เรียกรองผู้การ 6 สอบปมรับสินบนคดีผับจินหลิง

กรุงเทพฯ 25 พ.ย. – บก.น.6 เรียกรองผู้การ 6 สอบปมรับเงินแลกปล่อยรถของกลางคดีผับจินหลิง อยู่ระหว่างรวบรวมข้อมูลเสนอ บช.น.พิจารณาผิดวินัยอาญาหรือไม่


พล.ต.ต.นิตินันท์ เพชรบรม รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ในฐานะกำกับดูแลงานด้านจเรตำรวจ เปิดเผยถึงกรณีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนความผิดของ พ.ต.อ.ณัฐพล โกมินทรชาติ รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 6 ที่มีส่วนเกี่ยวข้องการเรียกรับสินบนแลกกับการปล่อยรถหรูของกลางในคดีผับจินหลิง ของนายตู้ห่าว จำนวน 4 คัน คันละ 2 ล้านบาท ว่า ต้นสังกัดกองบังคับการตำรวจนครบาล 6 ได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนเบื้องต้นและเรียกมาสอบปากคำแล้ว โดยไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ ตอนนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมคำให้การ เพื่อสรุปและนำส่งให้คณะทำงานของระดับชั้นกองบัญชาการตำรวจนครบาลพิจารณา ซึ่งในชั้นนี้ยังไม่มีการเรียกตัวรองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 6 มาสอบปากคำเพิ่ม หรือเรียกให้มารายงานตัว ซึ่งจะทำงานควบคู่ไปกับคณะกรรมการของสำนักงานตำรวจแห่งชาติที่จะร่วมพิจารณาด้วย

โดยตอนนี้รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 6 ยังไม่มีความผิดทางวินัย และยังไม่มีความผิดทางอาญา อยู่ระหว่างการตรวจสอบ ซึ่งขั้นตอนการตรวจสอบจะต้องตรวจสอบทางวินัยก่อน ส่วนการดำเนินคดีทางอาญาหรือไม่นั้น จะเป็นการตรวจสอบทางสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ นำข้อมูลทั้งหมดไปตรวจสอบว่าเข้าข่ายความผิดทางอาญา ม.157 หรือไม่  


เมื่อถามว่า หากรองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 6 มีความผิด แล้วลูกน้องจะมีความผิดไปด้วยหรือไม่ พล.ต.ต.นิตินันท์ บอกว่า อำนาจการปล่อยของกลางอยู่ในอำนาจของหัวหน้าสถานีที่ต้องเซ็นปล่อยของกลางได้ทันที หากข้อมูลเชื่อมไปถึงใครก็จะดำเนินการ ซึ่งคณะกรรมการจะตรวจสอบทุกเรื่อง ทั้งคำให้การของคนให้ข้อมูล การเรียกรับผลประโยชน์ และเส้นทางการเงินว่าใครเป็นคนนำเงินมาให้ และนำเงินส่งต่อไปยังใคร ซึ่งข้อมูลตรงนี้จะตรวจสอบและเรียกบุคคลดังกล่าวมาสอบปากคำทั้งหมด.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดยื้อ! ด.ช.5 ขวบ น้ำหนัก 50 กก. อาหารติดคอดับ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามปั๊มหัวใจเด็กชายวัย 5 ขวบ น้ำหนัก 50 กิโลกรัม อาหารติดคอ แต่สุดยื้อ เสียชีวิต ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว

เจอร่างใต้ตึกถล่ม

เจออีก 4 ร่างใต้ซากตึกถล่มโซน C จ่อนำเครนยักษ์เปิดพื้นที่

กู้ภัยเจอ 4 ร่างผู้สูญหายตึกถล่ม โซน C รอส่งนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เตรียมนำเครนเข้ายกแผ่นปูนขนาดใหญ่ เปิดพื้นที่มากขึ้น

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

ปิดฉาก “มอเตอร์โชว์” ครั้งที่ 46 ยอดจองพุ่ง 7.9 หมื่นคัน โต 44.8%

ยอดจองรถยนต์ในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46” รวมทุกเซกเมนต์โตพุ่ง 44.8% หรือคิดเป็น 79,941 คัน โดยเป็น EV 65% ส่งผลให้ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยในปีนี้ยังคงอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ยอดผู้เข้าชมงานทั้งสิ้น 1.6 ล้านคน

ข่าวแนะนำ

จากสถานีโทรทัศน์แห่งแรกของไทยสู่ 73 ปี อสมท

จากปี 2495 ของช่อง 4 บางขุนพรหม จุดเริ่มต้นสถานีโทรทัศน์แห่งแรกของไทยสู่ 73 ปี อสมท ในปี 2568 มีการเปลี่ยนผ่านพัฒนาการในแวดวงสื่อสารมวลชนหลายยุคหลายสมัยมาอย่างไรบ้าง ติดตามจากรายงาน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ศาล รธน.ไม่รับคำร้อง “ณฐพร” ขอสั่งฟัน กกต.ปล่อยฮั้วเลือก สว.

ศาลรัฐธรรมนูญเอกฉันท์ ไม่รับคำร้อง “ณฐพร” ขอสั่งฟัน กกต. ปล่อยฮั้วเลือก สว. เหตุไม่ใช่ผู้ถูกละเมิดสิทธิเสรีภาพ กกต.ทำตามกฎหมาย หากเสียหายใช้สิทธิทางศาลอื่นได้