444 อวยพรให้พี่น้องชาวมุสลิมมีจิตวิญญาณที่เข้มแข็ง ดำรงตนเป็นคนดีของสังคม มีความอารีต่อสาธารณะ เป็นกำลังสำคัญสรรค์สร้างให้ประเทศชาติเจริญก้าวหน้าอย่างมั่นคง

“ส.ว.อุปกิต” ลั่นไม่ได้มอบตัว แค่แสดงความบริสุทธิ์ใจ

“ส.ว.อุปกิต” โต้ไม่ได้มอบตัว เพียงแสดงความบริสุทธิ์ใจ ยืนยันไม่หลบหนี เผยบริษัทดังใช้ผู้รับโอนเงินเจ้าเดียวกันทำไมไม่ผิด

นายกฯ มอบ กต.ประสานเพื่อนบ้านแก้ PM 2.5

นายกฯ เผยมอบ กต. ประสานประเทศเพื่อนบ้านแก้ปัญหาฝุ่น PM 2.5 พื้นที่ภาคเหนือแล้ว พร้อมดันเป็นวาระอาเซียน ต้องร่วมมือกันแก้ปัญหา