ตม.คุมเข้มคัดกรองคนเข้าประเทศช่วงเอเปค

กรุงเทพฯ 4 พ.ย. – ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองสั่งคุมเข้มคัดกรองคนเข้าประเทศช่วงประชุมเอเปค เผยยังไม่มีสัญญาณก่อความไม่สงบ พร้อมปฏิเสธเข้าประเทศแล้วกว่า 8,400 คน


พล.ต.ท.ภาคภูมิภิภัทฒ์ สัจจพันธุ์ ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง สั่งตำรวจตรวจคนเข้าเมืองคุมเข้มช่วงการประชุมสุดยอดผู้นำเอเปค 2022 คัดกรองและตรวจสอบชาวต่างชาติที่จะเดินทางเข้าออกประเทศไทยช่วงนี้อย่างเข้มงวด แต่ละประเทศจะมีการส่งบัญชีบุคคลเฝ้าระวังมาให้ทางการไทยอยู่แล้ว หากพบว่าบุคคลในบัญชีเฝ้าระวังของแต่ละประเทศมีความพยายามจะเดินทางเข้าไทย ทางตำรวจตรวจคนเข้าเมืองก็จะปฏิเสธการเข้าเมืองทันที เพื่อความปลอดภัย

ขณะที่ พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ รองผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ยืนยันการประชุมเอเปค มีการเก็บข้อมูลการข่าวอย่างละเอียดมาโดยตลอด และทำงานร่วมกับหน่วยข่าวกรองทุกประเทศ ปัจจุบันยังไม่มีการข่าวยืนยันชัดเจนว่าจะมีการก่อความไม่สงบระหว่างการประชุมเอเปค และทางเจ้าหน้าที่ก็ไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์ความวุ่นวายขึ้น แต่ไม่ว่าจะเกิดสถานการณ์ใด ทางเจ้าหน้าที่ก็มีแผนรับมือพร้อมทุกสถานการณ์ เพื่อให้เกิดความปลอดภัยกับผู้นำและคณะของทุกประเทศ


ทั้งนี้ ปีที่ผ่านมามีการปฏิเสธเข้าเมืองแล้วกว่า 8,429 คน เฉพาะท่าอากาศยานสุวรรณภูมิปฏิเสธคนเข้าเมืองไปแล้วกว่า 600 คน ทั้งหมดนี้เป็นการปฏิเสธโดยใช้กฎหมายปกติ ไม่ได้เจาะจงเชื้อชาติหรือกลุ่มบุคคลใด แต่ดูจากลักษณะภาพรวม และประวัติต่าง ๆ ว่ามีแนวโน้มจะเข้ามากระทำผิดในประเทศหรือไม่.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

จับหนุ่มอินเดียขนเงินกว่า 15 ล้านบาท เข้าไทย

หนุ่มอินเดียหอบเงินสด 15.7 ล้านบาท เดินเท้าจากปอยเปตเข้าไทย อ้างเล่นพนันได้ เจ้าหน้าที่เร่งขยายผล หวั่นพัวพันคอลเซ็นเตอร์

โฆษกรัฐบาล นำบุกร้านขายบุหรี่ไฟฟ้า แต่ไหวตัวทันไม่เจออะไร

โฆษกรัฐบาล นำ สคบ.-สธ. บุกร้านลอบขายบุหรี่ไฟฟ้าย่านสายไหม หลังได้รายงานลับ แต่ร้านไหวตัวทัน ปิดหนีหมดไม่เจออะไร เตรียมเสนอนายกฯ ตั้ง กก.ปราบจริงจัง เผยตัวเลขขายปีละ 5 พันล้าน อ้างเป็นสินค้าผ่านแดน แต่ปล่อยหลุดเข้าไทย

รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย เอี่ยวฟอกเงินหลอกลงทุนคริปโต

ตำรวจไซเบอร์รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย กินหรูอยู่สบาย เอี่ยวฟอกเงินขบวนการหลอกลงทุนคริปโต พบเกี่ยวพันอีก 28 คดี มูลค่าความเสียหายกว่า 30 ล้านบาท

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน