กทม. 20 พ.ย. – ตำรวจกองปราบปรามนำกำลังเข้าจับกุมนายศิขรินทร์ อายุ 40 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนครพนม ในข้อหา “ยักยอกทรัพย์” ได้บริเวณลานจอดรถแห่งหนึ่ง ถนนรัชดาภิเษก เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ
คดีนี้ตำรวจสืบทราบว่ามีกลุ่มชื่อว่า “มนต์ตรา วาโย” เป็นชื่อของแก๊งหลอกเช่ารถยนต์ เพื่อนำไปส่งขายต่อให้กับแก๊งโจรกรรมรถในประเทศเพื่อนบ้าน พฤติกรรมของแก๊งนี้ใช้วิธีการแฝงตัวเป็นนักท่องเที่ยว ติดต่อเช่ารถยนต์ตามเว็บไซต์ต่างๆ หรือเคาน์เตอร์ให้เช่ารถยนต์เพื่อการท่องเที่ยวตามสนามบินในเมืองท่องเที่ยวของไทย โดยใช้บัตรประชาชนของสมาชิกในกลุ่ม โดยจะเลือกเฉพาะรถโตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ รุ่นสปอร์ตทีอาร์ดี ซึ่งเป็นที่ต้องการของประเทศเพื่อนบ้าน
เมื่อนายศิขรินทร์ เดินทางไปนครพนม พร้อมเพื่อน 3-4 คน ถึงสนามบิน นายศิขรินทร์จะไปติดต่อเคาน์เตอร์ให้บริการเช่ารถยนต์เพื่อรับรถยนต์ที่ทางสมาชิกได้จองไว้ก่อนหน้านี้ เมื่อได้รถยนต์ นายศิขรินทร์ขับไปส่งให้เพื่อนซึ่งรอรับรถยนต์อยู่ด้านนอกสนามบิน ก่อนขับไปส่งชายแดนประเทศเพื่อนบ้านตามออร์เดอร์
กระทั่งเจ้าหน้าที่สืบทราบว่า นายศิขรินทร์วางแผนเพื่อก่อเหตุเช่นเดิม โดยนัดรับรถเช่าที่ลานจอดรถแห่งหนึ่ง ถ.รัชดาภิเษก จึงเข้าจับกุม และนำตัวส่งดำเนินคดีที่ สภ.เมืองนครพนม
สอบสวนผู้ต้องหาเบื้องต้นให้การยอมรับว่า เคยก่อเหตุในลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้ง ได้รับค่าจ้าง ครั้งละ 10,000 บาท. – สำนักข่าวไทย