เพลิงไหม้อาคารร้างย่านประชาอุทิศ คาดคนเร่ร่อนจุดไฟเผาขยะ

กรุงเทพฯ 3 ก.พ. – เพลิงไหม้อาคารพาณิชย์ร้าง ย่านประชาอุทิศ เจ้าหน้าที่คาดน่าจะเป็นคนเร่ร่อน จุดไฟเผาขยะภายในอาคาร เจ้าหน้าที่ดับได้ทันก่อนลุกลาม


ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา (2 ก.พ.66) เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้อาคารพาณิชย์ร้าง ในซอยประชาอุทิศ 33 ถนนประชาอุทิศ แขวงบางมด เขตทุ่งครุ กรุงเทพมหานคร จึงประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงและกู้ภัย

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 4 ชั้น ปลูกติดกันหลายหลัง อาคารต้นเพลิงอยู่ตรงหัวมุม มีขยะกองโตอยู่บริเวณหลังอาคาร โดยแสงเพลิงและกลุ่มควันขนาดใหญ่เกิดขึ้นบริเวณชั้นล่างของอาคารหลังดังกล่าว และลุกลามจนเต็มพื้นที่ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและกู้ภัยเร่งระดมฉีดน้ำระงับเหตุ ใช้เวลา 15 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ ตรวจสอบภายในอาคารไม่พบผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต


จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า เห็นกลุ่มควันมาจากภายในอาคารร้าง พอเข้าไปดูก็เห็นไฟไหม้กองขยะในอาคาร เป็นพวกถุงพลาสติก กระดาษ ขยะที่ไม่ใช้แล้ว โดยอาคารนี้จะมีคนเร่ร่อนมาพักอาศัยอยู่ในช่วงกลางวัน ลักษณะเป็นผู้ชายชอบนุ่งผ้าโสร่งเดินอยู่แถวนี้ประจำ

เบื้องต้นคาดว่าสาเหตุเพลิงไหม้น่าจะเกิดจากคนเร่ร่อนเข้าไปจุดไฟเผาขยะภายในอาคาร แล้วลุกลามจนควบคุมไม่ได้ ก็เลยรีบวิ่งหนีไป. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฆ่าควักหัวใจ

รวบชายชาวจีนฆ่าโหดคู่ขา กรีดหน้าอก ควักหัวใจ-ปอด

ตำรวจรวบชายชาวจีน ก่อเหตุสะเทือนขวัญฆ่าขู่ขาหมกห้องน้ำอพาร์ตเมนต์ กลางเมืองพัทยา พบร่องรอยถูกกรีดหน้าอก ควักหัวใจ ปอดหายไปข้างหนึ่ง

อุทาหรณ์! จอดรถยนต์ติดเครื่องไว้ เจอขโมยขับหนีหาย

อากาศร้อนเป็นเหตุ หนุ่มสตาร์ทเครื่องเปิดแอร์รถยนต์จอดไว้ ก่อนลงไปซื้อของ เดินออกมาอีกที เจอคนขโมยรถ ขับหนีหายไปแล้ว

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ข่าวแนะนำ

ญาติเศร้ารับร่าง ตร.เสียชีวิตจากเครื่องบินเล็กตกทะเลชะอำ

ตั้งแถวรับร่างอย่างสมเกียรติ 2 ตำรวจเสียชีวิตจากเหตุเครื่องบินเล็กตกทะเลชะอำ ตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด จ.ลำปาง และราชบุรี ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว ด้านพ่อของ “ร.ต.อ.จตุรงค์” เผยลางบอกเหตุก่อนเครื่องบินตก ลูกมาขอนอนค้างที่บ้าน รู้ข่าวแทบช็อก

“กล้าธรรม” ขอบคุณคะแนนเสียงชาวนครฯ ลั่นพร้อมพัฒนาแก้ปัญหาให้คนใต้

หัวหน้าพรรคกล้าธรรม ขอบคุณทุกคะแนนเสียงของชาวนครฯ เขต 8 ที่ให้โอกาสพรรคกล้าธรรม เข้ามารับใช้ ลั่นพร้อมช่วย “บิ๊กโอ” พัฒนาแก้ปัญหาให้คนใต้ เพราะเราคือครอบครัวเดียวกัน

“บิ๊กโอ” กล้าธรรม นำโด่งเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีฯ เขต 8

“บิ๊กโอ” ผู้สมัครจากพรรคกล้าธรรม นำโด่งทิ้งห่าง “ไสว” จากภูมิใจไทย แล้วกว่าหมื่นคะแนน ในการเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีธรรมราช เขต 8

ตำรวจได้เบาะแสสำคัญโจรชิงทอง กลางห้างฯ อุดรธานี

วงจรปิดเผยคนร้ายใช้เวลาไม่ถึง 30 วินาที ก่อเหตุชิงทองมูลค่ากว่าล้านบาท กลางห้างฯ จ.อุดรธานี ล่าสุดตำรวจได้เบาะแสสำคัญ ทั้งเส้นทางหลบหนี รวมถึงพาหนะที่คนร้ายใช้ก่อเหตุแล้ว