จับเจ้าของบริษัทรับปลอมวีซ่า

6 ก.พ. – ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง บุกจับเจ้าของบริษัทรับทำวีซ่าให้กับชาวต่างชาติ หลังพบเบาะแสรับปลอมตราวีซ่าให้นักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก ผลตรวจค้นบริษัทพบหนังสือเดินทาง 700 เล่ม ในจำนวนนี้พบปลอมตราวีซ่าไปแล้ว 124 เล่ม


นางสาวอังศณา ผู้ต้องหารับปลอมวีซ่าให้นักท่องเที่ยว ถูกตำรวจตรวจคนเข้าเมืองบุกจับได้ในคอนโดที่พัก ย่านคันนายาว และได้ตรวจค้นห้องพักซึ่งเป็นสถานที่ทำวีซ่าปลอมลงในหนังสือเดินทางของชาวต่างชาติด้วย ผลการตรวจค้นพบอุปกรณ์สำหรับปลอมบางส่วน เช่น ปากกาที่ใช้ทำปลอมวีซ่า, ถุงมือที่สวมขณะจับปากลงลายมือ, กระดาษที่ใช้ทดลองเซ็นชื่อ, น้ำหมึกและตราประทับปลอม จากการสอบสวนเบื้องต้น นางสาวอังศณา รับสารภาพ โดยตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันทำปลอม ซึ่งดวงตรา รอยตรา หรือแผ่นปะตรวจลงตราอันใช้ในการตรวจ ลงตรา สำหรับการเดินทางระหว่างประเทศ

พล.ต.ต.พันธนะ นุชรนาท รองผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เปิดเผยว่า การจับกุมนางสาวอังศณา เป็นการขยายผลภายหลังจากการจับชาวต่างชาติได้หลายคนใน ขณะเดินทางออกนอกประเทศ โดยพบว่ามีการปลอมและใช้รอยตราของเจ้าพนักงาน พนักงานสอบสวนพบว่า รูปแบบ การปลอมของรอยตราวีซ่า มีลักษณะเดียวกันจึงเชื่อว่าน่าจะได้จมาจากกลุ่มผู้ก่อเหตุ กลุ่มเดียวกัน เมื่อสืบสวนก็พบบริษัทรับทำวีซ่าต้องสงสัยแห่งหนึ่งในย่านบึงกุ่ม จึงขอหมายค้นเข้าตรวจสอบและพบว่า ภายในบริษัทมีหนังสือเดินทางของชาวต่างชาติทั้งหมด 700 เล่ม ในจำนวนนี้มีบางส่วนที่แอบซุกซ่อนเอาไว้ใต้ฝ้าเพดานชั้น 2 บางส่วนวางกระจัดกระจายอยู่ที่ชั้น 1


ผลการตรวจสอบหนังสือเดินทาง พบมีหนังสือเดินทาง 124 เล่ม ที่มีรอยตราวีซ่า ปลอมในหนังสือเดินทาง ตำรวจตรวจและยึดหลักฐานเอาไว้ทั้งหมด พร้อมกับจับกุมลูกน้องของนางสาวอังศณาที่ทำหน้าที่เฝ้าบริษัทได้ด้วย 1 คน ส่วนรูปแบบพฤติการณ์ของขบวนการจัดทำ คือ กลุ่มชาวต่างชาติ ที่พำนักในไทยเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด จะรวมกลุ่มกันส่งหนังสือเดินทางให้นายหน้าที่รับทำวีซ่า เพื่อใช้บริการ จากนั้นนายหน้าจะติดต่อไปยังตัวแทนบริษัทรับทำวีซ่า เพื่อนำส่งหนังสือเดินทางของชาวต่างชาติให้จัดทำปลอมตราวีซ่า. -สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

จับหนุ่มอินเดียขนเงินกว่า 15 ล้านบาท เข้าไทย

หนุ่มอินเดียหอบเงินสด 15.7 ล้านบาท เดินเท้าจากปอยเปตเข้าไทย อ้างเล่นพนันได้ เจ้าหน้าที่เร่งขยายผลหวั่นพัวพันคอลเซ็นเตอร์

รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย เอี่ยวฟอกเงินหลอกลงทุนคริปโต

ตำรวจไซเบอร์รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย กินหรูอยู่สบาย เอี่ยวฟอกเงินขบวนการหลอกลงทุนคริปโต พบเกี่ยวพันอีก 28 คดี มูลค่าความเสียหายกว่า 30 ล้านบาท

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน

บึ้มรถกระบะ สนามบินนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่

บึ้มรถกระบะจอดใกล้กับหอบังคับการบิน ท่าอากาศยานนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่สนามบินบ้านทอน ในอีก 50 นาที ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ