ตามรวบ 2 วัยรุ่น จุดประทัดริมถนนได้แล้ว

กรุงเทพฯ 12 ก.ย. – ตำรวจตามตัว 2 วัยรุ่น จุดประทัดริมถนนพหลโยธิน รับดัดแปลงท่อเหล็กให้คล้ายอาวุธปืนเพื่อความเท่ โดยจะอัดคลิปสร้างคอนเทนต์ ลงโซเชียล เลียนแบบคนอื่นจากอินเทอร์เน็ต


ตำรวจชุดสืบสวน สน.สายไหม ควบคุมตัว เยาวชนอายุ 16 ปี ที่ปรากฏตามคลิปวิดีโอว่าก่อเหตุยิงปืนอยู่ริมถนนพหลโยธิน พร้อมเพื่อนอายุ 17 ปี ที่ทำหน้าที่ถ่ายคลิปมาสอบปากคำหลังจับกุมได้ที่ห้องเช่าแห่งหนึ่งในชุมชนดวงมณี ที่อยู่ไม่ไกลจากที่เกิดเหตุ

พ.ต.อ.อำนาจ กาหลง ผู้กำกับ สน.สายไหม เผยว่า เยาวชนทั้ง 2 คน ยอมรับว่าได้ดัดแปลงท่อเหล็กให้มีลักษณะคล้ายลำกล้องอาวุธปืน และใช้ไม้ทำเป็นด้ามจับ ก่อนใช้ลูกบอลปะทัดใส่เข้าไปจุดเพื่อให้เกิดเสียงดัง เพื่อทำคอนเทนต์ลงโซเชียลมีเดีย และหวังจะมีความเท่ ความคึกคะนอง ส่วนการประดิษฐ์นั้นไปเลียนแบบมาจากโซเชียลมีเดียที่มีการสอนทำปะทัดลูกบอลปิงปองก็สั่งมาจากร้านค้าออนไลน์


พ.ต.อ.อำนาจ บอกอีกว่า เยาวชนคนยิง ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง จะตระเวนอาศัยบ้านญาติ บ้านเพื่อน และเช่าห้องพัก โดยนัดเพื่อนมามั่วสุมกันเป็นประจำ ซึ่งก่อนก่อเหตุได้เปิดห้องสูบกัญชากับกลุ่มเพื่อนแล้วชวนกันออกไปถ่ายคลิปเล่นกัน เบื้องต้นตำรวจได้ดำเนินคดีในข้อหาก่อความเดือดร้อนรำคาญ พร้อมส่งท่อนเหล็กของกลางให้กองพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบอีกครั้ง หากพบว่าของกลางดังกล่าวเข้าข่ายเป็นอาวุธปืนก็จะดำเนินคดีในข้อหาอื่น ๆ เพิ่มเติม นอกจากนี้ผู้ต้องหายังบอกอีกว่า ก่อนหน้านี้เคยก่อเหตุในลักษณะนี้มาแล้วแถวบ้าน แต่ถูกรุ่นพี่แถวบ้านเข้ามาตบศีรษะและด่าไล่ให้ไปเล่นที่อื่นเลยออกมาก่อเหตุริมถนน

ส่วนประเด็นเยาวชนมีการสูบกัญชา ยังไม่ได้บอกว่าเอามาจากไหน ซึ่งตำรวจจะสอบปากคำว่าไปหามาจากใคร หลังจากนี้จะต้องไปตรวจหาสารเสพติดในร่างกาย ส่วนเยาวชนที่ถ่ายคลิปขณะก่อเหตุนั้น ได้อ้างว่าลบคลิปไปแล้วเพราะกลัวตำรวจติดตาม

ด้านนายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด ได้ฝากเตือนเยาวชนห้ามนำเอาไปเป็นแบบอย่าง เพราะอาจจะทำให้ผู้อื่นตกใจในพฤติกรรมดังกล่าวจนเกิดอุบัติเหตุได้. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

ศาลให้ประกันหนุ่มมือตบพยาบาล นัดพิพากษา 19 มี.ค.นี้

หนุ่มมือตบพยาบาลย่องเงียบเข้าพบพนักงานสอบสวน ก่อนถูกนำส่งอัยการฟ้องศาลแขวงระยองแล้ว โดยศาลสั่งสืบเสาะประวัติและให้ประกันตัว วงเงิน 4 หมื่นบาท พร้อมนัดฟังคำพิพากษาอีกครั้ง 19 มี.ค.นี้

บ่อนดังย่านดอนเมืองปิดเงียบ ขึ้นป้ายห้ามเข้าออก

บ่อนดังย่านดอนเมืองปิดเงียบ ขึ้นป้ายพื้นที่ส่วนบุคคลห้ามเข้าออก พบปิดกิจการตั้งแต่ 16 มี.ค.63 ขณะที่มีกล้องวงจรปิดติดตั้งโดยรอบ

ฮั้วเลือก สว.67

ประธานวุฒิสภา นำทีมแถลงด่วน โต้คดีฮั้วเลือก สว.67

ประธานวุฒิสภา นำทีมแถลงด่วน โต้คดีฮั้วเลือก สว.67 เชื่อเป็นเกมการเมือง หวังเกิดวิกฤต รธน. เพื่อรื้อใหม่ทั้งฉบับ ขู่ใช้ช่องทางกฎหมายกลับ หากทำเสียหาย-บั่นทอนความเชื่อมั่น เพื่อปกป้องศักดิ์ศรี จวก “ทวี” กล่าวหาอั้งยี่ ซ่องโจรทำวุฒิเสื่อมเสีย พร้อมเปิดเวทีซักฟอก

ไทยเข้าฤดูร้อน

กรมอุตุฯ ประกาศเข้าสู่ฤดูร้อนของไทย 28 ก.พ.68

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือน 23-25 กุมภาพันธ์นี้ ไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ภาคใต้ฝนตกหนัก ส่วนอ่าวไทยตอนล่างคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร พร้อมประกาศประเทศไทยจะเข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเป็นทางการ 28 ก.พ.68 จนถึงกลางเดือน พ.ค.