fbpx

พยานคดีอธิบดีรับสินบนยังให้ปากคำไม่ครบ 14 คน

13 ม.ค. – เจ้าหน้าที่อุทยานฯ ทยอยให้ปากคำกับตำรวจ บก.ปปป. กรณีปรากฏรายชื่อบนซองเงินที่ตรวจพบในห้องอธิบดีกรมอุทยานฯ ขณะ ผกก.1 บก.ปปป. เผยพยานยังเข้าให้ปากคำไม่ครบทั้งหมด 14 คน จึงยังไม่สามารถสรุปคำให้การได้


ความคืบหน้ากรณีตำรวจ ปปป.บุกจับกุมอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เรียกรับเงินลูกน้อง พร้อมยึดเงินในห้องทำงาน พบเงินของกลาง 4.9 ล้านบาท จากนั้นได้ออกหมายเรียกพยานตามรายชื่อหน้าซองเงินที่ตรวจพบในห้องทำงานของอธิบดีกรมอุทยานฯ รวม 14 หมายเรียก เข้าให้ปากคำ

ล่าสุดช่วงบ่ายที่ผ่านมา มีพยานที่ถูกออกหมายเรียก ประมาณ 6 คน ทยอยเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน กองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ หรือ บก.ปปป. เช่น เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าดงใหญ่ จ.บุรีรัมย์, เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จ.นครราชสีมา, เจ้า หน้าที่อุทยานแห่งชาติ หาดวนกร จ.ประจวบฯ, เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติ ในพื้นที่ จ.เชียงใหม่


ด้าน ผกก.1 บก.ปปป. บอกว่า จากการสอบปากคำพยานบางส่วนที่ปรากฏรายชื่อบนซอง ในห้องอธิบดีกรมอุทยานฯ ให้ปากคำ ตามที่ปรากฏเป็นข่าว คือ เป็นเงินเช่าพระ เงินทำบุญ บางส่วนให้การปฎิเสธซองเงินที่พบไม่ใช่ของตนเอง และขณะนี้พยานยังเข้ามาให้ปากคำไม่ครบทั้งหมด จากทั้งหมด 14 คน จึงยังไม่สามารถสรุปคำให้การของพยานได้ทั้งหมด ทั้งนี้หากพยานคนใดยังไม่มาให้ปากคำในสัปดาห์หน้าจะพิจารณาออกหมายเรียกเป็นครั้งที่ 2 และจะต้องเร่งสรุปสำนวนส่ง ป.ป.ช. ภายใน 30 วัน ซึ่งจะครบกำหนด 27 มกราคมนี้ หากพยานยังไม่มาพบอีกก็จะทำหนังสือแนบเสนอต่อ ป.ป.ช. ให้พิจารณาออกหมายเรียกหรือเรียกหรือหมายจับต่อไป. -สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

บอกให้โลกรู้ว่ามีเมียแล้ว สักทะเบียนสมรสโชว์ที่แขน

สุดยอดสามี สักทะเบียนสมรสไว้ที่แขน เป็นของขวัญวันวาเลนไทน์ให้ภรรยาที่อายุมากกว่า 11 ปี แทนสัญญาใจว่ามีเธอเพียงคนเดียว

วงจรปิดจับภาพเก๋งพุ่งทะลุรั้ว อบต. ชนบ้านพังยับ สาหัส 2 ราย

เร็วทะลุรั้ว วงจรปิดจับภาพเก๋งแหกโค้ง พุ่งทะลุรั้ว อบต. ชนบ้านพังยับ และมีผู้บาดเจ็บสาหัส 2 คน คาดสาเหตุน่าจะมาจากรถคันเร่งค้าง

จยย.หายเป็นเดือน เห็นโจรขี่อยู่ โดดปล้ำจับไว้ได้

รถจักรยานยนต์โดนขโมยไปร่วมเดือน เจ้าของบ้านอยู่อรัญประเทศ ขับรถยนต์จะไปทำธุระที่กรุงเทพฯ พอมาถึงอำเภอเมืองสระแก้ว เห็นโจรขี่จักรยานยนต์ตัวเอง อาศัยช่วงติดไฟแดง โดดปล้ำล็อกคอกลางแยก ก่อนมีกู้ภัยมาช่วยจนจับตัวไว้ได้

ข่าวแนะนำ

“ชูวิทย์” เตรียมนำหนุ่มสิงคโปร์พยานปมดาราสาวไต้หวัน แถลงบ่าย 2 วันนี้

“ชูวิทย์” เตรียมนำชายชาวสิงคโปร์พยานจ่ายเงินตำรวจแทนดาราสาวไต้หวัน แถลงบ่าย 2 วันนี้ คุยเจอทีเด็ดแน่ ยันจะไม่ส่งตัวพยานให้ตำรวจ แต่ให้มาสอบปากคำที่โรงแรมแทนภายในบ่าย 3 และต้องนำรูปตำรวจทุกนายของ สน.ห้วยขวาง มาให้พยานชี้ตัวต่อหน้าสื่อด้วย

ผบ.ตร.สั่งย้าย ผกก.สน.ห้วยขวาง ไป สน.หนองจอก

ผบ.ตร.สั่งย้าย ผกก.สน.ห้วยขวาง ไปเป็น ผกก.สน.หนองจอก เพื่อให้การรวบรวมพยานหลักฐานกรณีตำรวจ สน.ห้วยขวางบางราย บกพร่องต่อการปฏิบัติหน้าที่ และน่าสงสัยว่ากระทำความผิดทางวินัยหรืออาญา ตรงตามความเป็นจริงและเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย

เด้ง “ดาบตำรวจพัทยา” จับบุหรี่ไฟฟ้า ไถเงินนักท่องเที่ยว 6 หมื่น

ผบก.ภ.จว.ชลบุรี สั่งย้ายด่วน “ดาบตำรวจ” สภ.เมืองพัทยา จับบุหรี่ไฟฟ้า รีดไถเงินนักท่องเที่ยวจีน 6 หมื่นบาท พร้อมสั่งตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง ด้านเจ้าตัวยอมรับเป็นคนในภาพ แต่ปฏิเสธเรียกเงิน

ผอ.โรงเรียนแจงดราม่าใช้รถพ่วง 18 ล้อ ขนนักเรียนเข้าค่าย

ผอ.โรงเรียนชี้แจงแล้ว กรณีดราม่าใช้รถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ขนนักเรียนกว่า 100 ชีวิต เข้าค่ายลูกเสือ จนถูกวิจารณ์หนักว่าไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของเด็ก