ศุลกากรยึดเฮโรอีนซุกเครื่องผสมแป้งโดจ่อส่งออสเตรเลีย

กรุงเทพฯ 10 ธ.ค. – ศุลกากรยึดเฮโรอีน มูลค่ากว่า 135 ล้านบาท ซุกเครื่องผสมแป้งโด เตรียมส่งออกจากท่าเรือกรุงเทพฯ ไปออสเตรเลีย จ่อขยายผลผู้ส่งและผู้รับปลายทาง


นายพชร อนันตศิลป์ อธิบดีกรมศุลกากร แถลงผลตรวจยึดเฮโรอีน ซุกซ่อนในเครื่องผสมแป้งโด น้ำหนักรวมสิ่งห่อหุ้มประมาณ 45 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 135 ล้านบาท ซึ่งตรวจยึดได้ที่ศูนย์เอกซเรย์และเทคโนโลยีศุลกากร สำนักงานศุลกากรท่าเรือกรุงเทพฯ

โดยการตรวจยึดครั้งนี้มาจากการที่เจ้าหน้าที่ พบสินค้าต้องสงสัย สำแดงเป็นเครื่องผสมแป้งโด เตรียมส่งออกจากท่าเรือกรุงเทพฯ ประเทศไทย ไปยังปลายทางที่บริสเบน ประเทศออสเตรเลีย เมื่อวิเคราะห์ภาพเอกซเรย์พบความผิดปกติภายในสินค้า โดยพบว่าเป็นเครื่องผสมแป้งเก่า ผ่านการใช้งานแล้ว และมีการตัดช่องลับใส่เฮโรอีนลงไป ก่อนจะเชื่อมปิดและพ่นสีทับ ซึ่งภายในเจ้าหน้าที่พบเฮโรอีนจำนวน 45 กิโลกรัมซุกซ่อนอยู่ มูลค่ากว่า 135 ล้านบาท และหากสามารถส่งออกไปยังประเทศออสเตรเลียได้สำเร็จ จะมีมูลค่าพุ่งสูงถึง 1,350 ล้านบาท


ขณะที่การขยายผลเบื้องต้น พบว่าผู้ส่งเป็นคนไทย ทราบชื่อแล้ว ส่งผ่านบริษัทชิปปิ้งในกรุงเทพ และส่งผ่านมายังท่าเรือกรุงเทพ โดยทั้งบุคคลและบริษัทชิปปิ้งพบว่าเป็นรายใหม่หมด ไม่ใช่รายที่เคยส่งยาเสพติดออกนอกประเทศก่อนหน้านี้ และไม่ใช่บุคคลหรือบริษัทชิปปิ้งที่เคยโดนแบล็กลิสต์ไป ซึ่งขณะนี้ได้ประสานเจ้าหน้าที่ออสเตรเลียขยายผลผู้รับปลายทางแล้ว

สำหรับสถิติจับกุมยาเสพติดตั้งแต่ 1 มกราคมถึง 10 ธันวาคม 2565 จับกุมได้ 154 คดี เป็นยาบ้า 2,400,000 เม็ด, ไอซ์ 1,600 กิโลกรัม , โคคาอีน 90 กิโลกรัม, และ เฮโรอีน 100 กิโลกรัม รวมมูลค่า 3,950 ล้านบาท .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว