fbpx

ผบ.ตร.ตรวจความพร้อมงานเคาท์ดาวน์เซ็นทรัลเวิลด์

กทม. 31 ธ.ค.-ผบ.ตร.ตรวจความพร้อม งานเคาท์ดาวน์เซ็นทรัลเวิลด์ มั่นใจตำรวจพร้อมดูแลความปลอดภัย กำชับสถานที่จัดงานทั่วประเทศ เพิ่มความเข้มทุกมิติ มอบความสุขเป็นของขวัญปีใหม่ประชาชน และนักท่องเที่ยว

วันนี้ (31 ธ.ค.65) เวลา 15.00 น. ที่ลานเซ็นทรัลเวิลด์ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้ช่วย ผบ.ตร. พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. เดินทางมาตรวจเยี่ยมมาตรการรักษาความปลอดภัยการจัดงานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2566


พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กล่าวว่า “จากการลงพื้นที่ตรวจความพร้อมการดูแลความปลอดภัยงานเคาท์ดาวน์ ที่ลานเซ็นทรัลเวิลด์ ทุกฝ่ายมีความพร้อม มีการซักซ้อมแผนปฏิบัติเหตุต่างๆ ภาพรวมค่อนข้างพอใจ ถือเป็นการจัดงานครั้งใหญ่ในรอบ 3 ปี ซึ่งคาดว่าคนจะมาร่วมงานหลายหมื่นราย จึงได้กำชับมาตรการดูแลความปลอดภัย ไม่ให้เกิดเหตุการณ์ความวุ่นวาย การดื่มสุรา ทะเลาะวิวาท หรือเหตุอื่นๆ โดยเฉพาะงานใหญ่ๆ ที่มีคนมาร่วมงานจำนวนมากอาจจะทำให้เกิดความสูญเสียได้ เช่นเดียวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต่างประเทศ จึงกำชับเป็นพิเศษ ตลอดจนป้องกันการก่อเหตุความไม่สงบไม่ต่างๆ ต้องมีการตรวจค้นอาวุธต่างๆให้เข้มข้น

มีการจัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการส่วนหน้า ควบคุมภาพรวมความปลอดภัย มีกล้อง CCTV แผนการปฏิบัติกรณีจำนวนคน ลดความแออัด พื้นที่เข้าออกที่สะดวก ปลอดภัย การตรวจตราความปลอดภัยช่วงก่อน ขณะ และหลังการจัดงาน จัดเจ้าหน้าที่ EOD สุนัข K9 สนับสนุนการปฏิบัติ โดยต้องทำให้ครบทุกมิติ ให้ผู้บังคับบัญชาเข้าไป ควบคุมดูแลรับผิดชอบ เพื่อให้เกิดความปลอดภัย สร้างความเชื่อมั่นให้ประชาชนและนักท่องเที่ยว


ในภาพรวมทั่วประเทศมีการจัดงานกว่า 100 แห่ง แต่เป็นการจัดงานขนาดใหญ่ที่เจ้าหน้าที่ต้องเพิ่มความเข้มเป็นพิเศษ 44 แห่ง เช่นพื้นที่ กทม. ลานเซ็นทรัลเวิลด์ เอเชียทีค ไอคอนสยาม ในส่วนต่างจังหวัดจะมีการจัดงานขนาดใหญ่ตามจังหวัดท่องเที่ยว เช่น พัทยา ชลบุรี เชียงใหม่ นครราชสีมา บุรีรัมย์ ขอนแก่น ภูเก็ต หาดใหญ่ เป็นต้น

ผบ.ตร.กล่าวอีกว่า “ขอให้พี่น้องประชาชนมีความสุขกับการเฉลิมฉลองงานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2566 ยืนยันว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีความพร้อมในการดูแลความปลอดภัยของพี่น้องประชาชนทุกมิติ เพื่อมอบเป็นของขวัญให้พี่น้องประชาชนมีความสุขในช่วงปีใหม่นี้ ตามนโยบายของรัฐบาล ขอขอบคุณกำลังพลตำรวจทุกนาย ที่ร่วมการปฏิบัติในห้วงที่ผ่านมา มีความตั้งใจ ทุ่มเท เสียสละ เพื่อดูแลทั้งการจราจร ความปลอดภัยของพี่น้องประชาชน ขอให้ตำรวจทุกนายมีความสุข มีความปลอดภัยในการปฏิบัติหน้าที่ในปีใหม่ 2566”.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แจ้งข้อหาตำรวจห้วยขวาง 6 นายรับสินบนกลุ่มสาวไต้หวัน

เรียกตำรวจ สน.ห้วยขวาง 6 นาย เข้ารับทราบข้อกล่าวหาตามมาตรา 149 เรียกรับสินบนจากชาวสิงคโปร์เพื่อนกลุ่มดาราสาวไต้หวัน

ได้ข้อสรุปลูกค้ากองสลากพลัสถูกรางวัล เงินโอนเข้าไม่เกิน 7 ก.พ.

ดีเอสไอ-กองสลากพลัสได้ข้อสรุป ตั้งตัวแทน “นอท” นำลอตเตอรี่ไปขึ้นเงินรางวัล แล้วค่อยโอนให้ผู้ที่ถูกสลาก ยันเงินเข้าบัญชีไม่เกินเย็นวันอังคารที่ 7 ก.พ.นี้ ด้าน “นอท” ยอมรับผิด พร้อมขอโทษลูกค้าทุกคน งวดนี้ต้องโอนเงินรางวัลล่าช้า และไม่เต็มจำนวน หักภาษี 0.5%

“ชูวิทย์” แฉนครบาลมีรายได้จากการตั้งด่าน 324 ล้านบาท/เดือน

กรุงเทพฯ 1 ก.พ.- “ชูวิทย์” แฉนครบาลมีรายได้จากการตั้งด่าน 324 ล้านบาท/เดือน วอนนายกฯ ลงมาดูแลเรื่องนี้ด้วยตัวเอง เพราะสร้างความเสียหายต่อภาพลักษณ์ประเทศ ภายหลังเปิดตัวพยานชาวสิงคโปร์ กรณีรีดไถดาราสาวไต้หวัน นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมือง ยังระบุว่ามีข้อมูลการตั้งด่านของตำรวจนครบาลในยุคนี้ว่า ตำรวจนครบาลมี 88 สน. และจราจรกลาง โดยมีการกำหนดอัตราการตั้งด่าน 100,000 บาท ต่อการตั้งด่าน 1 ครั้ง เช่น 1 ด่าน ต้องจ่าย 100,000 บาท บช.น.มี 88 สน. (100,000 บาท/30 วัน เท่ากับ 3 ล้านบาท / 3 ล้าน คูณ 88 สน.) ต้องจ่าย 264 ล้านบาท ส่วนจราจรกลางสามารถตั้งด่านได้ทั่วกรุงเทพฯ และทุกเวลา เฉลี่ยวันละ 20 ด่าน […]

นักโบราณคดี-เซียนพระยันวัตถุโบราณ ที่ครูบาไก่ขุดเป็นของเก๊

สิ่งที่ทำให้พระสุวิทย์ ชินวโร หรือครูบาไก่ ประธานที่พักสงฆ์ป่าปฐมเทวาราม อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น เป็นที่เคารพศรัทธา มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักไปทั่วประเทศ เมื่อ 7 ปีก่อน มาจากการนิมิตเห็นพระพุทธรูป วัตถุโบราณ แล้วพาชาวบ้านไปขุดจำนวนมาก จนมีเสียงร่ำลือว่า เป็นพระหูทิพย์ ตาทิพย์ แต่ทั้งนักโบราณคดี และเซียนพระ ต่างพูดตรงกันว่า วัตถุเหล่านั้นเป็นของปลอม

ข่าวแนะนำ

ผบก.น.1 ลงนามคำสั่งให้ 6 ตร.สน.ห้วยขวาง ออกจากราชการไว้ก่อน

ผบก.น.1 ลงนามคำสั่งให้ 6 ตำรวจ สน.ห้วยขวาง ออกจากราชการไว้ก่อนแล้ว หลังถูกกล่าวหาเรียกรับผลประโยชน์แลกไม่จับกุมดาราสาวไต้หวัน กรณีตั้งด่านและตรวจพบบุหรี่ไฟฟ้า

ขันนอตด่านตรวจทั่วประเทศ โปร่งใส ตรวจสอบได้

ผบ.ตร.สั่งขันน็อตด่านตรวจทั่วประเทศ ให้เป็นมาตรฐาน โปร่งใส ตรวจสอบได้ พร้อมเตรียมลงดาบหน่วยที่ละเลย ให้จเรตำรวจแห่งชาติ ลงตรวจสอบด่านนครบาล ตามที่ถูกกล่าวหา

“นอท” ย้ำปัดจำหน่ายสลากเกินราคา ปฏิเสธข้อกล่าวหา

“นอท กองสลากพลัส” ยืนกรานไม่ได้จำหน่ายสลากเกินราคา ปฏิเสธข้อกล่าวหา ขณะที่ผู้การ ปคบ. ยืนยันไม่ใช่การเลือกปฏิบัติกองสลากพลัส

คพ.ชี้สถานการณ์ PM 2.5 กทม. รุนแรงระดับ 3 ต่อเนื่องอีก 2 วัน

คพ. เผยดัชนีคุณภาพอากาศใน กทม. อยู่ระดับ 3 เหตุมีการสะสมของฝุ่น PM 2.5 โดยจะมีสภาพเช่นนี้ไปอีก 2 วัน แนะเลี่ยงกิจกรรมกลางแจ้งและสวมใส่หน้ากากอนามัยอย่างถูกต้อง รวมถึงพิจารณา WFH เพื่อลดการจราจรและลดความเสี่ยง หากรุนแรงถึงระดับ 4 จะแนะนำให้ปิดโรงเรียน