รวบตำรวจเก๊ บุกขอรายงานตัวรับตำแหน่งใหม่กลาง สน.ดินแดง

กทม. 8 ต.ค.-ตำรวจเก๊ สุดเพี้ยน สั่งชุดตำรวจผ่านออนไลน์ ติดยศพันตำรวจตรี ขอเข้ารายงานตัวที่ สน.ดินแดง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจ สน.ดินแดง ได้จับกุม นายคำฝน อายุ 30 ปี หลังสวมเครื่องแบบตำรวจ พร้อมทั้งติดยศ พ.ต.ต. เข้ามาที่ สน.ดินแดง โดยแจ้งกับเจ้าหน้าที่ว่า เข้ามารับตำแหน่งใหม่ และอ้างว่าเป็นนักเรียนนายร้อยตำรวจรุ่นที่ 75


คดีนี้สืบเนื่องจาก ขณะที่ ร.ต.ท.ณัฐวุฒิ อันชูฤทธิ์ รองสว.(สอบสวน) สน.ดินแดง ปฏิบัติหน้าที่อยู่ สน.ดินแดง มีชายแต่งเครื่องแบบตำรวจติดยศพันตำรวจตรี ติดป้ายชื่อ “คำฝน กุลชาติ” เดินเข้ามา แล้วแจ้งว่าจะมารายงานตัวรับตำแหน่งใหม่ โดยเป็นนักเรียนนายร้อยรุ่น 75 ทางพนักงานสอบสวนเอะใจ ไม่น่าจะติดยศพันตำรวจตรีได้ และช่วงนี้ก็ไม่มีการแต่งตั้งรับตำแหน่งใหม่ จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมทั้งแจ้งฝ่ายสืบสวน สน.ดินแดง ร่วมตรวจสอบ

เมื่อเจ้าหน้าที่สอบถามผู้ต้องหาว่าเป็นตำรวจอยู่ที่หน่วยไหน แต่ชายแต่งเครื่องแบบดังกล่าวไม่ตอบและมีท่าทางพิรุธ จึงได้ขอตรวจบัตรประจำตัวข้าราชการตำรวจ ปรากฏว่า นายคำฝนไม่มีบัตรมาแสดง แต่บอกว่าชื่อ นายคำฝน ต่อมาได้ยอมรับว่าตัวเองไม่ได้เป็นตำรวจแต่อย่างใด แต่อยากเป็นตำรวจจึงได้ชื้อเครื่องแบบตำรวจ และเครื่องหมายมาสวมใส่เอง ซึ่งก่อนถูกจับกุม เจ้าตัวยังวิดพื้นโชว์แสดงร่างกายที่แข็งแรงอีกด้วย


จากการสอบถามคนรู้จักทราบว่า นายคำฝน ประกอบอาชีพ รับจ้างงานวางระบบดับเพลิงให้กับบุคคลทั่วไป โดยรู้จักกับผู้ต้องหามา 8-9 เดือน ส่วนใหญ่จะคุยงานไม่ค่อยรู้เรื่อง และพักอาศัยอยู่ที่บ้านเช่าที่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี กับนางสาวสุภาพร โดยอยู่กันประมาณ 5-6 คน มีค่าจ้างวันละ 500 บาท ปัจจุบันที่พักยังมีสิ่งของ เช่น เสื้อผ้าอยู่ที่พัก โดยเมื่อวันที่ 6 ต.ค.ที่ผ่านมา ได้ลางานว่าจะไปรายงานตัวที่ สน.ดินแดง และไม่เคยเข้ารักษาพยาบาลที่ใด โดยซื้อเครื่องหมายจากออนไลน์ เพื่อแต่งกาย โดยอยากเป็นตำรวจ แต่ไม่ได้แสดงตนหลอกลวงคนอื่น เบื้องต้นถูกแจ้งข้อหาแต่งเครื่องแบบตำรวจโดยไม่มีสิทธิ และฝากแจ้งเตือนประชาชน การกระทำดังกล่าวถือว่าเป็นความผิดตามกฎหมาย ไม่ควรกระทำตามเลียนแบบการแต่งกายเจ้าหน้าที่ตำรวจ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

PEA ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา 5 จุด

เริ่มแล้ว การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) รับนโยบาย สมช.สั่งตัดไฟฟ้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในฝั่งเมียนมา 5 จุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้

บุกจับกำนันหญิงแหนบทองคำ ฉ้อโกง 41 ล้าน

ตำรวจพิษณุโลกเปิดปฏิบัติการ “หักขาไก่” นำ 10 หมายจับ รวบตัว “กำนันหญิงแหนบทองคำ” ประธานกองทุนหมู่บ้าน กับคณะกรรมการกองทุนฯ ร่วมฉ้อโกงประชาชน หลังชาวบ้าน 140 ราย แจ้งความ มูลค่าความเสียหาย 41 ล้านบาท

ชาวเมียวดีหวั่นถูกตัดไฟฟ้า เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์

ชาวบ้านเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้ามชายแดนแม่สอด จ.ตาก หวั่นไทยตัดไฟฟ้า กระทบวงกว้าง เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์-เครื่องปั่นไฟ รับมือ ด้าน PEA ชี้ตัดไฟเมียนมาอาจสูญเปล่า หากไม่พิจารณาให้ครบถ้วน

ข่าวแนะนำ

รวบแล้วนักโทษหนีเรือนจำนนทบุรี จนมุมที่ จ.ชลบุรี

จับได้แล้วนักโทษชายหนีเรือนจำจังหวัดนนทบุรี ระหว่างออกกองงานภายนอก จนมุมที่หน้าโรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางแสน จ.ชลบุรี ก่อนนำตัวมาสอบสวนและดำเนินคดีที่ สภ.เมืองนนทบุรี

ตัดไฟ 5 จุดชายแดนเมียนมา วันแรก กระทบชาวบ้านหลายหมื่นคน

หลังทางการไทยตัดไฟฟ้าที่เชื่อมโยงไปยังเมืองเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้าม อ.แม่สอด จ.ตาก ส่งผลชาวบ้านแห่กักตุนน้ำมัน โรงพยาบาลเมียวดีได้รับผลกระทบในการเก็บเวชภัณฑ์ที่ต้องใช้ตู้แช่

ตร.ปัตตานีเร่งล่า 6 คนร้ายควงปืนปล้นร้านสะดวกซื้อ

อุกอาจ 6 คนร้าย พร้อมอาวุธมีด-ปืน ยกพวกปล้นร้านสะดวกซื้อใน อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้เงินไป 4,492 บาท ตำรวจเร่งไล่กล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ ที่คนร้ายใช้เป็นเส้นทางหลบหนี

นายกฯ​ ยกคณะเยือนจีน หารือความร่วมมือรอบด้าน

นายกรัฐมนตรี​ ยกคณะเยือนจีนอย่างเป็นทางการ หารือความร่วมมือรอบด้าน แก้ไขปัญหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์-อาชญากรรมข้ามชาติ ย้ำไทยปลอดภัย พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวจีนตลอดปี สานต่อ​รถไฟความเร็วสูง-แลนด์บริดจ์ ขณะที่เตรียมรับแพนด้ายักษ์คู่ใหม่​ และจะไปให้กำลังใจนักกีฬาไทยแข่งเอเชียนเกมส์ฤดูหนาว