fbpx

เซี่ยงไฮ้ขยับใกล้การออกจากมาตรการล็อกดาวน์

เซี่ยงไฮ้ 21 พ.ค. – นครเซี่ยงไฮ้ เมืองศูนย์กลางทางการเงินของจีน ค่อย ๆ เดินหน้าอย่างระมัดระวังตามแผนการฟื้นเครือข่ายคมนาคมบางส่วน ซึ่งถือเป็นก้าวสำคัญในการออกจากมาตรการล็อกดาวน์ป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโรคโควิด-19 ที่ดำเนินมาเป็นเวลาหลายสัปดาห์


คนงานในนครเซี่ยงไฮ้ดำเนินการฆ่าเชื้อโรคที่สถานีรถไฟใต้ดินและตัวรถไฟ ก่อนการเปิดบริการรถไฟใต้ดิน 4 รายในวันนี้ ในขณะที่บริการยังจำกัดเวลา แต่ก็เป็นการอนุญาตให้ประชาชนในเมืองสามารถเดินทางเคลื่อนย้ายได้ระหว่างเขตต่าง ๆ และตอบสนองความต้องการที่ให้เชื่อมต่อสถานีรถไฟกับสนามบินแห่งหนึ่งจากจำนวน 2 แห่งในนครเซี่ยงไฮ้ นอกจากนั้น เส้นทางรถประจำทางมากกว่า 200 เส้นทางจะกลับมาเริ่มให้บริการอีกครั้งเช่นกัน เจ้าหน้าที่ของนครเซี่ยงไฮ้ ได้เน้นถึงมาตรการระแวดระวัง โดยระบุว่า ผู้ที่ใช้บริการรถสาธารณะจะต้องถูกตรวจวัดอุณหภูมิและแสดงผลการตรวจพีซีอาร์เป็นลบ ซึ่งการตรวจจะต้องอยู่ภายใน 48 ชั่วโมงเท่านั้น เซี่ยงไฮ้พบผู้ติดเชื้อรายวันรายใหม่ 868 รายในวันศุกร์ เปรียบเทียบกับ 858 รายในวันพฤหัสบดี


นครเซี่ยงไฮ้ ประกาศมาตรการล็อกดาวน์มาตั้งแต่ต้นเดือนเมษายน ซึ่งส่งผลกระทบทางเศรษฐกิจอย่างรุนแรงให้กับนครเซี่ยงไฮ้ ซึ่งมีประชากรมากที่สุดของจีน และนำไปสู่การถกเถียงกันถึงความยั่งยืนของนโยบาย ทำให้ผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่เป็นศูนย์ และความหวั่นเกรงเกี่ยวกับการล็อกดาวน์ที่อาจจะเกิดขึ้นอีกในอนาคต.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

อาลัย “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

“อิ๋งอ้อย” โพสต์แจ้งข่าวเศร้า พี่สาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดังจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้โรคมะเร็งจนลมหายใจสุดท้าย

กรมอุตุฯ ​เตือนทั่วไทยฝนเพิ่ม ระวังน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่า

กรมอุตุฯ ประกาศ ฉ.10 “พายุชบา” เตือนทั่วไทยฝนตกหนักถึงหนักมาก ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ทะเลคลื่นสูง 2-3 เมตร

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ผบ.ทอ.เผยเมียนมาขอโทษ-ล้ำน่านฟ้า

ผบ.ทอ.โต้คำวิจารณ์เอฟ-16 บินรักษาเขตแดนช้า ยันระบบป้องกันทางอากาศดีมาก ผู้บังคับบัญชาระดับสูงตัดสินใจที่ดี ไม่ได้วัดกันที่ความเร็ว ต้องสุขุม รอบคอบ มีเหตุผล พอเหมาะพอควรกับสถานการณ์